“Tôi đã bị mất rất nhiều tiền  bởi công ty du học”. Đây không phải là chuyện hiếm có .
“Tôi đã từng nghe nhiều câu chuyện về dịch vụ với chất lượng quá kém liên quan đến du học Nhật Bản như là: trường hợp sau khi trả phí thì không liên lạc được, hay là trường hợp cả tiếng Nhật lẫn mọi điều về cuộc sống tại Nhật thì hầu như là không được dạy trước”.

GOTOJAPAN hợp tác với rất nhiều công ty bên phía Nhật Bản để hỗ trợ những dịch vụ tốt nhất về việc học, sinh hoạt tại Nhật cho du học sinh.

Nhật Bản đang thắt chặt việc xét visa du học vì nhiều trường hợp phát sinh như bỏ trốn,trộm cắp. Các kỳ tuyển sinh gần đây, nhiều trường Nhật, nhiều trung tâm du học có tỷ lệ trượt visa lên đến 100%.

Vì thế , để trường hợp trượt visa du học không xảy ra,  chúng tôi đã tóm tắt những điểm cần chú ý khi lựa chọn các dịch vụ tư vấn du học.

man-114437_1920

3 lý do chính của việc trượt visa du học Nhật Bản

1
Thận trọng với những công ty du học chỉ nói toàn điều tốt đẹp khi du học

Nên chọn những công ty giải thích kỹ về cả 2 mặt thuận lợi và khó khăn khi đi du học.

Du học tại Nhật , họ nói rằng bạn sẽ có mức thu nhập lớn nhờ đi làm thêm

Không nên chọn những công ty du học-nơi đăng thông tin không chính xác lên website như là ‘Nếu đi du học Nhật Bản bạn sẽ kiếm được khoản tiền lớn’.

‘Trường hợp đi du học Nhật Bản, mức lương của công việc làm thêm không chỉ trang trải phí sinh hoạt thường ngày và học phí mà còn có thể tiết kiệm được ’.
Du học sinh , chỉ những người được cho phép mới được xin việc làm thêm , và trong 1 tuần chỉ được làm thêm 28 tiếng.

– Visa của du học sinh là visa được cấp với mục đích học tập , vậy nên không có chuyện tiết kiệm được hay gửi được tiền về cho gia đình.
– Chỉ giới hạn trong kì nghỉ dài mới có thể lao động 8 tiếng 1 ngày.

2
Liệu có staff đã từng có kinh nghiệm du học Nhật Bản ?

Hãy kiểm tra chắc chắn rằng những người quản lý hay staff đã từng du học tại Nhật Bản rồi. Và trường du học là trường quốc lập hoặc là dân lập có học lực cao , nhất là học bổng do chính phủ hỗ trợ.

Xác nhận cá nhân hoặc công ty sẽ hỗ trợ cho bạn tại Nhật

Nhiều công ty hỗ trợ du học thường không làm tròn trách nhiệm hỗ trợ cho bạn sau khi bạn sang Nhật ,ví dụ như là để bạn tự tìm địa chỉ trường Nhật ngữ. Hãy kiểm tra chắc chắn những việc như : công ty du học này có đúng là hợp tác với công ty tại Nhật để hỗ trợ cho bạn hay không.

3

Công ty đưa ra các dịch vụ miễn phí nhằm đánh lạc hướng, câu kéo Du học sinh

– Những dịch vụ miễn phí sẽ làm giảm động lực để hoàn thành công việc một cách có trách nhiệm.
§ Nếu những dịch vụ miễn phí không làm ảnh hưởng đến chất lượng bộ hồ sơ như dịch vụ tư vấn, làm hộ visa, chứng thực bằng cấp thì sẽ không có vấn đề gì, và sẽ có lợi cho các bạn Du học sinh.
§ Tuy nhiên, nếu đấy là những công việc sống còn cần đến độ chính xác cao và trách nhiệm lớn như việc dịch, xử lý hồ sơ thì các bạn nên xem xét cẩn thận

– Dù những lời quảng cáo có hoa mỹ như thế nào, mục tiêu sống còn của các Công ty là lợi nhuận – thứ giúp công ty có thể tồn tại. Vì vậy, nếu một trong những khoản lẽ ra công ty phải thu lại được miễn giảm, thì họ nhất định sẽ sử dụng những phương pháp khác để tạo ra lợi nhuận. Ví dụ như:
§ Họ sẽ đưa học sinh đến những trường không có danh tiếng, chất lượng không cao, bởi những trường này sẽ trả mức hoa hồng cao hơn những trường tốt (có những trường tốt thậm chí không trả hoa hồng, không nhận hồ sơ từ các trung tâm)

Các bạn thấy thế nào ? Các bạn đã từng biết đến một công ty hỗ trợ du học giống với công ty của chúng tôi ? Ngoài ra thì còn rất nhiều điểm cần chú ý khác nữa . Các bạn hãy tìm cho mình một cơ hội du học và hãy chuẩn bị sẵn tất cả mọi thông tin cần thiết nhé !

 

Nhận thông tin du học nhật bản

Nhận thông tin du học nhật bản

    Thông tin du học Nhật Bản sẽ được gửi qua email . Chú ý điền địa chỉ Email chính xác