Những quan điểm sai lầm của phụ huynh học sinh

Học bổng là khoản tiền được cấp cho một học sinh, sinh viên, học viên,… để giúp họ học tiếp trong một trường nào đó. Trường, tổ chức khác, hay cá nhân cấp học bổng vì nhiều lý do, ví dụ tài năng trong thi cử hay thể thao, hay khó khăn về tài chính của sinh viên. Tiêu chuẩn cấp học bổng thường phản ánh mục đích của người cho. Học bổng được trao nhằm khuyến khích các học sinh, sinh viên cố gắng học tập.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phụ huynh có cái nhìn sai lầm về học bổng. Bình luận về chủ đề này, Ths. Nguyễn Thị Minh Hải – Giám đốc trung tâm du học và Nhật ngữ GoToJapan, chính là người trực tiếp hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam apply học bổng du học Nhật, đã có một bài viết phân tích những quan điểm sai lầm, để lại nhiều hệ quả không tốt cho các con. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mình không hiểu các phụ huynh học sinh sao cứ phải bỏ tiền để mua cái danh cho con. Liệu các bạn ấy có đứng vững một cách tốt đẹp được khi kết quả đạt được không phải là thực lực của các bạn ấy không.

Vừa rồi có PHHS nhắn tin đề nghị bạn mình dạy riêng để cháu được giải dù ở lớp chả chịu học hành gì trong chính tiết của bạn ấy. Đặc biệt là cái cách mà PHHS đó nhắn tin. 

Đầu tiên là nhắn dù mất mấy triệu một buổi cũng trả.
Không thấy bạn mình trả lời.
Lại nhắn hết mấy chục triệu một đợt cũng được.
Bạn mình vẫn không trả lời.
Lại nhắn xin số tk để ck sẵn 50,100tr :((

Ôi ôi ôi, sao PHHS chỉ nghĩ được có vậy mà không nghĩ làm sao cho con mình chịu học, không nghĩ làm sao tôn trọng gv hơn :((((

Còn với các PHHS có con app học bổng bên mình. Bọn mình đã nói rõ là nguyên tắc là bọn mình giúp học sinh nhìn ra được cái hay, cái giỏi của bạn ấy và làm sao để giám khảo cũng cảm nhận được điều đó chứ tuyệt đối không làm sai, không vẽ thêm cho học sinh, không biến học sinh từ không có gì thành rất prof bởi nếu không đúng thực lực, bạn học sinh có đỗ được học bổng cũng không chắc học được, hay thậm chí có thể bị stress rồi dang dở tất cả,… Ấy vậy mà vẫn có những PHHS đề nghị thẳng bên mình là giá tiền nào cũng được, chỉ cần làm sao để con PHHS đó có thể đạt học bổng :(((( Bọn mình chỉ là trung tâm du học tư nhưng không phải vì tiền mà bọn mình sẵn sàng làm hỏng các học sinh và làm mất cơ hội của các bạn xứng đáng hơn. Bọn mình đã phải rất cương quyết từ chối, nói rõ với PHHS đồng thời đề nghị chấm dứt việc hỗ trợ nếu PHHS vẫn nhất quyết can thiệp vào việc của học sinh

Mong các PHHS và các HS hiểu rằng dù xã hội có nhiều dối trá nhưng nếu bản thân mình dối trá, đặc biệt liên quan tới những thành tích học tập tốt hơn hẳn khả năng bản thân thì nó sẽ nhiều khi mang lại hậu quả tệ hơn nhiều cái lợi nó mang lại đó ạ .

Một số bình luận của các phụ huynh khác về bài viết: 

Anh Hoàn Long: Vì học bổng không còn là thành tích của con trẻ có người còn muốn đó là thành tích của cha mẹ để được vểnh mặt với cấp dưới, được vinh danh và thăng tiến hơn nữa và để dọn đường cho những hạt giống tương lai để rồi mang đến những gánh nặng quá lớn khiến các cháu đứt gánh giữa đường. Nhiều khi họ không xét đến trình độ học vấn thực tế và chỉ mong thực dụng nên mới có hiện tượng này chị ah

Chị Thu Hằng: đọc bài này đi con. Tất cả là ở bản thân các con, bố mẹ chỉ hỗ trợ và động viên các con đạt được mơ ước. Vậy hãy cố gắng bằng chính sức lực của mình cái đó mới đáng quí.

Tại sao GOTOJAPAN có thể trở thành TRUNG TÂM DU HỌC UY TÍN HÀNG ĐẦU tại Việt Nam:

☆ Chi phí luôn CÔNG KHAI, rõ ràng, cam kết không có chi phí phát sinh.

☆ Tư vấn MIỄN PHÍ cho mỗi học sinh lộ trình du học rõ ràng, phù hợp

☆ Tỷ lệ đỗ Visa luôn RẤT CAO do quá trình chuẩn bị hồ sơ cực kỳ cẩn thận và chu đáo

☆ Cam kết giới thiệu việc làm thêm và việc làm dài hạn MIỄN PHÍ

☆ HỖ TRỢ học sinh trong suốt quá trình du học tại Nhật và cả khi học xong.

Với đội ngũ lãnh đạo đều là các anh chị đã có nhiều kinh nghiệm du học và làm việc nhiều năm tại Nhật Bản, GOTOJAPAN tự hào và cam kết có đủ khả năng, nguồn lực và trách nhiệm để giúp bạn du học thành công.

 

DANH MỤC :