Đại học Aizu-Chương trình khoa học và kỹ thuật máy tính-CNTT

Đại học Aizu (UoA) được thành lập vào năm 1993, là trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản chỉ dành riêng cho khoa học máy tính và kỹ thuật. Khoa học và kỹ thuật máy tính là một lĩnh vực nghiên cứu tiên tiến với một loạt các ứng dụng và khả năng, và nó là một trong những lĩnh vực cốt lõi dẫn đến công nghệ sản xuất trí tuệ. Chúng ta sống cuộc sống của mình với sự trợ giúp của nhiều máy tính. Tại UoA, các nhóm nghiên cứu liên phòng thí nghiệm được gọi là “cụm” được thành lập cho các lĩnh vực nghiên cứu. Các lĩnh vực nghiên cứu của UoA bao gồm Trí tuệ nhân tạo, Robot, IoT & Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây / sương mù, Khoa học không gian, Kỹ thuật y sinh và Nghệ thuật máy tính. Nghiên cứu được thúc đẩy để đáp ứng nhu cầu xã hội, để UoA có thể đóng góp vào sự phát triển của các ngành công nghiệp địa phương và tạo ra các doanh nghiệp mới dựa trên những thành tựu của nó. UoA đang tìm kiếm những cá nhân có tư duy toàn cầu và chấp nhận những thách thức mới trong lĩnh vực khoa học máy tính và kỹ thuật.

pic_content_lead_1 (1)

Kể từ năm 2014, UoA đã nằm trong nhóm các trường đại học ưu tú, được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ chọn là Đại học Toàn cầu Hàng đầu. UoA có ba đặc điểm sau:

1) Môi trường toàn cầu hóa

aizuCác giảng viên cấp cao nhất được tuyển dụng từ khắp nơi trên thế giới (hiện tại là 17 quốc gia), và tỷ lệ giảng viên quốc tế là khoảng 40%.

 • Môi trường đa văn hóa giúp sinh viên hiểu được sự đa dạng của thế giới.
 • Các quan hệ đối tác trao đổi học thuật kết nối chúng tôi với 70 trường đại học trên 19 quốc gia, giúp tỷ lệ sinh viên quốc tế tăng lên.
 • Tiếng Anh được sử dụng như một ngôn ngữ chính thức cho hoạt động giáo dục và đại học.

2) Các chuyên ngành toàn diện cho khoa học máy tính và kỹ thuật

 • Một chương trình giảng dạy chất lượng cao với năm lĩnh vực đã được thiết kế để hiện thực hóa con đường sự nghiệp tương lai của học sinh.
 • Các chương trình hỗ trợ và đặc biệt khác nhau được cung cấp cho sinh viên, chẳng hạn như Dự án Lớp Hợp tác Sinh viên (SCCP), hội thảo khởi nghiệp mạo hiểm, đào tạo cuộc thi lập trình và thiết kế nghề nghiệp.
 • Tiếng Anh dành cho Giáo dục CNTT-TT giàu nội dung – hầu hết các bài giảng, hội thảo và dự án nghiên cứu đều được cung cấp bằng tiếng Anh.
 • Tỷ lệ sinh viên-giảng viên của trường đại học là 9,5: 1, giáo dục theo nhóm nhỏ cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thảo luận trực tiếp hơn với các giáo sư.
 • Một loạt các Chương trình Bằng kép Quốc tế có thể giúp sinh viên lấy bằng kép từ trường đại học của chúng tôi và một trường đại học đối tác có liên quan.

3) Tinh thần đổi mới và khởi nghiệp

 • Trong số tất cả các trường đại học công lập ở Nhật Bản, trường đại học của chúng tôi được xếp hạng số 1 về số lượng các công ty khởi nghiệp có nguồn gốc từ trường đại học.
 • UoA tích cực hợp tác với các ngành công nghiệp trong khu vực, và sự nhiệt tình về tinh thần kinh doanh khởi nghiệp được lan tỏa rộng rãi.
 • UoA cung cấp một loạt các chương trình thực tập tại các quốc gia và khu vực ở nước ngoài, và sinh viên có thể đến thăm Thung lũng Silicon thông qua chương trình, nâng cao tinh thần doanh nhân của họ thông qua tương tác với các nhà nghiên cứu và kỹ sư ở đó.
 • Các khóa học về khởi nghiệp ở cả trường đại học và sau đại học đều được cung cấp.

Trong ba năm qua, tỷ lệ việc làm trung bình của sinh viên tốt nghiệp là 95,2%, và tỷ lệ việc làm của sinh viên Thạc sĩ là 100%. Nếu bạn quan tâm đến chương trình CNTT-TT tại UoA, hãy đăng ký và cùng nhau tìm hiểu những kiến ​​thức CNTT-TT tiên tiến nhất để thay đổi thế giới và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn!

Aizu 1

*Chương trình đại học:

 • Khoa học máy tính
 • Hệ thống máy tính
 • Hệ thống mạng máy tính
 • Ứng dụng công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật phần mềm Đặc biệt là những người quan tâm đến hệ thống nhúng, mạng truyền thông, đồ họa máy tính, trí tuệ nhân tạo hoặc robot.

 

*Các khóa học thạc sỹ- 2 năm:

+Computer and Information Systems

CS:Computer Science

SY:Computer System

CN:Computer Network Systems

IT:Applied Information Technologies

SE:Software Engineering

+ Information Technology and Project Management

PM:Project Management and IT Specialist

*Chương trình tiến sỹ- 3 năm: Computer and Information Systems

+Hạn hồ sơ đại học:  10/2-19/03/2020.

+Hạn hồ sơ thạc sỹ:  10/4-08/05/2020.

Aizu 3

DANH MỤC :