Nhật Bản mở cổng tiếp nhận đăng kí nhập cảnh online

Để chuẩn bị cho việc mở cửa nhập cảnh vào ngày 1/3 tới, ngày 25/2 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã mở cổng tiếp nhận đăng kí nhập cảnh online trên website của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi. Cổng thông tin này được gọi là Cổng Thông tin Quản lí Sức khoẻ Người Nhập cảnh (Entrants, Returnees Follow-up System – ERFS).

Link đến cổng thông tin (bằng tiếng Nhật) tại đây: https://entry.hco.mhlw.go.jp/

Giao diện chính của hệ thống ERFS.

Giao diện chính của hệ thống ERFS.

Các cơ sở giáo dục và cơ quan có dự định tiếp nhận người nước ngoài nhập cảnh trong thời gian tới sẽ phải đăng kí trước thông tin hộ chiếu của người đó, cũng như nơi người đó sẽ cách ly sau khi nhập cảnh với hệ thống ERFS. Các cơ quan này đồng thời cũng phải cam kết rằng người nhập cảnh sẽ thực hiện đầy đủ và đúng cách các biện pháp y tế trong thời gian cách ly, nếu không người đó sẽ không nhận được visa nhập cảnh. Đơn đăng kí online với hệ thống ERFS sẽ được xử lý 24/24 và visa sẽ được cấp sớm nhất là khoảng 1 tuần sau khi đăng kí.

Tin vui này đã giúp nhiều sinh viên, thực tập sinh người nước ngoài, cũng như người Nhật Bản hồi hương giải toả được áp lực. Tuy nhiên, một số người vẫn lo ngại rằng họ sẽ không thể mua vé máy bay sang Nhật Bản do số lượng người nhập cảnh quá đông.

Khách hàng đang chờ làm thủ tục tại quầy JAL trong sân bay. (Ảnh: The Japan Times)

Khách hàng đang chờ làm thủ tục tại quầy JAL trong sân bay. (Ảnh: The Japan Times)

Theo kế hoạch, lượng người nhập cảnh tiếp nhận hàng ngày sẽ được Chính phủ Nhật Bản nâng từ 3.500 lên 5.000 người vào ngày 1/3 tới, bao gồm cả những người Nhật Bản hồi hương, nhưng không bao gồm khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, tuỳ vào tình hình dịch bệnh thực tế tại Nhật Bản và thế giới, cũng như số lượng người Nhật Bản hồi hương từ nước ngoài mà Chính phủ sẽ điều chỉnh lượng người nhập cảnh tiếp nhận hàng ngày cho phù hợp.

Bài viết dịch từ nguồn: https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/en/news/20220225_34/

———-

TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ GOTOJAPAN
– Hotline tư vấn : 0963 682 333 / 0246 276 5022
– Email: hoa.gotojapan@gmail.com
– Địa chỉ: 17 ngách 10 ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội

DANH MỤC :