GIGA KEIO UNIVERSITY 2022

Trường Đại học Keio bắt đầu nhận đơn ứng tuyển cho các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế để theo học chương trình Global Information and Governance Academic (GIGA). Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình này sẽ được cấp bằng Cử nhân Các nghiên cứu về Môi trường và Thông tin (Environment and Information Studies).

KeioUniversity

Học bổng sẽ được trao cho các sinh viên học tập chăm chỉ. Đó là những người thể có năng khiếu cũng như hứng thú về Công nghệ thông tin tiên tiến và chính sách, luôn tìm kiếm cơ hộ để cống hiến cho cộng đồng quốc tế bằng những kiến thức và kỹ năng mà họ đạt được.

Trường Đại học Keio thành lập khu học tập thứ 5 tại Shonan Fujisawa vào năm 1990. Tọa lạc gần thủ đô của Yokohama, Fujisawa là thiên đường lí tưởng để học tập với không gian vô cùng yên tĩnh.

pic_02

Các ứng viên cần phải chứng minh có khả năng Nói và Viết tiếng Anh tốt.

Bc hc: Cử nhân.

Các chương trình học bổng đối với ứng viên đăng kí có cơ hội được:

– Học bổng Mext: toàn bộ chi phí học phí4 năm, chi phí đi lại, sinh hoạt phí hàng tháng theo tiêu chuẩn của Mext bậc đại học

– Học bổng MASATADA KOBAYASHI dành cho sinh viên quốc tế: 100man/năm

2. Yêu cầu khi đăng ký chương trình học

A – Yêu cầu đầu vào: Các ứng viên phải thỏa mãn cả 2 mục I và II để đủ điều kiện đăng ký chương trình GIGA:

I. Các ứng viên phải thỏa các yêu cầu mục a) và b) dưới đây:

a) Có tối thiểu 2 năm học cấp II tại trường cấp III thuộc hệ thống giáo dục không phải của Nhật Bản.

b) Có đủ điều kiện học tập tại một trường đại học trong hệ thống giáo dục thuộc quốc gia của ứng viên.

II. Các ứng viên phải có trình độ học vấn liên quan đến một trong số các lĩnh vực đào tạo sau:

(1) Đã hoàn thành hoặc sẽ hoàn thành chương trình giáo dục chính quy có thời lượng từ 12 năm trở lên tại các trường không thuộc Nhật Bản trước tháng 9 năm 2022. *1

(2) Trước tháng 9 năm 2022, ứng viên đã hoặc sẽ hoàn thành chương trình giáo dục chính quy dành cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản có thời lượng từ 12 năm trở lên. Đây là những trường học được công nhận bởi các tổ chức nước ngoài (WASC, CIS hoặc ACSI) hoặc trường nước ngoài tại Nhật Bản được công nhận bởi MEXT có tiêu chuẩn tương đương trường cấp III ở nước ngoài. Ứng viên phải đủ 18 tuổi trước hạn chót đăng ký tại trường Keio.

(3) Những ứng viên trúng tuyển sau kì thi kiểm tra xem trình độ học vấn có tương đương chương trình giáo dục chính quy có thời lượng 12 năm, ví dụ như GED (General Educational Development) hoặc một kì thi khác tương đương kì thi cấp III và ứng viên phải đủ 18 tuổi trước hạn chót đăng ký tại trường Keio.

(4) Những ứng viên đã đạt được International Baccalaureate, Abitur hoặc Baccalaureate Diploma và sẽ đủ 18 tuổi trước hạn chót đăng ký tại trường Keio.

(5) Những ứng viên, trước tháng 9 năm 2022, đã hoàn thành hoặc sẽ hoàn thành chương trình giáo dục chính quy có thời lượng 12 năm được công nhận bởi MEXT (Ministry of Education, Culture, Sports, Science and Technology) và sẽ đủ 18 tuổi trước hạn chót đăng ký tại trường Keio.

(6) Những ứng viên được trường Keio công nhận có trình độ học vấn tương đương với mục (1), (2), (3), (4) hoặc (5) được liệt kê trên và sẽ đủ 18 tuổi trước hạn chót đăng ký tại trường Keio.

B – Yêu cầu tiếng Anh

Các ứng viên không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc không tốt nghiệp từ trường cấp III giảng dạy bằng tiếng Anh bắt buộc phải nộp chứng chỉ của một trong các loại hình kiểm tra trình độ tiếng Anh được liệt kê dưới đây.

  • TOEFL (Institution: 0773 Department: 00)(điểm TOEFL-ITP không được chấp nhận)
  • TOEIC (điểm TOEIC-IP không được chấp nhận)
  • United Nations Association’s Test of English (UNATE)
  • International English Language Testing System (IELTS)
  • Test in Practical English Proficiency (EIKEN).

Thời gian từ ngày cấp chứng chỉ cho đến hạn chót đăng ký chương trình học thì không quá 2 năm.

Các loại kiểm tra khác có thể được chấp nhận, tuy nhiên, các ứng viên cần liên hệ với Admissions Office tối thiểu 2 tháng trước hạn chót đăng ký chương trình học.

Không có quy định về điểm tiếng Anh tối thiểu cần đạt và điểm của các ứng viên được lựa chọn sẽ không được công bố.

 

DANH MỤC :