KEIO UNIVERSITY- TRƯỜNG ĐẠI HỌC TƯ THỤC HÀNG ĐẦU TẠI NHẬT BẢN

KEIO UNIVERSITY

Đại học Keio hay còn con là Keidai – là trường đại học tư thục hàng đầu của Nhật Bản, và luôn nằm trong top 3 trường ĐH Nhật. Keidai cũng là 1 trong nhưng trường ĐH lâu đời Nhật của Nhật Bản – trường được thành lập năm 1858 bởi 1 trong những nhà tư tưởng lớn của Nhật – Fukuzawa Yukichi với sứ mệnh: Đại học Keio không chỉ đơn thuần là nơi theo đuổi học thuật. Sứ mệnh của nó là trở thành một nguồn cung cấp không ngừng nghỉ những nghị lực đáng kính, và là một kiểu mẫu về trí tuệ và đạo đức cho quốc gia, cũng như cho mỗi công dân, để áp dụng tinh thần này làm sáng tỏ bản chất của gia đình, xã hội và quốc gia. Chúng không chỉ nói lên bản chất này bằng lời nói, mà còn thể hiện nó bằng hành động, và bằng cách đó đưa Keio trở thành một nhà lãnh đạo của xã hội.

– Keidai có 6 cơ sở chính tại Nhật Bản và hơn 30 trung tâm nghiên cứu nổi tiếng ở Nhật Bản và trên Thế giới, 1 bệnh viện. Thư viện của Keio được coi là một trong những kho sách lớn nhất của Nhật Bản

Ngoài ra Keidai là được biết đến là ĐH đầu tiên của Nhật Bản tiếp nhận sinh viên quốc tế (từ năm 1881). Hiện nay trường có hơn 300 tổ chức đối tại ở nước ngoài gồm các trường ĐH và các cơ sở nghiên cứu…

Trường đại học Keidai còn có sáu văn phòng đại diện tại các thành phố lớn trên thế giới. Điều đó chứng minh Keio là ngôi trường không chỉ danh tiếng mà còn không ngừng mở rộng quy mô đào tạo.

Đại học Keio là ngôi trường đào tạo ra không ít nhân tài cho Nhật Bản và khu vực. Đặc biệt, nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng của Nhật Bản cũng từng học tại Keio. Điển hình là ba vị thủ tướng có tên là Koizumi Junichiro, Hashimoto Ryutaro và Inukai Tsuyoshi.

 

Chương trình đào tạo bậc đại học

Chương trình đào tạo bậc đại học Keio bao gồm các khoa sau đây:

 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Kinh tế
 • Luật
 • Kinh doanh và thương mại
 • Y khoa
 • Khoa học và công nghệ
 • Quản lý chính sách
 • Nghiên cứu môi trường và thông tin
 • Điều dưỡng và chăm sóc y tế
 • Khoa dược

Mỗi khoa lại chia thành nhiều ngành học khác nhau. Bởi vậy mà trường đại học Keio được xem là ngôi trường có chương trình đào tạo đa dạng. 

Ngoài đào tạo chương trình đại học trường còn có bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ (14 khoa đào tạo hệ cao học), nghiên cứu sinh, các khóa học nâng cao và ngắn hạn.

– Đối với các bạn nộp hồ sơ bằng tiếng anh có 2 chương trình cho các bạn chọn:

+ Chương trình PEAR – là chương trình về các ngành kinh tế

+ Chương trinh GIGA – Là chương trình về các ngành quản lý chính sách, môi trường và thông tin

Điều kiện nộp hồ sơ:

Là 1 trường nằm trong top 3 các trường ĐH của Nhật nên điều kiện TS cũng khá cao.

– Đối với các chương trình cấp bằng ĐH bằng tiếng Nhật:

+ Tốt nghiệp THPT trở lên

+ Tiếng Nhật N1

+ Điểm EJU (môn thi và điểm chuẩn tùy từng ngành)

+ Tiếng anh: Ielts or Toefl

– Đối với các bạn nộp hồ sơ bằng tiếng anh:

+ Tốt nghiệp THPT trở lên

+ Tiếng anh: Ielts 6.5 trở lên

+ Phải có điểm chuẩn: IB, SAT, ACT, A lever…

Chế độ học bổng của ĐH Keio

Học bổng chính phủ Nhật Bản:

 • Học bổng MEXT: Học bổng toàn phần của chính phủ Nhật được miễn toàn bộ học phí trong 4 năm học tại trường và sinh hoạt phí lên đến 120,000 yên/tháng. 
 • Học bổng JASSO: Hơn 200 suất HB 48.000/tháng. Học bổng được áp dụng trong một năm để duy trì học bổng bạn phải nộp đơn xin lại.

Học bổng từ các tổ chức tư nhân, chính quyền địa phương: Học bổng này xuất phát từ nhiều đơn vị tài trợ khác nhau. Trong đó có một số chương trình học bổng được áp dụng cho đến khi bạn tốt nghiệp đại học Keio.

Học bổng nội bộ bao gồm: Học bổng Tưởng niệm Yamaoka Kenichi cho sinh viên đại học mới; học bổng đại học Keio; học bổng Tưởng niệm Yamaoka Kenichi cho sinh viên đại học và sau đại học; quỹ học giả Goldman Sachs; học bổng được chỉ định của nhà tài trợ….

 

DANH MỤC :