HỌC BỔNG CHƯƠNG TRÌNH ABP ĐẠI HỌC SHIZUOKA

1. CHƯƠNG TRÌNH ABP LÀ GÌ?
– ABP là viết tắt của Asia Bridge Program (アジアブリッジプログラム), chương trình do đại học Shizuoka tạo ra nhằm kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản với sinh viên tới từ năm quốc gia Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ và Myanmar. Chương trình chú trọng đào tạo các kiến thức và kỹ năng giúp sinh viên có thể làm việc trong môi trường quốc tế hóa, rèn luyện tư duy theo cả hai hướng “kỹ thuật” và “xã hội”.

– Thí sinh trúng tuyển ABP sẽ có những đặc quyền như được học tiếng Nhật 6 tháng tại trung tâm của trường, được miễn phí đầu vào, phí nộp đơn và học phí năm đầu tiên 100%. Từ năm thứ 2, sinh viên được xét miễn 50% hoặc 100% học phí. Đại học Shizuoka sẽ liên kết các sinh viên với các doanh nghiệp tại tỉnh Shizuoka, trợ giúp sinh viên trong vấn đề tìm việc (sương sương thì Shizuoka là quê hương của Suzuki, Yamaha, công ty vận tải Suzuyo…).

2. THÔNG TIN DỰ THI NGÀNH TUYỂN SINH:

Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học xã hội (luật, kinh tế v.v.), Giáo dục, Nông nghiệp, Khoa học tự nhiên

A. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
– Người có quốc tịch Việt Nam;

– Đã hoặc sẽ có bằng tốt nghiệp cấp 3 trước thời điểm nhập học.

– Các bạn sống tại Nhật (chưa học quá 3 năm cấp 2 và 3 tại Nhật) vẫn có thể nộp đơn.

B. THỜI GIAN NỘP ĐƠN: 14/11- 2/12/2022

C. YÊU CẦU: (ngoài các giấy tờ như đơn đăng ký, ảnh chân dung v.v.)
+ Bảng điểm
+ Bài luận tiếng Nhật
+ EJU (có thể dùng bằng JLPT để thay thế môn tiếng Nhật của EJU, tùy khoa mà điều kiện khác nhau)+ Bằng tiếng Anh (TOEFL iBT, TOEFL PBT, IELTS, TOEIC)

D. HÌNH THỨC THI: Nộp hồ sơ, phỏng vấn qua online qua Zoom (đối với các bạn ở Việt Nam), phỏng vấn tại trường (đối với các bạn ở Nhật)

E. THỜI GIAN NHẬP HỌC: tháng 10/2023 (học tiếng Nhật trong 6 tháng)

F. HỌC BỔNG: miễn phí dự thi, phí đầu vào, học phí năm đầu tiên 100% cho tất cả thí sinh, từ năm thứ 2 sẽ được xét miễn 50% hoặc 100% học phí. Ngoài ra trường có giới thiệu học bổng tư nhân cho sinh viên.

DANH MỤC :