Đại học Aomori Chuo Gakuin

Trường đại học Aomori Chuo Gakuin được thành lập tháng 4 năm 1998 trực thuộc học viện Aomori Tanaka. Đây là trường đại học đầu tiên và duy  nhất tại Nhật Bản có ngành đào tạo chính là kinh doanh – Luật. Được đánh giá có môi trường học tập tốt và hiện đại nhất của tỉnh. Năm 2009 trường được hiệp hội đánh giá chất lượng Nhật Bản ( Japan Institution for Higher Education Evaluation ) công nhận đạt tiêu chuẩn đánh giá.

>Chuo College of Technology

>Hc bng các trường Đi hc, Cao đng và Nht ng 2018-2019

Hiện tại ngoài các sinh viên người Nhật còn có gần 130 sinh viên quốc tế, đặc biệt từ các nước Châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam đang theo học tại trường. Nhà trường đang tiến hành nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên cũng như hợp tác đào tạo với các trường đại học hàng đầu Việt Nam, trong đó có Đại học Ngoại Thương Hà Nội và cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh.

 Amori

Các ngành đào tạo

Với chuyên ngành đào tạo chính là Kinh doanh-Luật, chương trình học của trường được chia thành 3 mảng chính: Các môn học căn bản, các môn học giáo dục và các môn học chuyên ngành (bao gồm các môn học bắt buộc và các môn học tự chọn).

Môn học căn bản

Các môn học căn bản bao gồm 3 nhóm chính: Ngoại ngữ, tin học và nghiên cứu theo nhóm.

– Ngoại ngữ: Ngoài các giờ học tiếng Anh nâng cao cho các sinh viên cần rèn luyện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp cũng như văn phòng (TOEIC), trường còn các lớp ngoại ngữ tự chọn khác như tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc, tiếng Nga… Riêng với du học sinh, để nâng cao trình độ tiếng Nhật phục vụ cho việc học tập và tham dự các giờ nghe giảng trên lớp, có các giờ học tiếng Nhật để nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật. Đặc biệt, du học sinh khi tốt nghiệp ra trường phải đạt trình độ tiếng Nhật cấp 1, do đó trường có mở các lớp luyện thi năng lực tiếng Nhật.

– Tin học: Mục đích chính của các khóa tin học là giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp đi làm tại các công ty, cơ quan, đặc biệt là các công ty Nhật Bản, có thể sử dụng các chương trình vi tính thành thạo. Ngoài các kỹ năng vi tính văn phòng như Word, Excel, Microsoft Power point, sinh viên còn được học các ứng dụng nâng cao khác như tạo trang web,…

– Nghiên cứu theo nhóm: Các sinh viên sau khi chọn hướng nghiên cứu hay đề tài mình ưa thích sẽ được chia thành các lớp nghiên cứu chuyên đề (seminar) với quy mô nhỏ do một giáo viên có chuyên môn cùng với ngành mình muốn nghiên cứu hướng dẫn.

Môn học Giáo dục

Nhằm cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cũng như công việc tương lai, bao gồm: cách thức thu thập và xử lý thông tin một cách hiệu quả; cách nhìn nhận và phán đoán tâm lý khách hàng; các vấn đề Quốc tế – Xã hội – Môi trường v.v.

Môn học chuyên ngành

Các sinh viên đều phải học đủ các học trình liên quan đến 3 mảng: Kinh doanh, Luật và các môn liên quan khác.

– Các môn về lĩnh vực kinh doanh – Một số môn học chính: Lý thuyết Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh, Chiến lược Kinh doanh, Tổ chức Kinh doanh, Quản trị Nhân sự, Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Kế toán căn bản…Với mục đích cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về kinh doanh và cách xử lý tình huống kinh doanh trong thực tiễn. Sinh viên có thể vận dụng kiến thức được học để tự kinh doanh trong tương lai.

Các môn về lĩnh vực Luật – Một số môn học chính: Luật Doanh Nghiệp, Luật Lao động, Luật Quốc tế, Luật Kinh tế, Hiến pháp Nhật Bản, Luật Dân sự… Giúp sinh viên có được những kiến thức Luật cơ bản và chuyên ngành để tránh và xử lý các tình huống tranh chấp trong kinh doanh.

– Các môn liên quan khác – Đây là các môn học không nằm trong mảng Kinh doanh hay Luật nhưng có chức năng như cầu nối hai lĩnh vực này với nhau. Một số môn học chính: Chính trị học, Thống kê học, Kinh tế Quốc tế… Đối với du hoc sinh còn có thêm các môn học để tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản như Văn hóa Nhật bản, Lịch sử Nhật Bản, Kinh tế Nhật Bản v.v.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Nhật ngữ và du học Nhật Bản Gotojapan

Địa chỉ: Số 8, ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04.62.77.0870

Email: info-human@gotojapan.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/gotojapan.vn?ref=hl

Group này là tất cả các bạn đã đi, và chuẩn bị đi du học Nhật tại GotoJapan, và sẽ có rất nhiều thông tin bổ ích dành cho các bạn, các bạn có thể hỏi bất kỳ thắc mắc gì :)

https://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn/?fref=ts
Đăng ký nhận tài liệu và thông tin du học Nhật qua mail miễn phí:

DANH MỤC :