Lưu ý về việc check thông tin du học sinh của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Hiện tại, Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đã bắt đầu gọi kiểm tra hồ sơ cũng như kiểm tra năng lực tiếng Nhật của các bạn đi kỳ tháng 10/2015. Gotojapan xin nhắc các bạn một vài thông tin sau để giảm thiểu tối đa nguy cơ trượt của các bạn nhé

  • Thời gian trong giờ hành chính từ : 9h- 18h ( giờ bên Nhật)
  • Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Nhật là 2 tiếng (Nhật sớm hơn Việt Nam)

Các bạn cần chuẩn bị và tập dần như sau:

  • Khi nhận cuộc gọi từ đầu số 0081, +81 … không hiển thị số điện thoại . Các bạn cần phải nhanh chóng di chuyển ra chỗ vắng người và thật yên tĩnh.
  • Bật điện thoại ở chế độ dễ nghe nhất (các bạn hãy đầu tư một chiếc điện thoại nghe gọi rõ ràng). Tránh xảy ra những lỗi như : lỗi loa nghe, lỗi mic, lỗi máy sập nguồn khi nhận cuộc gọi… Vì khi nghe qua điện thoại sẽ rất khó nghe, cộng với việc bị tâm lý các bạn sẽ bị cuống. Điện thoại luôn trong tình trạng pin đầy kể cả khi sạc cũng ngồi cạnh máy.
  • Khi trả lời phỏng vấn phải thật bình tĩnh, hít thở sâu, lắng nghe kỹ câu hỏi và trả lời tự tin, dứt khoát. Không cuống và trả lời qua loa (chỉ cần người ta kiểm tra 3 câu mà các bạn chỉ trả lời được một câu, họ sẽ cúp máy và đồng nghĩa với việc bạn trượt về năng lực tiếng Nhật). Vì thế phải liên tục học tiếng Nhật, chịu khó luyện nghe thật nhiều. (Hãy dành thời gian tối thiểu 9 tiếng/ ngày để học nhé). Hãy coi nhân viên của Cục là các anh chị trong trung tâm phỏng vấn các bạn, lúc đó các bạn sẽ thấy tự tin hơn.
  • Khi trả lời phỏng vấn thì dùng từ ngữ thể lịch sự, không dùng thể ngắn, lời nói vui vẻ hoạt bát, khi không nghe rõ hãy nói “làm ơn nhắc lại câu hỏi ạ”, đừng trả lời bừa và tuyệt đối không chuyển điện thoại cho người khác nghe hộ.
  • Tuyệt đối không được có tiếng ồn ào bên cạnh khi trả lời phỏng vấn.
  • Trong thời gian chờ phỏng vấn thì các bạn tuyệt đối không rượu bia, kể cả phụ huynh của bạn cũng thế. Phải học thuộc nội dung hồ sơ của mình, như nghề nghiệp tên giám đốc công ty khai chứng minh thu nhập, chứng minh công việc, tên phó giám đốc, trưởng phòng, nhân sự, kế toán trưởng… Tham khảo thêm trong bản jikoshoukai đã được trung tâm phát cho các bạn khi học trên lớp.
DANH MỤC :