Buổi hội thảo và phỏng vấn kỳ nhập học tháng 4-2016 trường Matsue Sogo Business College

Vào lúc 14h ngày 16-9, tại trung tâm Nhật ngữ và du học Gotojapan đã diễn ra buổi hội thảo và phỏng vấn của trường  cao đẳng kinh doanh tổng hợp Matsue. Đại diện trường đã đến với Gotojapan để giới thiệu về trường, sau đó là phỏng vấn các bạn du học tháng 4-2016. Đây là một trường mới, bắt đầu tuyển sinh từ tháng 10/2015. Điều đặc biệt là năm đầu tiên, trường chỉ tuyển 10 học sinh, do đó, trường sẽ quan tâm thật nhiều tới các bạn học sinh nhé.

Đầu tiên, thầy hiệu trưởng và chị phụ trách học sinh Việt Nam nói chuyện với chị Hải – giám đốc Trung tâm về tình hình học tập tại Trung tâm Gotojapan.

IMG_5449 IMG_5455 IMG_5470

Buổi hội thảo và đã diễn ra rất vui vẻ và đầy thông tin bổ ích đấy.IMG_5478 IMG_5485

Chị Minh – phụ trách học sinh Việt Nam tại trường đang giới thiệu về Trường và vùng Shimane mà trường tọa lạc.IMG_5486 IMG_5490 IMG_5496 IMG_5509

Các bạn học sinh rất chăm chú nghe giới thiệu về trườngIMG_5564

Các bạn học sinh tham dự phỏng vấn Trường chụp ảnh lưu niệm với đại diện trường.

Chúc các bạn phỏng vấn đỗ nhé!!!!

Các  bạn có nhu cầu đăng ký tham dự hội thảo và phỏng vấn các trường Nhật ngữ, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nhật ngữ và du học Gotojapan

Địa chỉ: số 8, ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.62.77.0870

Email: gotojapan.tuyensinh@gmail.com

Hotline :
Mr. Bạch: 0963.682.333

Trường cao đẳng kinh doanh tổng hợp Matsue

Trường cao đẳng kinh doanh tổng hợp Matsue bắt đầu khai giảng khoa tiếng Nhật từ tháng 10/ 2015. Trường đóng tại thành phố Matsue, thành phố trung tâm của tỉnh Shimane. Tỉnh Shimane ít phải chịu thiên tai như động đất hay bão, có nền lịch sử lâu đời với những địa danh nổi tiếng gắn liền với thần thoại Nhật Bản, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, suối nước nóng…

Thông qua chế độ giảng dạy ít học sinh trên một lớp, giáo viên có điều kiện chỉ đạo tỉ mỉ, giúp học sinh nâng cao tinh thần học hỏi
Trường có chế độ chăm lo đời sống học sinh, giúp các em giải tỏa những lo lắng trong học tập cũng như trong cuộc sống
Trường có các khoa chuyên ngành: công nghệ thông tin, kinh tế hiện đại, thư kí y khoa, thú y. Du học sinh sau khi tốt nghiệp khoa Tiếng và có bằng N2 sẽ được nhận vào các khoa chuyên ngành của trường với những ưu đãi: miễn giảm tiền nhập học, miễn kì thi nhập học. Học sinh học thẳng lên khoa chuyên ngành của nhà trường thì sau khi sang Nhật từ 3 năm rưỡi đến 4 năm là có thể tốt nghiệp chuyên ngành và tìm việc tại Nhật hoặc Việt Nam.

I. Điều kiện ứng tuyển:

1.      Người tốt nghiệp phổ thông trung học hệ chính quy (12 năm)
2.      Được cho phép nhập quốc và cấp VISA du học tại Nhật sau khi hoàn tất những thủ tục xác thực
3.      Người có bằng năng lực Nhật ngữ N5 trở lên hoặc tương đương
4.      Có người bảo hộ về tài chính trong suốt quá trình học

II. Kỳ nhập học
khóa học
III. Chi phí
phí

IV. Kí túc

– Nhà trường có 2 tòa kí túc dành cho học sinh ở khu vực gần trường, có thể đi bộ thuận tiện chho việc học
– Nằm trong khu vưc yên tĩnh, gần những trung tâm văn hóa, là môi trường thích hợp cho việc học tập
– Phòng kí túc được trang bị máy điều hoà bếp từ, bồn tắm, nhà vệ sinh khép kín. Đồ điện và đồ gia dụng có thể mua vơi giá rẻ ở chợ bán đồ hạ giá dành cho du học sinh do thành phố Matsue tổ chức

V. Chế độ học bổng

Học sinh có thành tích xuất sắc sẽ có cơ hội nhận các học bổng sau:
Học bổng chính phủ Nhật Bản
Học bổng của hiệp hội hỗ trợ học sinh Nhật bản
Học bổng của trung tâm văn hóa quốc tế Shimane
Học bổng của hiệp hội giao lưu quốc tế Kyoritsu

VI. Những điểm mạnh của trường Matsue

1. Về mặt học tập:

– Mỗi khóa học chỉ nhận 10 học sinh , do đó giáo viên có điều kiện quan tâm đến năng lực học của từng em, điều chỉnh giáo án và dạy kèm thêm khi cần thiết.
– Khoa tiếng Nhật nằm trong tòa nhà của trường cùng với các khoa chuyên ngành khác, do đó du học sinh có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với học sinh Nhật, vận dụng được kiến thức tiếng Nhật đã học để giao tiếp.
– Giáo viên chủ nhiệm khoa tốt nghiệp thạc sĩ ngành văn hóa Nhật Bản, từng có kinh nghiệm dạy tiếng Nhật cho du học sinh ở các trường đại học lớn, và cũng là tác giả trong nhiều bộ sách luyện thi tiếng Nhật. Cô nắm rõ các phần cần lưu ý trong luyện thi tiếng Nhật để có kết quả đậu cao nhất.
– Ngoài giờ học tiếng Nhật, khoa tiếng còn có các giờ học mời phát thanh viên lâu năm của đài truyền hình giáo dục NHK đến giảng về cách phát âm tiếng Nhật chuẩn, cách nói lưu loát, cách phát biểu ý kiến súc tích… Ngoài ra còn mời giảng viên trường đại học đến giảng dạy về văn hóa Nhật Bản.
– Sang năm 2 , du học sinh còn được tham dự các giờ học của khoa chuyên ngành. Qua việc tham gia giờ học chuyên ngành với học sinh Nhật, du học sinh sẽ làm quen và nắm bắt được cách giảng dạy của giờ học chuyên ngành tại Nhật, sẽ đỡ bỡ ngỡ khi học lên đại học , senmon…
– Trường có các khoa chuyên môn như IT, kinh tế hiện đại được thành lập lâu năm, là hai khoa mạnh trong xin việc. Riêng khoa IT có ngành giảng dạy ngôn ngữ RUBY ,là 1 loại ngôn ngữ máy tính mới đang được chú ý.  Hiện tại , trường là cơ sở giáo dục chính quy duy nhất của Nhật được đạt tiêu chuẩn giảng dạy ngôn ngữ này. Một công ty IT vốn 100% Nhật tại Hà Nội đang muốn liên kết với trường trong việc đào tạo kĩ sư ngôn ngữ RUBY, do đó bạn nào thích học về IT sẽ là 1 lợi thế khi tìm việc.Học sinh khoa tiếng Nhật muốn học các khoa này thì sẽ được miễn kì thi nhập học vào hệ senmon và tiền nhập học .
– Trong cùng hệ thống còn có trường senmon có các khoa sửa chữa ô tô, điều dưỡng . Sau khi học xong khoa tiếng Nhật của trường, học sinh muốn học lên các khoa này thì sẽ được ưu tiên miễn tiền nhập học, kì thi nhập học.
– Hiện nay 3 bạn du học sinh VN đầu tiên của hệ senmon đều đã được nhận việc. Sau khi tốt nghiệp sẽ chính thức đi làm ( 2 bạn làm ở Nhật, 1 bạn về làm ở VN): Trường không chỉ dạy kiến thức mà còn hỗ trợ du học sinh trong tìm việc.

2. Về mặt sinh hoạt:

– Kí túc xá của trường được sửa mới lại năm 2014, với cửa khóa tự động, đảm bảo an toàn cho học sinh. Phòng thiết kế khép kín,được cho phép ở ghép 2 người/ phòng ( giá phòng sẽ là 15000 yên /người).
– Trường liên kết với các cửa hàng, nhà máy để giới thiệu việc làm cho học sinh mới sang. Do đó học sinh mới sang trình độ tiếng còn kém vẫn có thể đảm bảo được chi phí sinh hoạt.
– Trường có nhân viên người VN có kinh nghiệm du học Nhật, sẽ hỗ trợ được các em nhiều trong cả học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản.
– Thành phố sở tại Matsue là thành phố có trị an tốt bậc nhất Nhật Bản ( tỉ lệ pham tội thấp nhất cả nước).
– Nằm ở sát biển Nhật Bản, thuộc vùng trung bộ Nhật nên ít phải chịu ảnh hưởng bão trực tiếp. Ngoài ra, là tỉnh có thềm lục địa vững chắc, lại không có núi lửa hoạt động nên ít phải lo ngại về động đất , núi lửa.
– Người dân thành phố thân thiện, quý mến người Việt Nam.
– Là thành phố cổ của Nhật Bản, còn lưu giữ nhiều phong tục truyền thống lâu đời, có nhiều cơ hội để du học sinh trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

 

DANH MỤC :