Điều kiện du học Nhật bản

ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Du học Nhật bản được đánh giá là khá đơn giản so với các nước khác như Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Canada, Úc,… Tuy nhiên, bạn cần nắm được những thông tin du học cần thiết để việc du học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Trong bài viết này, GoToJapan sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến điều kiện du học Nhật bản, các bạn hãy theo dõi dưới đây nhé:

dieu kien du hoc nhat

Đối với du học Nhật Bản bậc THPT (Trung học phổ thông)

–           Đối tượng: Các bạn đang theo học bậc phổ thông tại Việt Nam, và muốn tiếp tục học chương trình THPT tại Nhật

–           Điều kiện:

  • Là học sinh tốt nghiệp cấp 2 (Tốt nghiệp trung học cơ sở)
  • Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên. (Khi nộp hồ sơ không yêu cầu tiếng Nhật)
  • Người bảo lãnh phải chứng minh được tài chính có trên 800 triệu trong sổ tiết kiệm (GoToJapan sẽ hướng dẫn gia đình chi tiết về chứng minh tài chính)

–          Ưu điểm: riêng đi du học Nhật Bản theo chương trình phổ thông thì không yêu cầu thi đầu vào.

Đối với du học trường Tiếng tại Nhật

–           Đối tượng: muốn học tiếng Nhật tại các trường tiếng Nhật và có được chứng chỉ tiếng Nhật để học lên chuyên ngành hoặc theo chương trình chuyển visa làm việc dài hạn tại Nhật.

–           Điều kiện:

  • Nam/nữ tuổi từ 18 – 30
  • Điểm trung bình 3 năm học cấp 3 từ 6.0 trở lên (có nhiều trường mới mở lấy cả 5.0).

Đối với du học Nhật Bản học chuyên ngành hệ Cao đẳng, Đại học.

Sang Nhật Bản du học mà các bạn chưa có tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì chưa vào học chuyên ngành được. Vì vậy các bạn phải vào học ở một trường Nhật ngữ trước (học dự bị). Các trường Nhật ngữ hay các trường hệ cao đẳng hay đại học ở Nhật Bản thì đều có các yêu cầu cơ bản như sau:

–           Đối tượng: Đã có chứng chỉ tiếng Nhật (tương đương N3, hoặc N2), thường thì các bạn sẽ học trường Nhật ngữ tại Nhật trước hay hệ dự bị đại học – chương trình Bekka.

–           Điều kiện:

  • Phải tốt nghiệp cấp 3 có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi. Tuổi càng thấp hơn 30 càng dễ đi hơn.
  • Có điểm trung bình các môn học từ 6.0 trở lên và không có điểm yếu. Điểm 5.0 một số trường Nhật ngữ vẫn nhận, tuy nhiên cần lưu ý, liên hệ ngay GoToJapan để được tư vấn chi tiết.
  • Phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam ít nhất là 3 tháng và đạt trình độ N5 trở lên.

Điều kiện tài chính

Thông thường người bảo lãnh tài chính sẽ là bố mẹ bạn, những người có công việc ổn định với mức thu nhập tương đối. Người bảo lãnh tài chính phải giải trình được nguồn gốc số tiền 500 triệu trở lên trong sổ tiết kiệm cũng như khả năng chi trả tài chính trong suốt quá trình học tập sắp tới.

Điều kiện về sức khỏe và pháp lý

–           Không mắc bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, H5N1, H7N9, Giang mai, lậu… Khi làm thủ tục thì phải đi khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép (nhiều công ty du học chỉ định bệnh viện đến khám).

–           Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. Không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

–           Không có tiền án tiền sự ở Việt Nam. Nếu ứng viên đã từng nhập cảnh vào Nhật thì không bị cục nhập cảnh Nhật đã cho vào “sổ đen”.

GOTOJAPAN – Trung tâm du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Hà Nội

→ Mọi thắc mắc hoặc hồ sơ, các bạn vui lòng gửi về GoToJapan :

» Địa chỉ: Số 8G, ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

» Tel: 024.6276.5022

» Tham gia group để nhận chia sẻ từ các senpai: https://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn/ 

#duhocNhatban #trungtamuytin #gotojapan #tuyensinhthang7,10 #mienphihoso #tuvanduhoc #daotaotiengNhat #hocbongduhoc #hocbongbao #hocbongdieuduong #hocbongoto #hocbongdieuduong #chuongtrinhkysu #visalamviecdaihan

DANH MỤC :