Các trường đào tạo Điều dưỡng tại Nhật Bản.

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tập trung chủ yếu ở các tỉnh lớn: Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo, Hiroshima,..

Thế nào là ngành điều dưỡng?

1.Osaka University (http://www.osaka-u.ac.jp/ja)

Đại học Osaka cũng thuộc một trong những trường quốc lập trong các trường hoàng gia của Nhật Bản. Ngoài đại học Tokyo ra thì đại học Osaka cũng là trường yêu cầu đầu vào khó. Nếu bạn có năng lực học tập thực sự thì bạn nên học tại đây, vì yêu cầu tuyển sinh cao nên số lượng tham gia đăng ký đông mà tỷ lệ chọn được giới hạn nên bạn hãy cân nhắc.

2.University of Tsukaba (http://www.tsukuba.ac.jp/)

Đại học Tsukuba là một trong tốp 10 đại học hàng đầu của Nhật Bản, và xếp hạng tốp 2% đại học thế giới. Trường có lịch sử lâu đời hơn 140 năm và ba giải Nobel. Hiện tại, trường có 100.000 sinh viên đại học và 7.000 nghiên cứu sinh, trong đó có gần 2.000 sinh viên quốc tế.

3.Sophia University (http://www.sophia.ac.jp/)

Trường đại học sophia được thành lập vào năm 1913 tại Chiyoda, Tokyo, Nhật Bản. Đại học sophia là một trong những trường hàng đầu tại Nhật Bản và được biết đến nhiều trong môi trường quốc tế. Trường là một điểm đến lý tưởng của học sinh trong nước và du học sinh đến từ Nhật Bản. Trường có nhiều chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Đây là một trong những trường có quan hệ quốc tế lớn nhất Nhật Bản. 17% giảng viên là người nước ngoài được đến từ nhiều nước trên thế giới.

4.Kyushu University( http://www.kyushu-u.ac.jp/en/)

Đại học Kyusshu là một trong 7 trường đại học lớn nhất Nhật Bản, trường có nhiều ngành nghề khác nhau nên có số lượng học sinh khá đông. Điều kiện tuyển sinh của trường không quá khó nhưng các bạn muốn học tại trường phải đảm bảo đủ điều kiện tuyển sinh của ngành yêu cầu. Ngoài ra, đối với sinh viên quốc tế hay du học sinh nước ngoài muốn học tập tại trường phải đạt được trình độ tiếng Nhật, tiếng Anh và tham gia thi các môn theo yêu cầu của ngành học.

5.Okayama University ( http://www.okayama-u.ac.jp/)

Đại học Okayama được thành lập bởi một tổ chức giáo dục đại học lịch sử bao gồm hội trường y học Okayama vào cuối thời Edo 68 năm trước đây. Năm 2020, khoa y tế của trường kỷ niệm 150 năm ngày thành lập. Trong lịch sử lâu dài này, trường đại học đã có thể phát triển thành 11 khoa và 7 khoa sau đại học 3 phòng thí nghiệm, các bệnh viện trường đại học và các vườn trường trực thuộc.

6.Tokyo metropolitan University (https://www.tmu.ac.jp/)

Tokyo Metropolitan University là một trường đại học do Đại học Metropolitan Tokyo điều hành. Chúng tôi đang tạo cơ hội và môi trường tự học và môi trường ở Nhật Bản cũng như các điều kiện giáo dục may mắn vì sự phát triển của sinh viên và sự thành công của họ trong xã hội. Từ khoa học và kỹ thuật đến khoa học xã hội, rất nhiều khoa đại học, cơ sở nghiên cứu, và các giảng viên tuyệt vời

7.Teikyo University (http://www.teikyo-u.ac.jp/index.html)

Đại học Tekio – một trong những trường có chất lượng hàng đầu tại Nhật Bản, được thành lập năm 1966, với bề dày lịch sử, môi trường giáo dục chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, trường sẽ đem lại cơ hội cho sinh viên phát triển mọi năng lực của mình. Năm 2018 Trường đã vượt qua bài test của tổ chức Jihee và được công nhận bởi tổ chức này. Những tuyên bố công nhận mô tả đại học Teikyo là một trong những tổ chức giáo dục đại học nổi bật cung cấp các chương trình giảng dạy khác biệt, cùng các chương trình cộng đồng theo đúng cam kết nghĩa vụ xã hội.

8.Nagoya University (http://en.nagoya-u.ac.jp/)

Đại học Nagoya là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu và cũng là trường nằm trong hệ thống các trường đại học của hoàng gia Nhật Bản cũ. Trường đóng tại thành phố Nagoya (tỉnh Aichi), Nhật Bản. Thành phố Nagoya được xem là một trong những thành phố công nghiệp lớn nhất ở Nhật, chỉ sau thành phố Tokyo và Osaka. Trường Đại học Nagoya cũng là một trong những trường thu hút du học sinh quốc tế nhất, bởi chi phí sinh hoạt nơi đây tương đối thấp, việc làm thêm nhiều. Hàng năm trường cho ra hàng ngàn học viên tốt nghiệp cho tất cả các ngành nghề của trường.

9.Asahikawa University (https://www.asahikawa-u.ac.jp/)

Trường đại học Y Asahikawa hay còn gọi là AMU, đây là một trong những trường đại học y khoa của quốc gia nằm tại Asahikawa, Hokkaido ở Nhật Bản. Trường đại học Y Asahikawa không ngừng đầu tư vầ trang thiết bị hiện đại theo xu hướng mới nhất để giúp cho sinh viên tiếp cận và học tập bài bản nhất, trường có số lượng sinh viên khá đông không chỉ trong nước Nhật mà cả sinh viên quốc tế.

DANH MỤC :