Học viên chia sẻ tại sao chọn du học Nhật

Lựa chọn du học Nhật Bản – Tại sao không?

Dưới đây là những chia sẻ đến từ học viên Tiểu Cường – đang apply học bổng toàn phần Nhật bằng tiếng Anh tại trường Đại học TOYO. Hãy cùng GoToJapan lắng nghe những lý do khiến Tiểu Cường quyết định lựa chọn du học Nhật ngay sau khi tốt nghiệp THPT!

Nhật Bản đã trở thành một trong những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn làm điểm đến, đặc biệt là trong những năm gần đây. Và trong khi ấy , nhiều người vẫn đang thắc mắc liệu có nên du học Nhật Bản hay không. Vậy lý do nào Nhật Bản ngày càng được nhiều học sinh sinh viên quan tâm khi đứng trước ngưỡng cửa du học như vậy?

  1. Nhật Bản sở hữu nền giáo dục trình độ cao

Với nền giáo dục có trình độ cao, đạt top 10 thế giới và top 2 Châu Á, Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực giáo dục với đa dạng ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực cả về công nghệ và xã hội. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ có thể tìm được một ngành nghề mình yêu thích tại đây. Nhật Bản cũng sở hữu những trường đại học nằm trong top 100 thế giới, và nhiều trường đại học khác cũng có chất lượng đào tạo chuyên môn cao.

  1. Chi phí du học Nhật Bản không quá đắt với cơ hội học bổng cao

“Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền” đã luôn là câu hỏi được đặt ra khi nhắc đến việc du học. May mắn thay, chi phí du học Nhật Bản, bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí, so với các nước phát triển khác như Anh, Mỹ, Úc đều thấp hơn tương đối.

Không chỉ vậy, Nhật Bản còn có nhiều chính sách khuyến khích hỗ trợ cho du học sinh với nhiều học bổng hấp dẫn, đặc biệt cho du học sinh Việt Nam, từ học bổng chính phủ MEXT đến học bổng của các trường đại học, các trường tiếng cho mỗi lĩnh vực học . Mức học bổng của Nhật Bản dao động từ 20% đến học bổng toàn phần.

Với số lượng học bổng lớn và điều kiện xin học bổng không quá khó so với các nước khác, nhiều học sinh sinh viên lựa chọn du học Nhật sẽ có thể có khả năng tìm và đạt được mức học bổng tối đa có thể để giảm nhẹ gánh nặng chi phí khi du học tại Nhật Bản.

  1. Nhật Bản là một nước có nền văn hóa lâu đời và trình độ phát triển xã hội cao

Nhật Bản là một trong những nước phát triển nhất Châu Á cả về văn hóa và xã hội. Với nền văn hóa phong tục lâu đời, những du học sinh sẽ được khám phá nhiều điều mới lạ, từ những ngày lễ độc nhất, những địa danh lịch sử, đền chùa, hay những thắng cảnh thơ mộng. Qua đó, du học sinh sẽ có thể có được những trải nghiệm đáng quý, học được kiến thức và đem lại làn gió mới cho cuộc sống học đường hàng ngày.

Không chỉ vậy, Nhật Bản còn là một nước văn minh, có mức sống cao và rất phát triển về mặt xã hội, nên môi trường và tình hình trị an được đảm bảo khá tốt. Một ví dụ điển hình là bầu không khí và các đường phố ở Nhật được gìn giữ sạch sẽ và an toàn. Nhật Bản cũng có nền y học và hệ thống giao thông rất tiện lợi phát triển. Chính vì vậy mà Nhật Bản được đánh giá là một nước lý tưởng để sinh sống, và học tập tại đây cũng không phải là ngoại lệ.

  1. Nhật Bản có đa dạng các hoạt động ngoài giờ học

Sau những giờ học căng thẳng thì những du học sinh tại Nhật có cơ hội tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa. Các trường đại học thường có nhiều câu lạc bộ về thể thao, nghệ thuật, học thuật, đặc biệt là các môn liên quan đến văn hóa Nhật Bản. Những hoạt động này giúp cho học sinh trau dồi kỹ năng mềm, giúp làm phong phú hơn đời sống tinh thần, hay kết và làm quen với những người bạn mới đến từ khắp nơi trên thế giới.

Không chỉ trong trường đại học, học sinh còn có cơ hội được tham gia các hoạt động bên ngoài như đi làm thêm hay đi du lịch. Nhật Bản là nước khá thoáng trong việc đi làm thêm đối với sinh viên đại học nên nhiều người đã lựa chọn đi làm thêm sau giờ học để trang trải thêm học phí, tích lũy kinh nghiệm, hoặc tiết kiệm để đi du lịch tham quan trong các kỳ nghỉ.

  1. Cơ hội có việc làm sau khi ra trường

Du học sinh đã có thể có cơ hội thực tập việc làm ngay cả khi đang còn học đại học, và có thể nộp đơn xin vào công ty ở Nhật ngay sau khi ra trường. Chính vì vậy cơ hội việc làm khi theo học tại Nhật Bản không hề thấp. Và sau khi về nước, cơ hội bạn được nhận vào một công ty Nhật hay thậm chí là công ty Việt ở Việt nam cũng cao hơn.

  • Những ưu điểm trên đã khẳng định Nhật Bản là một đất nước rất hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích cả về trước mắt và lâu dài cho du học sinh khi đến sinh sống và học tập. Chính vì vậy, nếu bạn đang phân vân lựa chọn nơi nào làm điểm đến tiếp theo trên con đường học vấn của mình, và muốn sống tại một đất nước không quá xa cách, vậy hãy thử sức với Nhật Bản xem sao.

Đăng ký nhận tư vấn tại đây

DANH MỤC :