(CẬP NHẬT) NỚI LỎNG QUY ĐỊNH VỀ TƯ CÁCH LƯU TRÚ CỦA NHỮNG THÍ SINH MUỐN DỰ THI KỲ THI KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

anh 1

 

Nhằm mục đích tăng số lượng người dự thi các kỳ thi kỹ năng cho loại hình visa mới Kỹ năng đặc định, ngày 30/1 Cục xuất nhập cảnh đã quyết định sẽ nới lỏng quy định về tư cách lưu trú của các thí sinh muốn tham gia. Theo như quyết định trên, chỉ cần có bất kỳ tư cách lưu trú hợp pháp nào ở Nhật, là những người có nguyện vọng đều có thể đăng ký thi thay vì chỉ những người (từng) có tư cách lưu trú trung và dài hạn (từ 3 tháng trở lên) mới có thể dự thi như hiện tại. Quy định mới này sẽ được áp dụng cho các kỳ thi từ tháng 4 năm nay.

 

Với thực trạng tại nhiều quốc gia chưa tổ chức kỳ thi này, những người sống ngoài lãnh thổ Nhật Bản và không thỏa mãn yêu cầu về tư cách lưu trú của cục xuất nhập cảnh không thể thi theo đúng ngành mà mình muốn dự thi. Do vậy, đây được xem là động thái tích cực của chính phủ Nhật Bản với mục đích gia tăng số lượng người dự thi.

 

Như vậy với quy định mới này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sống ngoài lãnh thổ Nhật muốn có cơ hội làm việc tại Nhật với hình thức này. Các bạn hoàn toàn có thể trang bị cho bản thân vốn tiếng Nhật cần thiết để tham dự kì thi JLPT diễn ra vào tháng 7, tháng 12 hàng năm và có lên kế hoạch sang Nhật bằng các loại visa ngắn hạn như visa du lịch, visa thăm thân để tham dự kì thi Kỹ năng đặc định. Thông tin chi tiết về thời gian đăng ký cũng như lịch trình các kì thi diễn ra vào tháng 4/2020 hiện vẫn chưa được chính thức công bố nhưng các bạn có thể cập nhật tin tức mới nhất về kì thi tại  link dưới:

https://amazing-human.jp/alltokutei-siken/

 

Hiện nay, tại Nhật kỳ thi đã được áp dụng cho 6/14 ngành nghề được quy định, 9/14 ngành nghề tại 6 quốc gia khác, với tổng số người dự thi là 10.157 người (thống kê đến ngày 17/01/2020).

 

——————

tham khảo từ báo Mainichi ngày 30/1/2020

 

 

DANH MỤC :