Có nên du học Nhật vừa học vừa làm

Những năm trở lại đây, du học Nhật vừa học vừa làm trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nhờ mức thu nhập được cải thiện, các thủ tục du học cũng trở nên đơn giản hơn, nhiều người chọn con đường du học nước ngoài theo diện vừa học vừa làm thay vì học đại học ở Việt Nam. Liệu đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Hãy cùng GotoJapan phân tích để tìm trả lời. 

Du học Nhật vừa học vừa làm chỉ từ 30 triệu

Du học Nhật vừa học vừa làm chỉ từ 30 triệu

      1. Thế nào là du học vừa học vừa làm

Chương trình du học vừa học vừa làm là chương trình học tập tại Nhật, ngoài việc học bạn sẽ được hỗ trợ tìm việc làm thêm để có thể chi trả các khoản như học phí, phí sinh hoạt… nếu gia đình bạn không có khả năng chu cấp.

      2. Điều kiện để du học vừa học vừa làm

Điều kiện chi tiết sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường, tuy nhiên về cơ bản có những điều kiện như sau:

– Tốt nghiệp THPT (đã có bằng cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp)

– Tuổi từ 18-30

– Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5

– Không yêu cầu khắt khe về sức khỏe

      3. Chi phí để đi du học vừa học vừa làm

Chi phí ban đầu để đi du học vừa học vừa làm gồm các khoản như phí tư vấn chọn trường, dịch thuật, xử lý hồ sơ (những chi phí này hoàn toàn miễn phí tại GoToJapan), phí chứng minh tài chính, chi phí học tiếng Nhật tại Việt Nam, học phí trường bên Nhật và kí túc xá, vé máy bay (GoToJapan sẽ hỗ trợ bạn săn vé rẻ nếu bạn có nhu cầu). 

Một điểm các bạn cần lưu ý là, dựa vào kết quả học tập, trường sẽ có chế độ miễn, giảm học phí hay chia nhỏ học phí thành nhiều đợt. Vì thế, tổng chi phí ban đầu chỉ từ 30 triệu

Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại đây

       4. Có nên đi du học vừa học vừa làm

Du học vừa học vừa làm sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như sau:

Thứ nhất, bạn sẽ có cơ hội học tại các trường đại học danh tiếng với chất lượng đào tạo tốt và nhận bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.  Khác với giáo dục Đại học ở Việt Nam, tại Nhật, chất lượng các trường đại học đều khác cao và đồng đều, chương trình học kết hợp cân bằng giữa lí thuyết và thực hành.

Thứ hai, học tập tại một quốc gia khác, khả năng tiếng Nhật sẽ được nâng cao. Khi du học Nhật, mặt dù bạn có thể học bằng tiếng Anh, nhưng trong cuộc sống hằng ngày bạn vẫn phải dùng tiếng Nhật, vì thế, đó sẽ là môi trường lí tưởng để bạn trau dồi tiếng Nhật.

Thứ ba, cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp. Với vốn kiến thức chuyên môn và khả năng ngôn ngữ tích lũy được trong quá trình học tập, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một công việc tốt với mức lương cao tại Nhật, hoặc nếu bạn có thể trở về Việt Nam, khả năng cạnh tranh của bạn cũng sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.  

Thứ tư, bạn sẽ tự lập hơn, trưởng thành hơn và cứng cáp hơn. Sống, học tập và làm việc tại nơi xứ người va vấp nhiều trở ngại khó khăn, không còn sự giúp đỡ của gia đình sẽ thúc đẩy bạn tự tìm kiếm cách giải quyết và vượt qua khó khăn, hơn nữa phải đi làm để chi trả các khoản chi phí sẽ giúp bạn có cách chi tiêu hợp lí hơn.

 Với sự hỗ trợ của GoToJapan con đường du học của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:

» Đội ngũ tư vấn và ban giám đốc dày dạn kinh nghiệm của GoToJapan gồm nhiều người từng giành được học bổng toàn phần chính phủ Nhật và có thời gian dài học tập, sinh sống tại Nhật.

» GoToJapan cam kết hỗ trợ các du học sinh trong suốt quá trình du học, từ khi còn ở Việt Nam cho tới khi sang Nhật Bản.

GOTOJAPAN – Trung tâm du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Hà Nội

→ Mọi thắc mắc hoặc hồ sơ, các bạn vui lòng gửi về GoToJapan :

» Địa chỉ: Số 8G, ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

» Tel: 024.6276.5022 – Email: info-human@gotojapan.vn

» Tham gia group để nhận chia sẻ từ các senpai: https://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn/ 

 
Đăng ký nhận tư vấn tại đây

DANH MỤC :