TỌA ĐÀM TÌM HIỂU VISA KĨ NĂNG ĐẶC ĐỊNH – NHỮNG THÔNG TIN BỔ ÍCH

Chiều ngày 19/7/2019, Trung tâm du học và Nhật ngữ GoToJapan phối hợp với Tổ chức phi lợi nhuận MPKEN tổ chức thành công buổi tọa đàm Tìm hiểu về Visa kĩ năng đặc định. Buổi tọa đàm nhằm mục đích truyền tải những thông tin chính xác, xác thực nhất, cũng như giải đáp thắc mắc về loại visa mới này.

Tọa đàm thu hút được rất nhiều người tham dự

Tọa đàm thu hút được rất nhiều người tham dự

Góp mặt trong sự kiện là  anh TANAKA TOSHIHIKO, GĐ điều hành MPKEN – một trong những tổ chức phi chính phủ Nhật Bản đầu tiên được cấp phép hỗ trợ tuyển dụng các bạn Việt Nam theo VISA kỹ năng đặc định, cùng với chị BẾ MINH NHẬT – điều phối viên dự án tại MPKEN. Sự kiện thu hút sụ lượng lớn người tham gia, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với chính sách mới này.

Anh Tanaka và chị Minh Nhật từ tổ chức MPKEN

Anh Tanaka và chị Minh Nhật từ tổ chức MPKEN

Trong nhiều năm trở lại đây, với nhu cầu lao động có tay nghề cao, chính phủ Nhật phối hợp với chính phủ Việt Nam thực hiện nhiều chính sách đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật. Visa kĩ năng đặc định hay còn gọi là Tokutei Ginou được kí kết vào ngày 01/07/2019 là loại Visa mới dành cho lao động người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản.

Theo anh TANAKA, nếu chương trình visa có hiệu lực, người lao động có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Cụ thể: 

✔️Thời gian làm việc, lưu trú tại Nhật có thể trên 5 năm, nhiều hơn so với tối đa 3 năm theo chế độ Visa chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

✔️Đối với những lao động được cấp Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản sẽ được hưởng mức lương cao hơn mức lương tối thiểu của người Nhật. Tuy nhiên, mức lương cơ bản sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí và địa điểm làm việc.

✔️Nếu người lao động đi theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản thì không được phép chuyển việc. Tuy nhiên, đối với đối tượng đi theo chương trình thực tập sinh kỹ năng đặc định sẽ được phép chuyển việc nếu trong cùng một ngành nghề.

✔️Cơ hội được cấp Visa vĩnh trú tại Nhật Bản và bảo lãnh người thân sang Nhật, nếu đi theo Visa kỹ năng đặc định loại 2 (cho phép làm việc trên 5 năm).

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, khi có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho hai vị khách mới. Đây là cơ hội quý giá giúp mọi người hiểu cặn kẽ hơn về VISA kĩ năng đặc định.

Với sự hỗ trợ của GoToJapan con đường du học của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:

» Đội ngũ tư vấn và ban giám đốc dày dạn kinh nghiệm của GoToJapan gồm nhiều người từng giành được học bổng toàn phần chính phủ Nhật và có thời gian dài học tập, sinh sống tại Nhật.

» GoToJapan cam kết hỗ trợ các du học sinh trong suốt quá trình du học, từ khi còn ở Việt Nam cho tới khi sang Nhật Bản.

    Đăng ký nhận tư vấn

    Nhập mã xác thực: Để sử dụng CAPTCHA, bạn cần cài đặt plugin Really Simple CAPTCHA.


     

    DANH MỤC :