Hỗ trợ du học từ Mr.Hoàng-người đã du học Nhật bằng học bổng chính phủ Nhật Bản.

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật tăng lên theo từng năm, năm 2014 có 26,439 du học sinh Việt Nam sinh sống và học tập tại Nhật.

Tuy nhiên, có rất nhiều du học sinh đến Nhật mà không chuẩn bị kỹ càng, không lập kế hoạch cụ thể và mặc dù đã có thể giao tiếp bằng Tiếng Nhật nhưng cũng chưa hoàn thành ước mơ mà trở về nước. Trên thực tế chúng tôi biết một vài bạn như vậy. Nếu như trước khi sang du học, những bạn đó nghe tư vấn từ chúng tôi thì chắc chắn sẽ thành công hơn nữa trong khoảng thời gian tại Nhật.

Vậy, du học Nhật Bản và để đạt được ước mơ thì nên bắt đầu từ đâu ?

Phải chăng bạn đã quyết định vội vàng khi chọn địa chỉ du học hay trung tâm dạy tiếng Nhật ?

Nếu như bạn xây dựng cho mình một kế hoạch du học cụ thể thì có lẽ sẽ rút ngắn được khoảng cách giữa điều kỳ vọng và hiện thực, sẽ tiến gần hơn nữa đến du học Nhật Bản thành công.

Chúng tôi kết hợp với công ty Nhật Bản, hy vọng và sẽ mang đến cho các bạn du học sinh tại Nhật cuộc sống đầy đủ.

Vì thế, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn các thông tin như là cách lập kế hoạch và các loại phí cần thiết cho du học Nhật Bản.

Những thông tin tham khảo này sẽ rất có ích cho những bạn có dự định du học Nhật Bản.

 

hoang-viet

Anh Hoàng Việt

(Thạc sỹ kinh tế)

9/1994 Sinh viên Đại học ngoại thương Hà Nội
4/1996 Nhận học bổng của Bộ giáo dục, văn hóa, thể thao và khoa học Nhật Bản
3/2003 Tốt nghiệp khoa kinh tế, Đại học tổng hợp Tokyo。Thạc sỹ kinh tế Đại học tổng hợp Tokyo
4/2005 Gia nhập NIS Group Japan
6/2007 Giám đốc bộ phận ngân hàng đầu tư.
9/2007 Trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam
5/2008 Gia nhập ES Holding Japan – Giám đốc điều hành Flagship Việt Nam
11/2008 Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành Công ty tư vấn đầu tư Flagship Việt Nam
7/2009 Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư VietNamFlagship Asset Management
2/2010 Tham gia sáng lập Công ty cổ phần VTM, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc
12/2013 Thành viên hội đồng quản trị Công ty cổ phần phát triển nhân lực VTM-HR

 

Mục đích du học Nhật Bản của bạn là gì ?

Nếu như bạn quyết định đi du học Nhật Bản để tìm việc hay để đạt được mục tiêu trong tương lai thì bạn nên nghĩ đến việc bản thân cần phải chuẩn bị những gì và cần phải có năng lực như thế nào.

Dựa vào đó mà chuyên ngành nên theo học cũng khác và tất nhiên là trường học và cơ sở giáo dục nên theo học cũng khác. Ví dụ, nếu muốn làm công việc liên quan đến quản lý tiền bạc thì cần phải học kinh tế, muốn trở thành kiến trúc sư thì phải học khoa học và kỹ thuật. Hơn nữa, trong những khoa đó còn có môn học chọn lọc đối tượng nghiên cứu.Vì vậy, việc quan trọng trước tiên cần suy nghĩ chính là bạn muốn chọn chuyên môn gì làm công việc tương lai của mình, bạn muốn làm việc tại công ty như thế nào.

Ngoài ra với trường hợp nghĩ một cách đơn giản rằng muốn làm việc tại công ty Nhật, mặc dù có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật nhưng để có thể vào được công ty mong muốn thì chưa thể chắc chắn được. Việc quyết định nên học gì ở trường đại học hay trường chuyên môn là rất quan trọng.

 

 

Vậy, sau khi đã chọn được ngành hay khoa muốn vào học thì bạn nên làm gì tiếp theo ?

Để có thể theo học được ở trường đại học hay trường chuyên môn thì điều đương nhiên là tiếng Nhật rất cần thiết. Nếu theo học ở trường Nhật ngữ bạn sẽ tiến đến một trình độ nhất định có thể theo được giờ học ở trường đại học, vì vậy phần lớn du học sinh trước hết là vào học trường Nhật ngữ. Tại bất kỳ trường đại học hay trường chuyên môn nào tại Nhật đều giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật, vì vậy năng lực Nhật ngữ (JLPT) cần thiết phải có là N2~N1. Tất nhiên các bạn có thể học tại nước mình, nhưng để đạt đến trình độ N1 hay N2 chắc chắn phải mất thời gian khá dài. Nếu như các bạn học tiếng Nhật tại Nhật thì các bạn chỉ mất khoảng 1~2 năm để đạt được đến trình độ đó.

Với những bạn không có ý định học lên tại Nhật mà chỉ học tiếng Nhật thôi thì sẽ theo học tại các trường Nhật ngữ. Ngoài ra còn có chương trình trao đổi du học sinh của các trường đại học, trong khoảng thời gian 1~2 năm trao đổi này du học sinh được học tiếng Nhật và được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Các bạn hãy tự chọn cho mình hướng đi phù hợp.

student

 

Chi phí cần cho du học Nhật Bản ?

Chi phí cần cho du học Nhật Bản như sau :

Chi tiêu 1 tháng bao gồm học phí (trung bình cả nước)

・Học phí    7,000 yen (1,260,000 VND)

・Phí đi lại     4,000 yen (720,000 VND)

・Tiền ăn      25,000 yen (4,500,000 VND)

・Tiền nhà        32,000 yen (5,760,000 VND)

・Tiền điện, ga, nước     7,000 yen (1,260,000 VND)

・Phí bảo hiểm        2,000 yen (360,000 VND)

・Phí cho giải trí, sở thích 5,000 yen (900,000 VND)

・Phí khác         6,000 yen (1,080,000 VND)

———————————————

Tổng cộng    88,000 yen (15,840,000VND)

* 100 yen =180 VND

Hơn nữa, giá thành tại thủ đô Tokyo thường cao hơn các nơi khác. Chắc chắn là các bạn du học sinh muốn đi làm thêm để trang trải cuộc sống rồi.

Mặc dù vậy mục đích của các bạn đến Nhật là để học, vì thế thời gian làm thêm được giới hạn chặt chẽ. Nếu như vi phạm quy định sẽ phải chịu phạt.

Du học Nhật Bản chắc chắc sẽ có những lúc khó khăn, nhưng những trải nghiệm đó, kinh nghiệm đó chính là những bài học tuyệt vời trong cuộc đời bạn. Để có được cuộc sống du học phù hợp với mong muốn bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng.