Review trường tiếng Sendagaya ở Takadanobaba

 

Chúng mình cùng lắng nghe cảm nhận về trường Sendagaya của sempai Cẩm ngọc từ lớp DH05 trung tâm du học- nhật ngữ Gotojapan để có những lựa chọn chính xác nhất về hành trình du học Nhật bản sắp tới nhé.

 1. Vị trí:

Trường có vị trí tại ga takadanobaba- một địa điểm vô cùng thuận lợi cho giao thông đi lại tại thủ đô Tokyo . Nằm trên tuyến JR nên đi đâu cũng tiện, cách ga Sinjuku /ikebukuro /Harajuku/Shibuya (địa điểm mua sắm ,vui chơi ưa thích của giới trẻ) chưa tới 10 p đi tàu . Ngoài ra Takadanobaba cũng là một ga tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng senmon nên rất sầm uất , tuy nhiên lại không phức tạp như các ga khác do không quá nhiều người nước ngoài sinh sống tại đây. Trường Sendagaya cách ga Takadanobaba chỉ 5p đi bộ nên còn gì tuyệt vời hơn cho mấy đứa đi học sát giờ như mình khi trường gần như thế.

 1. Học phí:

Học phí tầm 80m/năm đầu tiên và tầm 75m (cách đây 2 năm) theo ý kiến của mình không phải quá rẻ nhưng đối với cơ sở vật chất, và chất lượng đào tạo tại trường thì mình thấy rất hợp lí nữa là khác vì trường siêu đẹp, siêu xịn xò nhé : có máy bán đồ ăn tự động tại trường, toliet siêu đẹp, có thang máy trong trường và có luôn phòng máy tính cho các bạn học thêm tại trường sau giờ học.

Hơn nữa trường Sendagaya nằm trong chương trình đào tạo –giảng dạy dự bị của bộ giáo dục , văn hóa , thể thao và công nghệ Nhật Bản nên visa được cấp luôn từ 2 năm tới 2 năm 3 tháng. Vậy nên trong khi các bạn trường khác mất thời gian chuyển đổi visa thì chúng mình yên tâm đi học đi làm.

17342797_774218909406658_2170494231405664480_n

 1. Chương trình học:

Các bạn sẽ được định hướng tương tai từ rất sớm khi bắt đầu làm quen lớp thì các thầy cô đã “hỏi thăm” về mục tiêu tương lai của các bạn rồi nhé. Tiếp sau đó là các bạn được học thêm các lớp Sentaku- các lớp chuyên môn khác ngoài tiêng Nhật để phù hợp với mục tiêu đó. Thường thì các bạn sẽ được chia ra các lớp học lên trên đại học/ luyện thi JLPT/luyện thi EJU. Ngày xưa mình học luyện thi EJU khối tự nhiên nên được học thêm toán/lý/hóa và T.Anh nữa . Ngoài giờ học trên lớp thì mình cũng có thể mượn thêm tài liệu tại thư viện của trường để tham khảo thêm. Hơn nữa thầy cô ở Sendagaya cũng rất nhiệt tình nên các bạn có thể hỏi chuyên môn hay hỏi các vấn đề trong đời sống thoải mái mà không cần phải ngại đâu. Hay khi ngày xưa mình muốn apply học bổng của trường đại học cũng đã nhờ giáo viên phụ trách liên hệ với trường đại học để hỏi hồ sơ đó.

15541443_710574259104457_7486584717198384328_n

Sau khi có điểm thi EJU hay chứng chỉ JLPT rồi thì các bạn bắt đầu tìm kiếm các trường đaị học/senmon phù hợp . Lúc này ngoài thầy cô ra các bạn còn có thêm các anh chị sempai khóa trên của trường để được giải đáp thắc mắc về việc chọn trường, chuẩn bi hồ sơ một cách nhiệt tình tại các buổi gặp mặt do trường tổ chức. Và thầy cô giáo sẽ luyện phỏng vấn,check hồ sơ luôn cho các bạn nên các bạn yên tâm là được trang bị rất kĩ để đi thi . Mình nhớ ngày xưa mình với giáo viên phụ trách luyện phỏng vấn nhiều khi ở tới lúc mặt trời lặn để luyện thi cơ mà, tới lúc nào các bạn thật tự tin luôn í. Chính vì thế sau khi có kết quả đậu rồi nhiều khi người rơi nước mắt lại là thầy cô phụ trách các bạn đấy !

 1. Đời sống học sinh:

Học sinh tham gia học tại trường đến từ rất nhiều ước trên thế giới :Trung quốc,Việt nam, Thái lan, Malaysia, Nga, Ý, Hàn quốc.. nên tụi mình được giao lưu với rất nhiều nền văn hóa trên thế giới, và khả năng nói tiếng Nhật cũng tăng lên đáng kể khi giao tiếp với các bạn cùng lớp.

Như mình kể ở trên thầy cô ở trường luôn rất quan tâm tới học sinh, ngoài cô giáo chủ nhiệm tầm 3 tháng sẽ có buổi trò chuyện với học sinh 1 lần thì các thầy cô giáo bộ môn cũng  rất chi là tâm lý luôn. Rồi trường có tới 2-3 giáo viên người Việt phụ trách giúp đỡ chúng mình trong các vấn đề đời sống, sinh hoạt, học tập. À, lúc nào ra về hoặc vào học thầy quản sinh cũng đứng trước cổng trường để chào mọi người đó (siêu đáng yêu và thân thiện đúng không nào).

Trường cũng thường xuyên tổ chức cho tụi mình đi chơi ngoại khóa (1 năm 2 lần) để bọn mình được xả strees sau các kì thi, và gắn bó các bạn trong lớp trong trường hơn.

TÚM LẠI là  mình siêu yêu Sendagaya và coi đây là nhà của mình do nơi đây lưu dữ bao kỉ niệm đời với các anh chị người Việt cũng như các bạn người nước ngoài trong quãng đời du học tại Nhật , từ đây mà mình trưởng thành , tự tin và thêm yêu nước Nhật hơn đó.

  Đăng ký nhận tư vấn

  Nhập mã xác thực: Để sử dụng CAPTCHA, bạn cần cài đặt plugin Really Simple CAPTCHA.


   

  DANH MỤC :