TRƯỜNG ĐẠI HỌC HYOGO (兵庫県立大学 – UNIVERSITY OF HYOGO)

  1. GIỚI THIỆU

Được thành lập năm 2004 trên cơ sở sáp nhập 3 trường đại học cấp tỉnh là Đại học Thương mại Kobe, Đại học Công nghệ Himeji và Đại học Khoa học Điều dưỡng Hyogo, Trường Đại học Hyogo là một trong những trường đại học top đầu của tỉnh Hyogo với hệ thống cơ sở vật chất phong phú, hiện đại cùng môi trường học tập đa dạng với 9 cơ sở thuộc các phân khoa khác nhau trên địa bàn thành phố Kobe và các khu vực lân cận.

Tiền thân là trường Cao đẳng Thương mại Kobe thành lập năm 1929, trường đã góp phần đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, công nghiệp, dược, điều dưỡng,…, cũng như chắp cánh cho ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế tại Nhật Bản.

 

2. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Trường Đại học Hyogo hiện nay có 6 khoa đào tạo đại học, 14 khoa đào tạo sau đại học, 10 viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm liên quan, cũng như một số trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trực thuộc, với khoảng 6000 sinh viên trong và ngoài nước.

Cụ thể, với bậc đại học, trường đào tạo các ngành sau:

  • Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh (国際商経学部): Đào tạo 3 ngành gồm Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế. Trong đó ngành Kinh doanh Quốc tế học hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • Khoa Khoa học Thông tin Xã hội (社会情報科学部): Đào tạo ngành Khoa học Thông tin Xã hội.
  • Khoa Kỹ thuật (工学部): Đào tạo 3 ngành gồm Kỹ thuật Điện & Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Cơ khí & Luyện kim, Hóa học Ứng dụng & Kỹ thuật Hóa học.
  • Khoa Khoa học (理学部): Đào tạo 2 ngành gồm Khoa học Vật liệu và Khoa học Sự sống.
  • Khoa Khoa học Con người & Môi trường (環境人間学部): Đào tạo ngành Khoa học Con người & Môi trường.
  • Khoa Khoa học Điều dưỡng (看護学部): Đào tạo ngành Khoa học Điều dưỡng.

 

3. HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Đại học Hyogo tuyển sinh bậc Đại học qua kỳ thi đại học thông thường và kỳ thi tuyển đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài (với Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh).

Với bậc Đại học, tổng học phí năm đầu tiên tại trường Đại học Hyogo là từ 975.800 yên/năm, bao gồm học phí 2 kỳ, phí nhập học và phí xử lý hồ sơ. Với bậc Cao học, con số này là từ 988.800 yên/năm, do phí xử lý hồ sơ cao hơn.

Tuy nhiên, bạn sẽ được ưu tiên giảm phí nhập học, nếu bạn thuộc 1 trong 3 trường hợp sau:

  • Bạn hoặc vợ/chồng, cha/mẹ bạn đã liên tục sinh sống, làm việc và có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hyogo từ thời điểm 1 năm trước ngày nhập học trở lên.
  • Bạn là sinh viên nhập học thông qua kỳ thi tuyển đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài.
  • Bạn là sinh viên Đại học Hyogo và mong muốn học tiếp lên cao học tại trường.

Ngoài ra, trường cũng có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cũng như các học bổng MEXT, JASSO và các học bổng bán phần – toàn phần khác, v.v…

Chi tiết các thông tin về quy trình nhập học, học phí, học bổng và các chế độ trợ cấp, các bạn hãy nhanh chóng liên lạc với GoToJapan để được chúng mình tư vấn nhé!

DANH MỤC :