Chương trình học bổng báo và những ưu điểm, nhược điểm

Học bổng báo luôn là những lựa chọn hàng đầu cho những bạn có ước mơ sang Nhật, nhưng không có điều kiện kinh tế với mong muốn có tỉ lệ đậu COE cao gần như tuyệt đối 100%!!!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Học bổng báo tại Nhật hay chính là: Bạn du học trường Tiếng và làm công việc baito (parttime) là phát báo theo ca (~28 tiếng/tuần) đổi lại bạn nhận được Học bổng báo = (1) Hỗ trợ tiền học phí trường Tiếng + (2) Tiền lương phát báo hàng tháng + (3) Hỗ trợ tiền nhà (nếu có), chi phí đi lại.

Du học Nhật với học bổng báo có rất nhiều mặt tích cực và song song với nó là những nhược điểm. GoToJapan sẽ phân tích cho bạn những ưu nhược điểm của du học theo học bổng này nhé.

✅ Điểm Tích cực của học bổng báo:

 • Tỉ lệ đậu COE cực kì cao vì bạn được bảo lãnh bởi các tòa báo nổi tiếng ở Nhật bản.
 • Chương trình học bổng du học phát báo nhằm hỗ trợ cho các bạn du học sinh có mong muốn đi học nhưng không đủ kinh tế. Chính vì vậy, dù bạn không có đủ tiền để du học thì vẫn có thể dễ dàng đi du học tại Nhật.
 • Bạn sẽ được học bổng trị giá từ 214 – 260 triệu đồng/ năm. Ngoài ra bạn sẽ được học tiếng Nhật tại trung tâm Nhật ngữ chất lượng hàng đầu tại Tokyo hoặc các vùng khác trong vòng 2 năm.
 • Bạn sẽ được miễn phí chi chí Ký túc xá hoặc hỗ trợ tìm chỗ ở gần nơi học tập và làm việc.
 • Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm của Nhật.
 • Được hỗ trợ vé máy bay.
 • Được đảm bảo công việc với mức lương 23 – 30 triệu/tháng.
 • Được cấp phương tiện để đi học và đi làm.
 • Bạn sẽ thông thạo mọi cung đường nhờ thường xuyên phải đi giao báo. Bạn sẽ không còn lo vấn đề lạc đường.
 • Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người ở tầng lớp tri thức. Học hỏi được nhiều điều, đặc biệt là trách nhiệm với công việc, tính kỷ luật cao. Điều này sẽ rất tốt khi bạn ra trường đi làm.
 • Không phải phụ thuộc vào nguồn tài chính từ gia đình mà lại có thể tích cóp được thêm tiền nhờ tiền lương hàng tháng.

Các bạn có thể tham khảo thêm các chương trình học bổng báo vô cùng hấp dẫn mà GoToJapan đã có truyền thống liên kết từ lâu, và đã có rất nhiều học sinh dã và đang theo học ở Nhật đi theo chương trình học bổng báo này:

➡️ Học bổng báo YOMIURI:

➡️ Học bổng báo ASAHI:

 

( Những công việc của nghề phát báo) 

✅ Nhược điểm du học báo:

Song song với các ưu điểm tích cực của học bổng báo thì bên cạnh đó học bổng báo vẫn còn nhiều vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc.

 • Khi mới sang Nhật, khả năng tiếng Nhật cũng như hiểu biết pháp luật Nhật Bản còn kém. Nên bạn sẽ bị bỡ ngỡ khi mới sang Nhật, khả năng bị các tiệm báo yêu cầu làm nhiều giờ hơn so với học sinh Nhật là rất cao. Do đó, bạn cần lưu ý điều này.
 • Ảnh hưởng sức khỏe và học tập: Vì thời gian giao báo ngược với giờ nghỉ ngơi của học sinh nên sẽ khiến bạn mệt mỏi khi mới bắt đầu công việc.
 • Ở Nhật Bản thời tiết rất lạnh, vào mùa đông băng tuyết phủ kín. Và bạn cần nhớ dù thời tiết như thế nào bạn vẫn phải đi làm đúng giờ và phát đúng số báo đã được chia. Bạn cần lưu ý giữ ấm cho cơ thể và phân chia khung giờ nghỉ ngơi, học tập và đi làm cho thật hợp lý.

lịch 1 ngày

 

Như vậy GoToJapan vừa đưa ra cho bạn những thông tin liên quan đến du học Nhật Bản bằng học bổng báo. Tuy còn những nhược điểm của nghề phát báo. Nhưng với việc được chi trả toàn bộ chi phí về học phí, sinh hoạt phí và còn được thêm lương hàng tháng thì du học Nhật phát báo vẫn rất được các bạn trẻ lựa chọn. Đặc biệt là những bạn có mong muốn du học mà không có đủ điều kiện kinh tế.

Anh Hoàng Quân: học viên đầu tiên của GoToJapan theo học bổng báo. Sau những nỗ lực và cố gắng, hiện Anh Quân đã đưa được vợ cùng con sang Nhật sinh sống. Các bạn có thể tham khảo trường hợp của anh Quân nhé: 

75356848_2415507318689767_7479486598803881984_n

(Anh Hoàng Quân vui chơi bên gia đình trong màu áo GoToJapan)

Ngoài ra, tại Trung tâm GoToJapan còn trên 100 chương trình học bổng khác nhau, từ những bạn có học lực bình thường đến xuất sắc đều có cơ hội giành học bổng.: .

GOTOJAPAN – Trung tâm hỗ trợ apply học bổng Nhật duy nhất toàn quốc hỗ trợ các bạn toàn bộ quá trình apply học bổng từ làm hồ sơ, hỗ trợ luận, đến training phỏng vấn… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn ngay từ lớp 10, 11.

  Đăng ký nhận tư vấn

  Nhập mã xác thực: Để sử dụng CAPTCHA, bạn cần cài đặt plugin Really Simple CAPTCHA.


  DANH MỤC :