Những “việc nhẹ lương cao” ở Nhật mà nhiều người không biết

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu Thế Giới, những phát minh sáng tạo độc đáo tại nơi đây luôn là một điều bất ngờ và thú vị đối với người nước ngoài.

>Hc bng 2 t 6 ca đi hc ToYo

>Hc bng ca Nht ng sendagaya

Ngoài ra, các ý tưởng kinh doanh có một không hai trên thế giới của đất nước Mặt trời mọc cũng độc đáo và kì quặc không kém, thậm chí có những công việc mà khi vừa nghe qua nhiều bạn đã phải giật mình và không tin đó là sự thật.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những công việc kỳ lạ nhưng không kém phần hấp dẫn này nhé.

1. Thử thức ăn cho chó

1

Chó là loài động vật trung thành, nên được hầu hết mọi người trên các quốc gia yêu quý, chính vì vậy ở Nhật cho ra đời một loại hình công việc là thử thức ăn cho chó, để tránh những chú chó không phải ăn những loại thức ăn vô vị, không đủ chất lượng.

Công việc này bắt buộc họ phải nếm qua rất nhiều loại thức ăn, để nhận biết được mùi vị cũng như chất lượng của từng loại, từ đó lập báo cáo và đưa ra cách thức phát triển loại thức ăn nào để phù hợp nhất cho những chú chó tại nhật bản.

Lương trung bình của những người làm công việc này rơi vào khoảng 10.000 – 20.000 yên/ngày (khoảng 2 – 4 triệu/ngày).

2. Chuyên gia “ngửi”

2

Nghe qua có vẻ đơn giản, nhưng đây không phải là công việc đơn thuần mà ai cũng có thể tham gia được đâu nhé, chỉ những người có khứu giác thật tốt mới có thể đảm nhận.

Hiện nay ở Nhật có khoảng 5.000 người đang làm công việc đặc biệt này, nhiệm vụ của họ là tìm ra nguồn gốc của các mùi hôi và ngăn chặn chúng, để bảo vệ mọi người cũng như môi trường xung quanh.

Thu nhập của nghề này khoảng 2.5- 5 triệu yên/năm (500 triệu- 1 tỉ đồng/năm).

3. “Giải quyết sinh lý” cho người tàn tật

3

Dịch vụ giải quyết sinh lý hay còn gọi là “White hands” là website chính thức của một tổ chức phi lợi nhuận đang làm việc với mục đích giải quyết vấn đề cho người khuyết tật và công việc liên quan đến tình dục ở Nhật Bản. Trong số những việc làm thêm được trả lương đó là trở thành nhân viên chăm sóc dịch vụ “giúp đỡ xuất tinh” và làm người mẫu khỏa thân cho những bức tranh vẽ của người tàn tật.

4. Chuyên gia thử giày dép

4

Để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có đôi mắt thẩm mỹ để đưa ra những đánh giá, nhận xét, ý tưởng về giày dép sau đó chọn ra các sản phẩm phù hợp với phong cách của từng nhóm khách hàng.

Ở Nhật, chuyên viên thử giày dép cũng được phân chia rõ ràng thành các cấp bậc khác nhau từ Sơ cấp, Cử nhân và Thạc sĩ, tùy theo kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.

Thu nhập bình quân hàng năm khoảng 4-10 triệu yên/năm (800 triệu – 2 tỉ đồng/năm).

5. Trông coi bong bóng bay

5

Đây là một trong những công việc làm thêm đơn giản nhất, bạn chỉ cần quản lý những quả bóng bay này không bị thất lạc, giống như trò chơi thả diều của trẻ em vậy. Công việc độc đáo này thường được các bạn sinh viên, học sinh tại Nhật chọn để làm thêm.

6. Giao hàng quốc tế bằng tay

6

hật là kỳ lạ đúng không? Công việc này phù hợp với những ai có sở thích đi du lịch đây đó “miễn phí” mà vẫn có thu nhập.

Có rất nhiều các loại hàng hóa đặc biệt như thư từ, tài liệu bí mật, bưu phẩm quan trọng…sẽ được những nhân viên giao hàng đặc biệt này chuyển đến tận tay cho người nhận ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
Thu nhập của những nhân viên này khoảng 15–50 nghìn yên/ngày( khoảng 3-10 triệu/ngày).

Các bạn thấy trong số những công việc trên, có việc nào phù hợp với bản thân mình không ?

Nguồn : ST

DANH MỤC :