7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOÀNG GIA NHẬT

Khi nghe đến trường đại học hoàng gia Nhật ắt hẳn nhiều bạn sẽ tò mò, hãy cùng GotoJapan tìm hiểu về các trường đại học hoàng gia Nhật.

Thế nào là trường đại học Hoàng gia Nhật

Đại học Hoàng gia Nhật (tiếng Nhật 旧帝国大学 kyū-teikoku daigaku) là tên gọi chung của một nhóm các trường đại học được thành lập bởi hoàng gia Nhật vào cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20. Đây là nơi hầu hết các thành viên hoàng thất Nhật theo học, ngoài ra cũng là các trường đại học đào tạo ra nhiều nhân tài cùng các thành viên chính phủ Nhật.

Cùng với lịch sử lâu đời, chất lượng đào tạo của các trường đại học hoàng gia luôn đứng top đầu tại Nhật, đi tiên phong trong nền giáo dục Nhật Bản. Trong đó có Đại học Tokyo và Kyoto là hai trường đứng đầu trong danh sách các trường đại học Nhật hiện nay.

Được gì khi học tại trường đại học hoàng gia Nhật

Với chất lượng và uy tín của mình, các trường đại học hoàng gia Nhật luôn thu hút được số lượng sinh viên lớn, đối với các sinh viên Nhật Bản học tại những ngôi trường này là một vinh dự lớn, các sinh viên nước ngoài khi chọn du học Nhật cũng nhiều người đặt mục tiêu đến các trường đại học hoàng gia. Thế khi học tại đây, bạn sẽ được gì?

– Môi trường giáo dục tầm cỡ thế giới

Các trường Đại học nằm trong nhóm trường Hoàng gia đều là trường điểm của Nhật Bản và được sánh ngang với các hệ thống trường đại nổi tiếng trên thế giới như Ivy League tại Mỹ, Golden Triangle tại Anh. Các trường Đại học hoàng gia Nhật quy tụ đội ngũ giảng viên có chuyên môn trình độ cao. Cơ sở vật chất được đầu tư kĩ lưỡng, chương trình đào tạo đa dạng, sinh viên có nhiều cơ hội chọn ngành cho mình.

– Giáo dục toàn diện

Kết hợp giáo dục tri thức với rèn luyện thể chất là ưu tiên hàng đầu của các trường đại học Nhật bản. Các hoạt động ngoại khóa cũng là một điểm nổi bật trong chương trình đạo tạo tại đây. Những hoạt động này giúp sinh viên có cuộc sống đại học trọn vẹn và thực tế hơn.

– Những học bổng có giá trị

Vì là trường top đầu nên việc xét tuyển vào trường diễn ra chặt chẽ để đảm bảo chọn được các ứng viên phù hợp. Tuy nhiên, khi đã trúng tuyển và có thành tích tốt sẽ có nhiều chế độ ưu tiên. Những học bổng các trường này trao cho các du học sinh nước ngoài có giá trị cực lớn.

Danh sách 7 trường đại học hoàng gia Nhật

– Đại học Gakushuin

Đây là niềm tự hào của Hoàng gia Nhật, trường Gakushuin có toàn bộ các cấp học từ mẫu giáo đến đại học. Tuy nhiên, trường chỉ nhận những học viên có quốc tích Nhật. Du học sinh nước ngoài không có cơ hội học tập tại đây.

Trường Đại học Gakushuin - niềm tự hào của Hoàng gia Nhật

Trường Đại học Gakushuin – niềm tự hào của Hoàng gia Nhật

– Trường đại học Tokyo

Tokyo là trường đại học đầu tiên và tốt nhất tại Nhật Bản, nó đực xem như biểu tượng của giáo dục Nhật Bản. Trường đã đào tạo rất nhiều danh nhân cho nước Nhật, trong đó có 6 thủ tướng cùng rất nhiều nhà toán học, kiến trúc sư… Các ngành đào tạo thế mạnh của trường là kinh tế, môi trường và nhân văn. Du học sinh theo học ở đây sẽ được hỗ trợ rất nhiều về tài chính, cung cấp chỗ ở,…

Đại học Tokyo - biểu tượng của giáo dục Nhật Bản

Đại học Tokyo – biểu tượng của giáo dục Nhật Bản

– Đại học Kyoto

Là đại học quốc lập được thành lập năm 1897, với danh tiếng hàng đầu của Nhật. Trường có môi trường đa quốc gia, nhiều chương trình mang tính quốc tế nên sẽ là một môi trường tuyệt vời cho các du học sinh. GotoJapan cũng đã hỗ trợ thành công học viên đỗ học bổng toàn phần học bổng đại học Kyoto

Đại học Kyoto - danh tiếng hàng đầu của Nhật

Đại học Kyoto – danh tiếng hàng đầu của Nhật

Đại học Tohoku

Đây là trường đại học Hoàng gia Nhật Bản thứ ba chỉ sau đại học Tokyo và Kyoto. Tohoku cũng là trường đầu tiên của nước này chấp nhận du học sinh nước ngoài. ĐH Tohoku có chương trình tiếng Nhật cho sinh viên quốc tế. Đại học Tohoku cũng thuộc diện các trường Đại học đối tác của học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT) với mức hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí trị giá £765 mỗi tháng.

Đại học Tohoku - Top 3 trường đại học tốt nhất Nhật Bản

Đại học Tohoku – Top 3 trường đại học tốt nhất Nhật Bản

Đại học Osaka

Đại học Osaka bao gồm 10 khoa và trường trực thuộc, 14 đại học, 5 viện nghiên cứu, và 2 cơ sở Quốc gia sử dụng chung, cùng với một số cơ sở vật chất khác, đang trở thành một trong những trường đại học xuất sắc nhất Nhật Bản. Đại học Osaka có rất nhiều chương trình học bổng, bao gồm học bổng của chính phủ Nhật Bản (MEXT), học bổng của Đại học Osaka dành cho sinh viên mới nhập học và hỗ trợ tài chính từ Tổ chức Đoàn sinh viên Nhật Bản (JASSO).

Đại học Osaka một trong những trường đại học xuất sắc nhất Nhật Bản

Đại học Osaka một trong những trường đại học xuất sắc nhất Nhật Bản

Đại học Nagoya

Được biết đến là trường đại học đào tạo chủ yếu ngành Y dược. Trường cũng sở hữu số lượng lớn các viện và trung tâm nghiên cứu. Đây cũng là đại học đầu tiên và duy nhất có lễ hội Festival lớn nhất trong số các trường đại học. Song song với việc tiếp nhận sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trường còn liên kết traa đổi sinh viên với nhiều trường đại học. GoToJapan cũng đã hỗ trợ thành công học viên đỗ học bổng toàn phần của đại học Nagoya. 

Đại học Nagoya - nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế

Đại học Nagoya – nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế

Trường đại học Hoàng gia Kyushu

Đại học Kyushu hợp tác với rất nhiều trường đại học quốc tế. Do vậy mà sinh viên quốc tế theo học tại đây rất đông (khoảng 10%). Trường có rất nhiều các chương trình học tập và nghiên cứu tại nước ngoài.

 

Đại học Kyuushuu - nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Đại học Kyuushuu – nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Với sự hỗ trợ của GoToJapan con đường du học của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:

» Đội ngũ tư vấn và ban giám đốc dày dạn kinh nghiệm của GoToJapan gồm nhiều người từng giành được học bổng toàn phần chính phủ Nhật và có thời gian dài học tập, sinh sống tại Nhật.

» GoToJapan cam kết hỗ trợ các du học sinh trong suốt quá trình du học, từ khi còn ở Việt Nam cho tới khi sang Nhật Bản.

 GOTOJAPAN – Trung tâm du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Hà Nội

→ Mọi thắc mắc hoặc hồ sơ, các bạn vui lòng gửi về GoToJapan :

» Địa chỉ: Số 8G, ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

» Tel: 024.6276.5022 – Email: info-human@gotojapan.vn

» Tham gia group để nhận chia sẻ từ các senpai: https://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn/

DANH MỤC :