Du học Nhật chuyển visa kỹ sư – chia sẻ từ senpai Tuấn

Các bạn đã từng nghe về chương trình du học trường tiếng chuyển visa kỹ sư chưa? Hôm nay, GoToJapan có một buổi phỏng vấn nho nhỏ với học viên Đỗ Anh Tuấn hiện đang theo chương trình học bổng du học chuyển visa kỹ sư, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình này. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé:

1) Bạn có thể giới thiệu qua về bản thân không?

Mình tên là Đỗ Anh Tuấn, sinh năm 1989 (FB: https://www.facebook.com/dooanhtuan) tốt nghiệp đại học Nông Lâm Tp HCM năm 2011, đã đi làm được 7 năm, bắt đầu học tiếng Nhật tại Việt Nam từ năm 2019. Dự định sau khi tốt nghiệp trường tiếng tại Nhật sẽ chuyển visa và làm việc tại Nhật.

du học nhật chuyển visa kỹ sư

2) Tại sao bạn lại chọn chương trình du học trường tiếng chuyển visa kỹ sư:

Để trả lời cho câu hỏi này theo cá nhân mình có 3 ý chính:

 1. Thông thường để làm việc trong công ty Nhật với visa kỹ sư, đòi hỏi chúng ta phải nghe hiểu và giao tiếp tốt bằng tiếng nhật. Do đó, việc lựa chọn học trường tiếng tại Nhật sẽ giúp cho việc luyện khả năng giao tiếp, làm quen trước khi làm việc tại Nhật.
 2. Có thời gian để suy nghĩ, tìm hiểu thông tin các công ty, có bước chuẩn bị để tìm kiếm công việc sau khi học trường tiếng tại Nhật.
 3. Nếu đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam các bạn có thể đi Nhật làm việc với visa kỹ sư. Tuy nhiên, công việc thường chỉ là làm lao động tay chân và sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không may gặp phải công việc làm không tốt. Khi còn ở Việt Nam sẽ rất khó để tiếp cận và biết được chính xác công việc mà mình phải làm ở Nhật sẽ như thế nào.

3) Bạn thấy chương trình du học chuyển visa kỹ sư có gì đặc biệt so với chương trình khác?

Chương trình này có những ưu điểm:

 1. Tỉ lệ đỗ visa cao.
 2. Giảm gánh nặng về mối lo kinh phí ban đầu.
 3. Chi phí tại vùng Shizuoka thấp hơn các nơi khác, tuy nhiên vẫn đảm bảo về tiện lợi.

4) Bạn có gặp những khó khăn gì trong suốt quá trình học tập không?

Khó khăn sẽ ở thời điểm mới sang, mọi thứ sinh hoạt chưa quen như ở Việt Nam, nhưng rồi mọi thứ sẽ quen dần và ổn định. Có cố gắng, ý chí và rèn luyện để rèn luyện bản thân mình.

Việc học ở trường tiếng thì không khó, mọi thứ đều bình thường, chỉ khó ở bản thân mình nỗ lực được bao nhiêu, sự chuẩn bị của mỗi người ở mức độ nào.

5) Môi trường học tập như thế nào?

Thầy cô nhiệt tình (theo cảm nhận của mình thì thầy cô rất nhiệt tình) con người Nhật thì lịch sự.

1

Đỗ Anh Tuấn cùng các bạn học viên GoToJapan khác tại Nhật

6) Hiện tại bạn có đi làm thêm không, nếu có thì bạn hãy chia sẻ về việc đi làm thêm của mình không?

Công việc làm thêm thật sự là 1 vấn đề lớn cần lưu ý. Chi phí tiền học, tiền nhà ở hàng tháng đòi hỏi chúng ta phải đi làm thêm. Các bạn nên chuẩn bị tâm lý, tài chính trước khi sang nhật, tránh áp lực buộc phải gửi tiền về Việt Nam. Về mặt cơ bản, chi tiêu tiết kiệm thì vừa đủ. Công việc làm thêm theo cá nhân mình thì không nặng nhọc, mình hoàn toàn có thể làm được 35 tiếng/tuần và cân bằng được việc học và việc làm. Tuy nhiên, luật chỉ giới hạn cho du học sinh làm thêm không quá 28 tiếng/tuần. Mình được phép làm 40 tiếng/tuần vào các kỳ nghỉ dài ở Nhật, vì lúc đó trường cho nghỉ ko đi học, mình làm thêm kiếm ít tiền để dành tiết kiệm.

7) Bạn được thầy cô hỗ trợ như thế nào?

Khi sang Nhật, thầy sẽ đón các bạn từ sân bay về trường, chở đi ăn uống, chở đi mua sắm, rồi về chỗ ở, Tại kí túc xá, mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn (Nồi cơm điện, bếp ga, chăn nệm, xe đạp, con dấu, bảo hiểm…) Được hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm, mọi thứ đều rất tốt, chúng ta không phải lo lắng gì cả. Bên cạnh đó, các sempai Việt Nam, đặc biệt là học sinh của Gotojapan rất nhiều, mọi người sẽ giúp đỡ, hỗ trợ, các bạn rất nhiệt tình.

8) Tại sao bạn biết tới GoToJapan

Mình biết đến GoToJapan qua người thân giới thiệu, trung tâm đã làm rất tốt việc hồ sơ để mình sang Nhật. Các sensei ở trung tâm thì nhiệt tình, mọi người đều tốt. Chị Hải giám đốc trung tâm dễ tính, giúp đỡ rất nhiều học sinh, đã giúp rất nhiều học sinh có được rất nhiều học bổng giá trị. Ngoài ra, chi phí của trung tâm cũng hợp lý, và các bạn nên hỏi thật kỹ các thông tin, các anh chị ở trung tâm sẽ trả lời mọi thắc mắc cho các bạn được rõ.

6Học viên Đỗ Anh Tuấn giao lưu cùng các thầy trường Shizuoka

9) Bạn có cảm thấy hài lòng khi chọn lựa chương trình du học chuyển visa kỹ sư?  

Mình hài lòng với việc du học mình đã chọn, những trải nghiệm và sự rèn luyện bản thân của mình ở Nhật.

10) Lời nhắn gửi dành cho các bạn Kouhai:

Các bạn nên học tiếng thật tốt trước khi sang Nhật, học thật nhanh ngữ pháp, làm bài tập thật nhiều, quyển bài tập có phần nghe, các bạn phải nghe hàng ngày thật nhiều. Các bạn nên học thêm chữ kanji, phải luyện viết hán tự hàng ngày, nếu giỏi hán tự, sau này sẽ là 1 lợi thế để các bạn học lên dễ dàng.

Ngoài ra, nếu các bạn có gì cần hỏi, các bạn có thể nhắn tin qua facebook như trên, do thời gian mình hơi bận vì phải đi học và làm thêm nhưng mình sẽ cố gắng đọc và trả lời tin nhắn cho các bạn vào mỗi tối nhé!

  Đăng ký nhận tư vấn

  Nhập mã xác thực: Để sử dụng CAPTCHA, bạn cần cài đặt plugin Really Simple CAPTCHA.


  DANH MỤC :