Các lễ hội hè nổi tiếng tại Nhật Bản 

Có thể nói Nhật bản là một trong những quốc gia có nhiều lễ hội đặc sắc nhất. Không giống như cái nóng bức của mùa hè tại Việt Nam, khiến cho mọi người e ngại việc ra đường, thì mùa hè tại Nhật Bản lại rất sôi nổi với nhiều hoạt động và lễ hội đặc sắc khiến bạn phải “đứng ngồi không yên”.  

Dưới đây là 4 lễ hội hè nổi tiếng nhất tại Nhật:

✔️ Lễ hội Bon Odori

Diễn ra từ khoảng 13-15/08

Lễ hội Bon Odori

Tại lễ hội Bon Odori, mọi người trong gia đình tập trung lại và tổ chức lễ tưởng niệm cho ông bà tổ tiên của họ. Trong suốt 1 tuần lễ đó, người ta treo đền lồng với mục đích để hướng dẫn những linh hồ trở về. Ngày lễ Vu lan hay Xá tội vong nhân của Phật giáo, ở Nhật gọi là Urabon hoặc O-Bon.   

Ở Nhật Bản phát triển rất nhiều loại hình nghệ thuật múa, nhưng nổi tiếng hơn cả phải kể đến điệu Bon, còn gọi là “Bon Odori”. Lễ hội múa truyền thống Bon Odori được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, thường diễn ra trong khoảng 1 tuần, đây cũng là dịp để các gia đình ở Nhật sum họp, vui chơi bên nhau. Các du khách đi tour du lịch Nhật Bản cũng thường xuyên lựa chọn để tham dự các lễ hội vào dịp này.

Người ta thường nói, ở đâu trên thế giới có cộng đồng người Nhật sinh sống đông, ở đó sẽ có lễ hội Bon.

✔️ Lễ hội pháo hoa Sumidagawa

Bắt nguồn từ năm 1733, lễ hội pháo hoa Sumidagawa được ấn định sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 4 của tháng 7 hàng năm.

Lễ hội Bon Odori

Lễ hội này được đánh giá là “bữa tiệc pháo hoa” nổi bật ở Nhật Bản thu hút hàng triệu lượt khách đổ về Tokyo hàng năm.

Hình ảnh pháo hoa đánh dấu sự trở mình của Nhật Bản sau những tổn thất chiến tranh và thiên tai, để tưởng niệm, ăn mừng chiến thắng và thể hiện tinh thần yêu nước của người dân Nhật Bản. Mọi người đến lễ hội từ sớm để đặt một tấm nhựa màu xanh với tên của họ trên đó. Đây là cách để giữ một chỗ cho bữa tiệc đầy sắc màu. Nếu bạn muốn có một vị trí tốt, hãy gửi một người đi săn chỗ sớm để đặt tấm nhựa tên của bạn.

Bạn sẽ thấy rất nhiều người mặc yukata đến lễ hội này. Đây là một trang phục truyền thống của người Nhật trong các dịp lễ hội mùa hè và mùa thu.

Cảnh sát Tokyo luôn luôn có mặt để quản lý đám đông lớn. Vì vậy, bạn hãy yên tâm về an ninh tại lễ hội pháo hoa này. Chương trình lễ hội sẽ bị hủy bỏ trong trường hợp trời mưa.

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa có thể được xem từ một số địa điểm ở cả hai bên của sông Sumida gần Trạm Asakusa. Nơi nổi tiếng nhất là Công viên Kuritsu Sumida ở hai bên bờ sông. Công viên này cách trạm Asakusa 5 phút đi bộ.

✔️ Lễ hội Tanabata (Lễ thất tịch)

Lễ hội Tanabata của Nhật Bản diễn ra và ngày mùng 7 tháng 7 âm lịch hàng năm

Lễ hội Tanabata (Lễ thất tịch)

Là một trong những lễ hội đẹp và lãng mạn nhất trong các lễ hội của Nhật Bản. Ngày lễ này có nguồn gốc từ Trung Hoa – lễ hội Qixi (Ngưu Lang Chức Nữ) và được biết đến ở khá nhiều nước, nhưng không nơi nào trên thế giới lại có được một ngày lễ thi vị như ở xứ sở Phù Tang. Đặc biệt là ở 3 thành phố Sendai (tỉnh Miyagi); Anjou (tỉnh Aichi) và Hiratsuka (tỉnh Kanagawa) với hình ảnh những cây tre treo nhiều mảnh giấy đủ màu, đó chính là lễ hội Tanabata.

✔️ Lễ hội Awa Odori Matsuri

Hàng năm, cứ vào khoảng giữa tháng 8, khắp nơi trong tỉnh Tokushima lại rộn ràng không khí của lễ hội Awa Odori Matsuri, sau này nhiều địa phương khác cũng hưởng ứng tổ chức.

Lễ hội Awa Odori Matsuri

Khi đến tham quan lễ hội Awa Odori Matsuri, du khách cũng được hòa mình vào nhiều điệu múa, bài hát truyền thống được biểu diễn bởi các nhóm mặc trang phục truyền thống cầu kì, đẹp mắt. Đây quả thực là lễ hội đáng nhớ khi đến với du lịch Nhật Bản mùa lễ hội.

GOTOJAPAN – Trung tâm du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Hà Nội

→ Mọi thắc mắc hoặc hồ sơ, các bạn vui lòng gửi về GoToJapan :

» Địa chỉ: Số 8G, ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

» Tel: 024.6276.5022 – Email: info-human@gotojapan.vn

» Tham gia group để nhận chia sẻ từ các senpai: 

Đăng ký nhận tư vấn tại đây

DANH MỤC :