Quy định về độ tuổi du học Nhật

Trên thực tế, luật của Nhật Bản không có quy định chuẩn nào về độ tuổi đi du học Nhật. Điều kiện độ tuổi là do các trường Nhật đưa ra. Cùng với đó là sứ quán Nhật cũng như cục nhập cảnh Nhật Bản xem xét chặt các hồ sơ có độ tuổi không phù hợp để nhập cảnh vào Nhật học tập. Cơ bản thì độ tuổi vừa tốt nghiệp Đại học (21-24) tuổi có tỷ lệ đậu cao nhất, tiếp đến là vừa tốt nghiệp trung học phổ thông (18-20). Độ tuổi dưới 18 và sau 30 tuổi là độ tuổi khó nhất để đi du học.

Quy định về độ tuổi du học Nhật

Cụ thể dưới đây là điều kiện độ tuổi mà hầu hết các trường, cục XNC và sứ quán đưa ra là:

+ Trẻ em dưới 18 tuổi (12 – 18): vẫn có thể du học Nhật Bản, tức là du học cấp trung học cơ sở (THCS). Tuy nhiên đối với trường hợp này thì sẽ không xin visa diện du học như thông thường mà sẽ xin visa theo diện gia đình, có người thân tại Nhật bảo lãnh. Các thủ tục du học cho trẻ em dưới 18 tuổi khá phức tạp.

+ Tuổi từ 18 – 20: phù hợp du học trường Tiếng, hoặc bậc Cao Đẳng (chuyên môn), Đại Học.

+ Tuổi từ 20 – 24: nếu có chứng chỉ tiếng Nhật N3 thì hầu hết trường cao đẳng nào cũng chấp nhận bạn vào học chuyên ngành luôn. Tuổi này nếu có chứng chỉ tiếng Nhật N2 thì bạn hoàn toàn tự tin đi du học Nhật học chuyên ngành ở một trường ĐH được luôn. Vì các trường bên Nhật rất ưu tiên các trường hợp ở tuổi này và có tiếng Nhật tốt (họ cho rằng tuổi này rất phù hợp để học chuyên ngành).

+ Tuổi từ 24 – 30: Những ai trong độ tuổi này vẫn có thể đi du học, tuy nhiên các thủ tục có chút phức tạp hơn và việc lựa chọn các trường Nhật ngữ tốt bị giới hạn. Đối với độ tuổi này mà bạn có bằng cao đẳng/ đại học thì phù hợp nhất là đi “du học kỹ sư Nhật”, có nghĩa là sau khi du học tiếng sẽ chuyển thẳng lên diện kỹ sư.

Các trường Nhật ngữ tuyển sinh du học sinh theo diện này thường liên kết với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn đang có sự thiếu hụt về nguồn nhân lực có bằng cấp. Do vậy, các trường này sẽ ưu tiên cho những ai đã có bằng cấp, mong muốn sang Nhật học tiếng và chuyển visa sang dạng kỹ sư để đi làm.

Những bạn muốn đi du học Nhật Bản trong độ tuổi này nếu không có bằng cao đẳng/ đại học hoặc điểm học bạ quá thấp <6.5 thì việc du học rất khó Nhật Bản rất khó vì có rất ít trường chấp nhận hồ sơ.

Trên đây chúng tôi chỉ đề cập đến độ tuổi du học Nhật Bản học tiếng Nhật hay học CĐ, ĐH. Ngoài ra còn nhiều chương trình du học khác, với các độ tuổi khác như: Du học thạc sĩ, tiến sĩ, du học hệ THPT ở Nhật.

+ Tuổi từ 30 – 35: Tuổi đi du học Nhật Bản từ 30 – dưới 35 là khá lớn, nhưng bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản trong độ tuổi này. Tuy nhiên, chặng đường để xin được visa từ cục xuất nhập cảnh là điều không dễ. Lý do là vì cơ bản mà nói đây là độ tuổi học tập các trường Nhật Bản e ngại rằng với độ tuổi khá lớn như vậy, khả năng cao là bạn sẽ tham gia du học theo diện vừa học vừa làm và không có đủ động lực học tập. Vì vậy để đậu được visa bạn phải đưa ra được lý do và bản kế hoạch học tập, làm việc thật thuyết phục.

Tại sao GOTOJAPAN có thể trở thành TRUNG TÂM DU HỌC UY TÍN HÀNG ĐẦU tại Việt Nam:

☆ Chi phí luôn CÔNG KHAI, rõ ràng, cam kết không có chi phí phát sinh.

☆ Tư vấn MIỄN PHÍ cho mỗi học sinh lộ trình du học rõ ràng, phù hợp

☆ Tỷ lệ đỗ Visa luôn RẤT CAO do quá trình chuẩn bị hồ sơ cực kỳ cẩn thận và chu đáo

☆ Cam kết giới thiệu việc làm thêm và việc làm dài hạn MIỄN PHÍ

☆ HỖ TRỢ học sinh trong suốt quá trình du học tại Nhật và cả khi học xong.

Với đội ngũ lãnh đạo đều là các anh chị đã có nhiều kinh nghiệm du học và làm việc nhiều năm tại Nhật Bản, GOTOJAPAN tự hào và cam kết có đủ khả năng, nguồn lực và trách nhiệm để giúp bạn du học thành công.

→ Mọi thắc mắc hoặc hồ sơ, các bạn vui lòng gửi về GoToJapan :

» Địa chỉ: Số 8G, ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

» Tel: 024.6276.5022 – Email: info-human@gotojapan.vn

» Tham gia group để nhận chia sẻ từ các senpai

 

DANH MỤC :