Điều kiện bảo lãnh du học Nhật

Đối với việc visa du học Nhật bản, bảo lãnh tài chính là điều không thể thiếu cho người nộp đơn xin học tại bất kỳ trường nào ở Nhật. Rất nhiều trường hợp học viên trượt COE vì lỗi bảo lãnh tài chính. 

Hôm nay, hãy cùng GoToJapan tìm hiểu về “Điều kiện bảo lãnh tài chính du học Nhật” nhé!

✔️ Đối tượng bảo lãnh du học Nhật

 • Là thân nhân như: Bố, mẹ, anh, chị, cô, dì, chú, bác, cậu, mợ,.. của người đi du học
 • Là doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty trong và ngoài nước đang hoạt động có lợi nhuận hằng năm
 • Người đi du học Nhật bản có thể chứng minh tài chính cho mình, phải nêu rõ nguồn tài chính đó từ đâu mà có được

Để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản du học, người bảo lãnh cần thỏa mãn nhiều yếu tố, quan trọng nhất là yếu tố liên quan đến tài chính và tư cách tại lưu của người bảo lãnh

✔️ Điều kiện bảo lãnh du học : Bảo lãnh du học nhật bản có nhiều hình thức khác nhau,  nhưng để đảm bảo là người bảo lãnh phải chứng minh với Cục Nhập Cư nước ngoài và Lãnh Sự Quán của nước sở tại rằng, mình đủ điều kiện về tài chính để bảo lãnh người nộp đơn xin visa du học và lo toàn bộ chi phí và học phí cho người đi học trong suốt quá trình người đi học sống và học tập tại nước họ.

 • Người bảo lãnh không chỉ đảm bảo cho khả năng tài chính mà còn phải đảm bảo tư cách đạo đức của du học sinh. Vì vậy, cần xây dựng một mối quan hệ đáng tin cậy và tránh không gây rắc rối cho người bảo lãnh.
 • Khi du học sinh muốn thuê nhà, bạn cũng cần phải có “người bảo lãnh liên đới”, không phải chỉ có người nước ngoài mà người Nhật cũng vậy. Trong trường hợp bạn đến ngày mà không thể trả tiền nhà, làm hỏng các thiết bị trong phòng, không có tiền sửa nhà thì chủ nhà có quyền yêu cầu người bảo lãnh liên đới chi trả.
 • Có những chế độ dành cho những du học sinh, có ít người quen là người Nhật khi có những cơ quan hoặc giáo viên ở trường đó nhận bảo lãnh.
 • Bồi thường tổng hợp đối với nhà ở của du học sinh
 • Tổ chức hỗ trợ giáo dục quốc tế đứng ra thực hiện chế độ này, đề phòng trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn và tránh không phải làm phiền người bảo lãnh. Chế độ bồi thường 1 năm (đóng 4000 yên tiền bảo hiểm) và chế độ 2 năm (đóng 8000 yên tiền bảo hiểm). Người tham gia bảo hiểm này có thể kéo dài thêm 6 tháng (đóng thêm 2000 yên) theo nguyện vọng.

✔️ Hồ sơ gồm:

 • Giấy đảm bảo nhân thân
 • Giấy cam đoan
 • Giấy chứng nhận công dân của người bảo lãnh
 • Giấy chứng nhận nơi công tác của người bảo lãnh…

Với sự hỗ trợ của GoToJapan con đường du học của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:

» Đội ngũ tư vấn và ban giám đốc dày dạn kinh nghiệm của GoToJapan gồm nhiều người từng giành được học bổng toàn phần chính phủ Nhật và có thời gian dài học tập, sinh sống tại Nhật.

» GoToJapan cam kết hỗ trợ các du học sinh trong suốt quá trình du học, từ khi còn ở Việt Nam cho tới khi sang Nhật Bản.

GOTOJAPAN – Trung tâm du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Hà Nội

→ Mọi thắc mắc hoặc hồ sơ, các bạn vui lòng gửi về GoToJapan :

» Địa chỉ: Số 8G, ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

» Tel: 024.6276.5022 – Email: info-human@gotojapan.vn

» Tham gia group để nhận chia sẻ từ các senpai: 

  Đăng ký nhận tư vấn

  Nhập mã xác thực: Để sử dụng CAPTCHA, bạn cần cài đặt plugin Really Simple CAPTCHA.


  DANH MỤC :