Review trường MCA ở quận shijuku

Cùng GoToJapan theo dõi review của bạn học sinh Vương Thanh Tâm về trường MCA ở quận Shijuku nhé!

review trường mca ở quận shijuku

Vị trí: gần 3 ga Shinjuku, Shinokubo,Okubo (phố Hàn Quốc siêu nhiều store mỹ phẩm Hàn, quán ăn Hàn Trung Việt…) Bạn nào thích náo nhiệt và thích đồ Hàn thì vào đây chắc thích lắm, nhưng mà trên phố toàn người nước ngoài, Myanmar, Nepan, TQ, HQ… nên mình thấy lôm côm lắm. Nhưng chỉ có mỗi điểm trừ này thôi, còn lại thì perfect.

Trường nằm trong tòa nhà 9 tầng, từ tầng 3 đến tầng 7.

Học phí: đến thời điểm hiện tại thì mình vẫn thấy là 5man/tháng, rất rẻ so với các trường khác ở Tokyo.

Giáo viên: Các thầy cô rất nhiệt tình, đương nhiên có người dạy hay có người dạy dở tùy cảm nhận mỗi người. Nhưng nói chung chất lượng ổn.

Du học sinh: Gồm Việt Nam, Trung Quốc (toàn dân nhà giàu), Hàn Quốc, một số ít Nepan, Myanmar. Nga và các nước nói tiếng Anh thì học riêng.

Văn phòng quản lý học sinh: Hiện tại trường có 2 người Việt là chị Thêm và anh Thụ

Anh chị đều rất nhiệt tình, trả lời thắc mắc của các bạn mọi lúc qua mess. Từ hồi sang có gì không biết là mình lại nhắn tin hỏi chị Thêm.

Chương trình học: Thi xếp lớp lúc nhập học. Các trình độ gồm:

2 khóa Sơ cấp (1,2) tương đương N5 N4,

3 khóa Trung cấp (1,2,3), tương đương N3

Trung thượng cấp ~ N2

Cao cấp ~ N1

Mỗi khóa là một kỳ học 3 tháng, nếu cảm thấy khó hoặc dễ thì xin xuống khóa dưới hoặc xin thi lên khóa cao hơn.

Cuối kì luôn có bài test, qua thì được lên lớp, không qua thì phải học lại chương trình đó. Độ khó: Trung cấp 2,3 trở lên hay bị trượt và phải học lại nhiều :))

Bài vở khá là nhàn, vì mình thấy các trường khác còn có cả homework trong khi trường MCA không có luôn. Về nhà tự giác học là chính.

– Ngoại khóa: mỗi học kì được đi chơi một lần, cái này cũng là thích hơn so với các trường khác này.

Học kì mùa thu: tháng 11 thi học kì xong thường đi núi Phú sĩ, công viên trò chơi FujiQ ở chân núi Phú Sĩ, núi Hakone, hoặc tiệc BBQ.

Học kì mùa đông: tháng 3. Đi Kamakura, Enoshima, hái trái cây…

Học kì mùa xuân: tháng 5. Đi Disneysea, Disneyland, hái trái cây…

Học kì mùa hè: tháng 7. Đi thủy cung ở Yokohama,…

Vấn đề quan trọng nhất: hỗ trợ học sinh

Thông thường, cứ cuối kì sẽ có 1 buổi giáo viên nói chuyện với học sinh về dự định sau khi tốt nghiệp để update nguyện vọng của các bạn.

Nếu học sinh muốn nghỉ học, bất kì lúc nào cũng được, trường không làm khó. Nhưng có điều kiện (hợp lý): về nước trong vòng 1 tháng kể từ khi xin nghỉ, trường sẽ trả lại học phí của các HỌC KỲ TIẾP THEO (theo đơn vị 3 tháng).

Nếu học sinh đi xin việc và trúng tuyển, muốn nghỉ học đi làm sớm cũng ok (như trường hợp của mình). Chỉ cần cung cấp cho trường biết nơi làm việc, naitei (thư trúng tuyển), hợp đồng lao động,… Trong quá trình xin việc, nghỉ học đi phỏng vấn cũng vẫn được tính chuyên cần bình thường (không bị coi là nghỉ học) chỉ cần ghi tên công ty đã đến phỏng vấn. Trường cấp giấy tờ cho học sinh làm hồ sơ đổi visa du học sinh sang visa đi làm (chỉ khoảng 1 tuần và phí tầm 1sen).

Nếu học sinh học lên senmon hoặc đại học sau khi tốt nghiệp trường tiếng, thì học theo lịch bình thường, trường tổ chức nhiều buổi giới thiệu trường và tạo điều kiện cho học sinh đi thi/phỏng vấn (mình không theo hướng này nên quá trình cụ thể không nắm rõ)

LƯU Ý: cho các bạn khi lựa chọn khóa học lúc làm hồ sơ nhập trường, và cho cả các anh chị tư vấn nhà Gotojapan nữa.

Trường MCA có phân loại khóa học khác so với các trường tiếng khác.

Thông thường học sinh vào học sẽ ghi nguyện vọng sau khi tốt nghiệp, điều này sẽ quyết định đến lần gia hạn visa tiếp theo ở trường.

1: Nguyện vọng học lên senmon đại học: sẽ được xếp vào khóa học Học Lên.

Lần gia hạn visa tiếp theo, các bạn thường chỉ được kéo dài từ thời điểm xin gia hạn đến tháng 7 (sau tốt nghiệp 3 tháng)

2: Nguyện vọng về nước/tìm việc sau khi tốt nghiệp: được xếp vào khóa học Thông Thường

Lần gia hạn tiếp theo, các bạn sẽ được kéo dài đến tận tháng 12 (sau tốt nghiệp 9 tháng)

Cái này lúc đầu mình hoàn toàn không biết, nhưng mình xác định học tiếng xong xin việc nên ghi luôn trong hồ sơ như thế, và được xếp vào khóa học Thông thường (2 năm), tức là sau khi tốt nghiệp vào cuối tháng 3, có thể về nước/học lên/xin việc/học tiếp tục ở lại trường tiếng học nữa.

Nên nếu xác định không học lên senmon đại học thì các bạn lưu ý ghi trong hồ sơ như thế.

Những điểm chính là như vậy, còn những cái nhỏ khác thì không kể hết được. Nói chung nếu bạn cần một ngôi trường tạo điện kiện tối đa cho học sinh thì đây là lựa chọn rất tốt. Mình chỉ vô tình chọn MCA thôi mà không ngờ đúng là tốt thật.

    Đăng ký nhận tư vấn

    Nhập mã xác thực: Để sử dụng CAPTCHA, bạn cần cài đặt plugin Really Simple CAPTCHA.


    DANH MỤC :