Học viên GoToJapan giật giải nhì  trong cuộc thi hùng biện tiếng Nhật

Chủ Nhật 4/8 vừa qua, Cô bạn Nguyễn Thị Thúy Nga học viên của GoToJapan đã xuất sắc giành giải nhì-bộ môn tiếng Nhật không chuyên (dành cho những thí sinh ở Nhật dưới 2 năm) trong cuộc thi “Vietnamese and Japanese Speech Competition by VYSA 2019” tại trường Đại Học Osaka. Đây là cuộc thi được đồng tổ chức bởi Hội thanh niên – sinh viên Việt Nam tại Osaka (VYSA Osaka) và Khoa Ngoại ngữ – khoa Sau Đại học Nghiên cứu Ngôn ngữ Văn hóa trường Đại học Osaka, với mục đích tạo ra nơi để du học Việt Nam học về Nhật Bản và học sinh người Nhật học về Việt Nam tại Nhật Bản có thể gặp gỡ, giao lưu học hỏi một cách tích cực.

Học viên GoToJapan giật giải nhì  trong cuộc thi hùng biện tiếng Nhật

Học viên GoToJapan giật giải nhì  trong cuộc thi hùng biện tiếng Nhật

Nga là cựu sinh viên học viên Ngân hàng, đến với  GoToJapan từ tháng 9-2015. Trước khi sang Nhật, Nga đã có bằng JLPT N3 và apply theo chương trình Học bổng từ học viện EHLE.

Trong suốt thời gian gắn bó với GoToJapan, Nga thường rất sôi nổi trong các hoạt động ngoại khóa và giao lưu của Trung tâm. Cô bạn thường xuyên đảm nhiệm vị trí như làm MC dẫn chương trình, trưởng nhóm văn nghệ hay tích cực tham gia các cuộc thi làm video, clip đề tài tiếng Nhật và văn hóa Nhật do công ty tổ chức. Có lẽ đây chính là nền tảng để giúp Nga trở nên năng động, tự tin hơn và sẵn sàng để cháy hết mình khi du học tại đất nước mặt trời mọc.

Không chỉ học giỏi tiếng Nhật mà Nga còn có năng khiếu đàn hát

IMG_3020

Phỏng vấn với Nguyễn Thúy Nga:

 1. Bí kíp học tiếng Nhật hiệu quả của Nga là gì?

=> Cái duyên khi gặp gỡ một người chị đến từ Nhật đã đưa em đến với tiếng Nhật. Bên cạnh đó, em thực sự yêu thích văn hoá và con người nơi đây nên đã tìm hiểu, học hỏi rất nhiều qua những bộ film hay những bài hát để giúp khả năng tiếng Nhật của mình ngày một tiến bộ hơn.

 1. Khó khăn lớn nhất khi e tham gia cuộc thi hùng biện lần này là gì???

=> Cũng như bao bạn mới sang khác, em cảm thấy khá lo lắng vì khả năng phản xạ tiếng Nhật của mình vẫn chưa được tốt lắm. Bên cạnh đó kỹ năng nghe cũng là yếu tố khiến em không tự tin khi dự thi cùng những bạn khác có thời gian trải nghiệm cuộc sống bên này trên 1 năm rồi.

 1. Nga mới sang được 3 tháng thì phải, em nghĩ điều gì góp phần vào kết quả thành tích dự thi của em lần này???

=> Như đã được đề cập bên trên, việc trải qua nhiều hoạt động tập thể tại trung tâm đã giúp em không còn rụt rè, e ngại trước đám đông nữa. Vì vậy, điều duy nhất e cần là chuẩn bị nội dung và bài nói thật tốt trước khi thi.

 1. Nga đã lên kế hoạch du học Nhật như thế nào?

=> Em đến trung tâm khoảng cuối 2015, lúc đó là sinh viên năm 2. Thời điểm đó em chỉ nghĩ là sẽ đi du học thường và lấy mục tiêu kiếm tiền là mục đích chính. Nhưng kế hoạch lần đó không thành và em cũng ngừng học tiếng thời điểm đó:))). Trải qua nhiều biến cố và thay đổi, cuối năm 2017 em bắt đầu quay lại học tiếng Nhật từ 25 bài một cách nghiêm túc cùng với mục tiêu mới theo hướng tích cực hơn. Nhờ vậy em đã nhận được sự hỗ trợ, tư vấn và giúp đỡ rất nhiệt tình về những vấn đề xung quanh việc du học từ các anh chị ở GoToJapan.

 1. Em có lời nhắn gì tới các bạn Kouhai không?

Đối với những bạn đi tự túc, gặp khó khăn nhiều về tài chính như em thì việc suy nghĩ rằng: sang Nhật mới bắt đầu học tử tế, và sang Nhật có môi trường thì tự nhiên trình độ tiếng sẽ lên là 1 điều không thể, và hoàn toàn sai lầm  dưới áp lực “cơm, áo, gạo, tiền”. Cuộc sống bên này có ổn hay không, phần lớn phụ thuộc vào năng lực tiếng và khả năng giao tiếp của mình khi ở nhà ra thế nào ạ. Bên cạnh đó cũng nên tìm nguồn tham khảo, hoặc nghe ý kiến từ các senpai để xác định rõ hơn con đường của mình.

Cảm ơn Nga đã có những chia sẻ chân thành nhất về cuộc sống du học sinh với những nỗ lực của bản thân để hòa nhập với môi trường , văn hóa Nhật Bản. Chúc cô gái nhỏ của ngôi nhà GotoJapan ngày càng thành công trên con đường mình chọn nhé!

  Đăng ký nhận tư vấn

  Nhập mã xác thực: Để sử dụng CAPTCHA, bạn cần cài đặt plugin Really Simple CAPTCHA.


  DANH MỤC :