Kinh nghiệm xin học bổng toàn phần Đại Học ASIA trị giá 1,4 tỷ của sempai Đặng Thúy Vi

Ngôi nhà GoToJapan tự hào vì luôn có thể hỗ trợ các bạn học sinh thực hiện ước mơ Nhật Bản của mình. Và chúng ta cùng lắng nghe kinh nghiệm xin học bổng toàn phần bằng tiếng Nhật từ một học sinh vừa đạt được học bổng giá trị 1.4 tỷ Đặng Thúy Vi.

 ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 1. Chào Thúy Vi, chúc mừng bạn đã đạt được Học bổng có giá trị lớn của đại học ASIA. Vậy Vi có thể chia sẻ cho chúng mình biết bạn đã có dự định đi du học Nhật từ bao giờ vậy?

Ngay từ thời tiểu học mình đã rất thích Nhật Bản, bắt đầu từ những trang truyện tranh, phim hoạt hình,… Lớn hơn một chút khi trở nên thích phim ảnh nghệ thuật, mình vô cùng “ghiền” phim Nhật, nhạc Nhật,…Qua đó ngày càng hiểu về cuộc sống, con người Nhật Bản và có ước mơ đến Nhật vào một ngày nào đó. Nhưng ước mơ đó vẫn còn rất mơ hồ vì thực tế thì gia đình mình không có quá nhiều điều kiện và mình thì ngay tại thời điểm đó chưa xác định rõ mình nên làm gì. Thế nhưng vì quá yêu thích Nhật Bản, mình quyết định tự học trước 2 bảng chữ cái rồi đăng ký học tiếng vào giữa năm lớp 10. 

Tuy vậy, đến tận mùa hè năm lớp 11 mình mới có suy nghĩ nghiêm túc về việc du học. Chắc là vì lúc đó chỉ còn vài tháng nữa là năm học 12 bắt đầu và mình đứng trước ngưỡng cửa tương lai buộc lựa chọn con đường mình mong muốn. Và trong lúc đó mình chỉ có đúng một suy nghĩ “MÌNH PHẢI ĐI NHẬT BẰNG BẤT CỨ GIÁ NÀO! ĐÓ CHÍNH LÀ ƯỚC MƠ DUY NHẤT CỦA MÌNH!” 

Untitled-1

Học bổng toàn phần Asean của trường Đại Học Asia

2. Tại sao Vi lại biết về thông tin học bổng của trường Đại học ASIA, và lựa chọn học bổng này để theo đuổi?

Vì điều kiện kinh tế gia đình, nên mình luôn cố gắng tìm kiếm những học bổng ở Nhật qua thầy cô, bạn bè, internet để giảm bớt chi phí du học. Và như một cái duyên mình đã tìm thấy phần học bổng tại Nhật Bản vô cùng phù hợp với mình là học bổng  của trường Đại học ASIA ở Tokyo qua trang web của GoToJapan.  

Lý do mình quyết định chọn xin học bổng toàn phần bằng tiếng Nhật là vì mình thấy mình có khả năng đạt được hết những tiêu chí mà trường đề ra. Tiêu chí của trường là có N4 trở lên và ĐTB trên 8.0. Tại thời điểm đó dù đã học giao tiếp được 1 năm nhưng mình chưa học thi JLPT bao giờ. Với quyết tâm apply học bổng sau khi tốt nghiệp 12, mình tự mua sách và tự ôn thi lấy N4 vào tháng 12/2018. Hơn nữa, ngay từ đầu mình mong muốn được học đại học ở Nhật Bản và có hi vọng ở lại làm việc một thời gian sau khi tốt nghiệp chứ không chỉ du học trường tiếng, vì thế mà phần học bổng 1 năm khoá Bekka tiếng và 4 năm đại học thật sự quá hoàn hảo và phù hợp với mình. Tuyệt vời hơn là trường còn có đa dạng ngành để lựa chọn và có luôn cả ngành mình yêu thích QUẢN TRỊ KINH DOANH. Đó là lí do mình nhắm ngay tới học bổng của trường đại học ASIA.

Thông tin học bổng của trường đại học ASIA tham khảo tại đây.

Mình muốn kết quả học tập khi apply phải cố gắng vượt trội hơn mức trường đặt ra để có khả năng đậu cao hơn. Tuy vậy, năm 12 học tập thật sự vất vả nhưng mình vẫn cố gắng đặt mục tiêu lấy ĐTB 9.0 và thi lấy N3 vào tháng 7/2019. Mọi thứ có hơi kém may mắn một tí là cuối cùng mình cũng đậu N3 nhưng ĐTB cuối năm chỉ có 8.9 mà thôi ^^.

3. Biết thông tin học bổng qua web của GoToJapan nhưng lựa chọn gửi gắm hồ sơ cho trung tâm tại Hà nội trong khi bạn ở TP. Hồ Chí Minh có phải là quyết định mạo hiểm không?

Mình chọn Trung Tâm du học Nhật ngữ GoToJapan để apply học bổng chính là vì trung tâm vô cùng uy tín trong cách làm việc từ website đến các anh chị tư vấn đã giúp đỡ,quan tâm và mình rất nhiều để mình đạt được mục tiêu.

Bên cạnh đó mình đã tìm hiểu thấy học viên của trung tâm GoToJapan apply học bổng đều có cơ hội đậu rất cao. Vì thế mà mình dù ở TP.HCM nhưng vẫn tin tưởng và quyết định chọn Trung Tâm GoToJapan.

4. GoToJapan đã hỗ trợ bạn trong quá trình Apply học bổng đại học ASIA như thế nào? Bạn có thể chia sẻ cho tụi mình biết trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng công đoạn nào là khó khăn nhất đối với bạn được không ?

Khi apply học bổng đại học ASIA Trung Tâm chia từng mảng riêng ra cho từng anh chị/thầy cô để giúp đỡ mình trọn vẹn và hoàn hảo nhất từng phần từ khâu giấy tờ, hồ sơ chuẩn bị, bài luận, bài phỏng vấn,… 

Quá trình hồ sơ bắt đầu từ tháng 9 nhưng rất nhiều công đoạn phải chuẩn bị kỹ càng nên cũng tốn không ít thời gian của bản thân, nên các bạn phải có kế hoạch chuẩn bị từ trước.

Công đoạn mình cảm thấy khó khăn nhất chính là bài luận. Bài luận apply học bổng phải ngắn gọn nhưng vẫn phải đủ ý và giàu sức thuyết phục thầy cô nhà trường. Còn văn chương của mình thì lại dài dòng và hay văn vẻ rồi đi vòng vòng xong bị lạc đề luôn. Vì thế mà để sửa bài luận bằng tiếng Việt của mình  các anh chị ở Trung tâm GoToJapan cũng mất không ít thời gian và công sức.

Tiếp tới là mình phải tự dịch sang tiếng Nhật từ bài luận tiếng Việt và tự viết tay lên giấy. Lúc này thì mình phải tự lực cánh sinh rồi. Mình luôn tự nhủ “Cố lên! Cố lên! Phải cố gắng chinh phục giấc mơ của mình! Phải đi đến Nhật!” Điều đó đã luôn tạo động lực cho mình rất lớn để luôn vững bước và cố gắng hết mình. 

Sau khi phần hồ sơ và bài luận hoàn tất và được gửi đi rồi thì phần còn lại là chờ đợi và hi vọng. Ngày 24/10/2019 mình nhận được email từ trường đã đậu vòng hồ sơ. Cảm giác lúc đấy vừa sung sướng và còn lo lắng hơn gấp bội vì bước tiếp theo chính là vòng phỏng vấn.

Thời gian phỏng vấn là hơn 1 tuần sau đó, mình được cô Hải của trung tâm gửi list những câu hỏi và giúp đỡ mình chuẩn bị phỏng vấn. Mình còn nhớ buổi sáng ngay hôm phỏng vấn cô còn nhắn tin động viên và cổ vũ tinh thần mình nữa.

Hôm cùng dự thi phỏng vấn với mình còn có 3 bạn khác mà bạn nào cũng giỏi, cả ba bạn đều học trường chuyên (Chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Đồng Nai, chuyên Trà Vinh) và bạn nào cũng chuẩn bị bài phỏng vấn dài, kỹ lưỡng hết vì vậy mà mình không có một chút tự tin nào hết. Tuy vậy nhưng thầy cô của Trường đại học ASIA rất thân thiện và nhiệt tình, khiến cho tâm trạng mình cũng nhẹ nhàng hơn.

Mình cũng cảm thấy may mắn vì thời gian làm thêm ở khu phố Nhật đã tạo cho mình rất nhiều điều kiện để luyện giao tiếp, kết bạn với người Nhật, cách hành xử và nói chuyện phong cách Nhật Bản hơn. Cũng có lẽ vì thế mà dù bài phỏng vấn mình tuy trả lời ngắn gọn, không nhiều nhưng đủ ý, rành mạch và đậu vòng phỏng vấn. Đây cũng là một tip hay cho các bạn có dự định xin học bổng du học Nhật là hãy cố gắng tham gia các hoạt động ngoại khóa để trau dồi thêm kiến thức sống và làm giàu hồ sơ apply học bổng du học của mình.

Tìm hiểu thêm về quá trình xin học bổng Nhật Bản của sempai của GoToJapan tại đây. 

5. Theo Vi thì yếu tố nào là quan trọng nhất trong quá trình xin học bổng ?

Theo mình, yếu tố quan trọng nhất để mình đạt được mục tiêu đậu học bổng chính là lòng tin vào bản thân và sự nỗ lực hết sức mình không bỏ cuộc. Có một câu nói mà mình thấy rất đúng là “Khi bạn sắp bỏ cuộc, hãy nhớ tới lý do khiến bạn bắt đầu.” 

Lý do khiến mình bắt đầu là những điều vô cùng đơn giản: mình muốn dạo phố Shinjuku, muốn hoà vào dòng người giữa ngã tư Shibuya, muốn mặc Yukata đi ngắm pháo hoa vào mùa hè,… đó là những gì mình mơ ước khi còn nhỏ. 

Và nó trở nên lớn hơn, mình muốn được học tập, được trau dồi kiến thức, được làm việc và phát triển bản thân ở một đất nước tiến bộ, đất nước mà mình luôn và không ngừng dành tình yêu cho. Muốn đem lại sự tự hào cho gia đình và gánh vác, đỡ đần cho gia đình mình.  

Bởi vì luôn tự nhủ những điều đó mà mình chưa bao giờ nghĩ đến ý định bỏ cuộc, và luôn tin tưởng vào một tương lai MÌNH CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC, MÌNH SẼ LÀM ĐƯỢC!

Ngoài ra việc lựa chọn Trung Tâm du học để đồng hành cùng bạn trong quá trình xin Học bổng ở Nhật cũng vô cùng quan trọng khi bạn không thể lường trước được những khó khăn mà bạn gặp phải trong trong chặng đường apply học bổng, và những kiến thức tự mình tìm hiểu trên mạng nhiều khi khác xa với yêu cầu thực tế của các trường Nhật Bản ấy. Và GoToJapan đã làm mình không hề thất vọng!

Lời cám cơn chân tình của Thúy vi gửi tới anh chị hỗ trợ giúp mình ở GoToJapan

Lời cám cơn chân tình của Thúy vi gửi tới anh chị hỗ trợ giúp mình ở GoToJapan

Các chương trình học bổng không lo trượt Visa của GoToJapan tham khảo thêm tại đây.

Cảm ơn các thầy cô, anh chị của Trung Tâm GOTOJAPAN, cô Hải, anh Bạch đã hỗ trợ nhiệt tình, chị Phương đã giúp mình chuẩn bị kỹ càng phần giấy tờ, chị Trang đã giúp mình có 1 bài luận tuyệt vời chỉnh chu, chị Hằng đã hỗ trợ mình dịch bài hoàn hảo. 

6. Lời nhắn gửi đến các bạn Kouhai đang có dự định du học Nhật Bản của Thúy Vi là gì?

Các bạn hãy TIN TƯỞNG vào bản thân, tin vào ước mơ và sự lựa chọn của bản thân mình. Để nó trở thành động lực thúc đẩy chúng ta từng bước chinh phục ước mơ!

Cám ơn Thúy Vi về những lời chia sẻ hết sức ý nghĩa vừa rồi. Chúc Vi sẽ thực hiện được ước mơ ấp ủ lâu nay của mình trên đất nước Nhật Bản!

⏯ Với sự hỗ trợ của GoToJapan con đường du học của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:

» Đội ngũ tư vấn và ban giám đốc dày dạn kinh nghiệm của GoToJapan gồm nhiều người từng giành được học bổng toàn phần chính phủ Nhật và có thời gian dài học tập, sinh sống tại Nhật.

» GoToJapan cam kết hỗ trợ các du học sinh trong suốt quá trình du học, từ khi còn ở Việt Nam cho tới khi sang Nhật Bản.

 

    Đăng ký nhận tư vấn

    Nhập mã xác thực: Để sử dụng CAPTCHA, bạn cần cài đặt plugin Really Simple CAPTCHA.


     

    DANH MỤC :