Làm thế nào để du học Nhật hiệu quả

Du học Nhật Bản đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, với nhiều ưu điểm mà môi trường giáo dục Nhật Bản cung cấp, du học sinh không chỉ có điều kiện để học tập mà còn có nhiều cơ hội để vừa học vừa làm, trang trải cuộc sống sinh hoạt và học phí. Tuy nhiên làm sao để du học Nhật hiệu quả thì đây lại là một câu hỏi vô cùng khó. Vậy hãy cùng GoToJapan tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: làm sao để du học Nhật hiệu quả nhé:

du học nhật hiệu quả

Học tiếng Nhật thật tốt

Nhật bản là một trong những quốc gia sử dụng dụng tiếng bản địa nhiều nhất. Nếu bạn chỉ biết tiếng Anh thì vẫn có thể du học Nhật, tuy nhiên sẽ có nhiều bất tiện cho bạn trong quá trình du học.

Học tốt tiếng Nhật trước khi sang Nhật sẽ giúp cho bạn có tỷ lệ đỗ visa cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để vào các trường tốt tại Nhật.

Khi du học Nhật, tiếng Nhật không chỉ giúp cho bạn tự tin giao tiếp và mở rộng mối quan hệ, mà còn giúp bạn tìm việc dễ dàng.

Luyện giao tiếp với giáo viên bản xứ

Giao lưu học tập với giáo viên Nhật

Lựa chọn điểm đến du học hợp lý

Ở Nhật Bản, tỉnh thành nào cũng có những ngôi trường chất lượng. Bởi thế, việc chọn địa điểm du học phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác. Với các bạn du học sinh yêu thích cuộc sống năng động, hiện đại thì các thành phố lớn như Tokyo, Osaka hay Nagova sẽ rất thích hợp. Các thành phố này mang lại cho bạn cơ hội hòa nhập với nhịp sống nhanh, hiện đại, với sự đa dạng giao thoa văn hóa quốc tế… Đây là thiên đường với nhiều cơ hội việc làm thêm hấp dẫn. Nhưng đi kèm với đó cũng là mức sống, chi phí du học cao.

Ngược lại, các thành phố nhỏ như Kobe hay Fukuoka tuy không có mức sống cao như Tokyo nhưng bù lại, chi phí du học được giảm thiểu đáng kể. Thêm vào đó, khí hậu nơi đây ôn hòa hơn khá nhiều.

Tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời và đậm đà bản sắc riêng từ xưa đến nay.

Người Nhật có nhiều quy tắc mang tính truyền thống trong văn hóa. Đặc biệt, có nhiều quy tắc trong giao tiếp mà cả người ngoại quốc cũng phải tuân thủ.

Nếu đã từng có dịp gặp gỡ hoặc làm việc với người Nhật, bạn sẽ thấy họ thường cúi mình và nói YOROSHIKU ONEGAI SHIMASU. Câu này thường dùng khi tự giới thiệu bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cả khi nhờ ai đó giúp đỡ.

Người Nhật rất coi trọng chữ “Hòa” trong các mối quan hệ. Họ không muốn các mối quan hệ bị rạn nứt do từ chối thẳng quá. Bởi vậy, khi từ chối, người Nhật thường dùng lối nói lịch sự, nói vòng, nói tránh. Cách nói này đặc biệt hay được dùng trong các trường hợp công việc.

những điều thú vị về Nhật Bản

Xây dựng thói quen đúng giờ

Người Nhật luôn nổi danh vì quy tắc tuân thủ thời gian của mình. Điển hình chính là các phương tiện giao thông công cộng nơi đây. Đặc biệt, tàu điện của Nhật luôn tính sự đúng giờ bằng giây. Đã từng có nhà ga phải ra thông cáo xin lỗi hành khách vì tàu khởi hành chậm 10 giây!

Người Nhật coi việc đến trước giờ hẹn 5 phút là một quy tắc trong giao tiếp. Bạn sẽ thường xuyên thấy người khác nói rằng, họ có mặt ở địa điểm đúng giờ, nhưng hóa ra lại là người đến sau cùng. Đặc biệt, khi hẹn làm việc, đến muộn rất dễ bị mất lòng tin nên khi thấy có thể bị muộn giờ thì nên gọi điện thông báo, vì chỉ muộn 5 phút là rất nhiều người Nhật đã sốt ruột rồi.

Trong các bài giảng tiếng Nhật tại GoToJapan, không chỉ dạy tiếng mà giáo viên còn luôn cố gắng để giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa và con người Nhật. Hi vọng rằng các em có thể tự tin và nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập tại Nhật.

 Với sự hỗ trợ của GoToJapan con đường du học của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:

» Đội ngũ tư vấn và ban giám đốc dày dạn kinh nghiệm của GoToJapan gồm nhiều người từng giành được học bổng toàn phần chính phủ Nhật và có thời gian dài học tập, sinh sống tại Nhật.

» GoToJapan cam kết hỗ trợ các du học sinh trong suốt quá trình du học, từ khi còn ở Việt Nam cho tới khi sang Nhật Bản.

GOTOJAPAN – Trung tâm du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Hà Nội

→ Mọi thắc mắc hoặc hồ sơ, các bạn vui lòng gửi về GoToJapan :

» Địa chỉ: Số 8G, ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

» Tel: 024.6276.5022 – Email: info-human@gotojapan.vn

» Tham gia group để nhận chia sẻ từ các senpai: 

Đăng ký nhận tư vấn tại đây

DANH MỤC :