Đại học Quốc tế Akita- học hoàn thoàn bằng tiếng Anh

ĐẠI HỌC NHẬT- CÁC KHÓA HỌC HOÀN TOÀN BẰNG TIẾNG ANH!

DU HỌC NHẬT- DU HỌC NƯỚC THỨ 3 TRONG 1 NĂM HỌC

Đại học Quốc tế Akita(教養 , Kokusai Kyōyō Daigaku ), hay AIU, là một trường đại học công lập ở thành phố Akita,tỉnh Akita,Nhật Bản. 

Vào năm 1998, Hội đồng giáo dục Đại học và sau Đại học Akita được hình thành. Sau 6 năm củng cố và phát triển, hội đồng đã nhận được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghê (MEXT). Và từ đó, trường Đại học Quốc tế Akita được thành lập. 

Trường được xây dựng theo mô hình Liberal Arts College của Mỹ. Liberal Arts, tạm dịch là “Giáo dục khai phóng”, chỉ cách giáo dục không tập trung vào một ngành học cụ thể. Thay vào đó, trường tập trung vào xây dựng những kỹ năng và khả năng thích ứng. Những sinh viên học Liberal Arts được đào tạo những kỹ năng giúp họ có thể thích nghi nhanh với môn học mới và công việc mới. Do đó, sinh viên học Liberal Arts là đối tượng mà các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm.

AIU là một trong số ít các trường đại học ở Nhật Bản cung cấp tất cả các khóa học bằng tiếng Anh. Đại học Quốc tế Akita có 185 tổ chức đối tác từ khắp nơi trên thế giới. 

ảika_01

Chương trình học tiếng Anh của trường Đại học quốc tế Akita

   1. Hệ Đại học

Vì tập trung vào các môn Liberal Arts, AIU không cung cấp ngành học chuyên sâu. Thay vào đó là những ngành học tập trung vào những kĩ năng, giúp học sinh ứng phó nhanh trong tình hình quốc tế đầy biến động như ngày nay.

  • Global Business (GB)

Ngược lại với các khóa học kinh tế chuyên sâu, GB giúp sinh viên nắm được bản chất của kinh tế và doanh nghiệp. Trong môi trường kinh tế ngày một biến động, việc có thể linh hoạt thay đổi là một kĩ năng quan trọng đối với các doanh nghiệp. 

  • Global Study (GS)

Với ngành học này, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kĩ năng để ứng phó với một xã hội trong quá trình toàn cầu hóa. Thay vì tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, sinh viên sẽ được tập trung vào kĩ năng xác định vấn đề và kĩ năng giải quyết vấn đề. 

Đầu tiên, sinh viên sẽ được học kĩ hơn về con người với những môn học về lịch sử và các môn khoa học xã hội. Sau đó, sẽ có 3 trọng tâm mà sinh viên có thể chọn: 

– North American Studies (Bắc Mỹ): Tập trung về lịch sử, chính trị và cách tư duy của các nước vùng Bắc Mỹ như Mỹ, Canada và Mexico.

– East Asian Studies (Đông Á): Tập trung vào các vấn đề ở vùng Đông Á, trong đó tập trung vào Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Bắc Triều Tiên, Mông Cổ và Viễn đông Nga.

– Transnational Studies (Xuyên quốc gia): Học về những cầu nối của Thế giới, các tổ chức như Liên hợp quốc, Nato, EU…

   2. Hệ sau Đại học

Với cấp học này, AIU tập trung giảng dạy về lĩnh vực ngôn ngữ và giao tiếp, hai yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp sau này của mỗi người.

– Japanese Language Teaching Practices (Huấn luyện giảng dạy tiếng Nhật). Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ tiếng Nhật.

– English Language Teaching Practices (Huấn luyện giảng dạy tiếng Anh). Sinh viên sẽ được học sâu về mặt ngôn ngữ của tiếng Anh. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh ELT.

– Global Communication Practices (Huấn luyện giao tiếp toàn cầu). Sinh viên được đào tạo về kĩ năng giao tiếp các cấp, cách đàm phán và thương lượng. Ngoài ra, họ còn được đào tạo về cơ chế hoạt động của các tổ chức quốc tế

3 loại học bổng của AIU mà học sinh Việt Nam có thể nộp:

AIU Long-term Aid Scholarship for Degree-seeking students. Học bổng này dành cho học sinh có kết quả học tập tốt mà gặp khó khăn trong việc trả học phí. Mức học bổng là 40,000 yên/ tháng (tương đương 8 triệu vnđ), trong vòng 1 năm.

– AIU Honors Program for Academic Achievement for Study-abroad Candidates. Ở AIU, học sinh được kì vọng là sẽ học 1 năm ở một nước thứ 3. Học bổng này dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc và có ý định học chuyển tiếp ngay sau khi nộp học bổng. Mức học bổng là 100,000 yên (20 triệu vnđ).

– AIU Ambassador Subsidy. Đây là học bổng dành cho những học sinh tham gia những buổi hội thảo giúp đóng góp cho tên tuổi của trường và bản thân học sinh ấy. Mức học bổng là 20,000 yên (4 triệu vnđ) cho một buổi hội thảo ở Nhật, và 50,000 yên (10 triệu vnđ) cho một buổi hội thảo ở nước ngoài.

Chương trình đại học tại Đại học Quốc tế Akita là duy nhất tại Nhật Bản mà tất cả các khóa học được dạy bằng tiếng Anh, ngoại trừ các lớp học ngoại ngữ. Sinh viên đại học dự kiến sẽ đi du học trong một năm.Học sinh không nói tiếng Anh bản ngữ được chuẩn bị để sử dụng tiếng Anh trong lớp học thông qua Chương trình tiếng Anh chuyên sâu cho mục đích học thuật (EAP).

AIU được giới thiệu trong Touyou-Keizai: Hontou-ni Tsuyoi Daigaku là trường đại học tốt nhất trên toàn quốc trong lĩnh vực nghiên cứu quốc tế. 

Theo bảng xếp hạng của Đại học Yoyogi Seminar Data Research đánh giá sự khó khăn của việc tuyển sinh vào các trường đại học Nhật Bản, khoa nghệ thuật tự do của AIU được xếp hạng 3 trong các lĩnh vực Kinh tế, Kinh doanh và Tiếp thị, trước các trường đại học như Đại học Kyoto và Đại học Osaka và thứ 2 trong lĩnh vực Nghiên cứu Quốc tế và Khoa học Xã hội, trước các trường đại học danh tiếng như Đại học Ngoại ngữ Tokyo. 

Ngoài ra, AIU đã được giới thiệu trong Shu-kan Diamond: Shushoku ni Tsuyoi Daigaku Xếp hạng có tỷ lệ việc làm cao thứ ba trong số tất cả các trường đại học và cao nhất trong số các trường đại học công lập.

 Trong bảng xếp hạng quốc gia của Chủ nhật Tạp chí Mainichi (tạp chí tin tức hàng tuần do Mainichi Shimbun xuất bản ), AIU xếp thứ 4 về chất lượng giảng dạy, thứ 1 về giáo dục quốc tế và quốc tế hóa và thứ 4 về dịch vụ hỗ trợ sinh viên. 

Trong Bảng xếp hạng Đại học Nhật Bản năm 2017, được hợp tác với công ty dịch vụ giáo dục Benesse Holdings Inc., trong đó nhấn mạnh những gì các tổ chức cung cấp cho sinh viên (xếp loại bốn loại: tài nguyên giáo dục, sự hài lòng về giáo dục, kết quả và môi trường quốc tế), AIU đứng đầu xếp hạng sự hài lòng giáo dục trong số tất cả các trường đại học được khảo sát.

Theo bảng xếp ranking đại học toàn cầu năm 2020, Akita nằm trong top 10 đại học Nhật Bản.

Để nhận được tư vấn hay giúp đỡ trong việc nộp hồ sơ vào trường Đại học quốc tế Akita, các bạn hãy liên hệ

 GOTOJAPAN – Trung tâm du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Hà Nội

» Địa chỉ: Số 8G, ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

» Tel: 024.6276.5022 – Email: info-human@gotojapan.vn
hoặc
Đăng ký nhận tư vấn tại đây

DANH MỤC :