Thi EJU và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng top đầu Nhật Bản

Hàng năm có hàng ngàn du học sinh quốc tế du học Nhật với kết quả kỳ thi EJU, kỳ thi EJU có thể nói là kỳ thi quan trọng Nhất đối với các du học sinh quốc tế với mong muốn có cơ hội học tập tại các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản. Vậy kỳ thi EJU là gì? Những đặc điểm của kỳ thi EJU?, Chương trình du học Nhật với kỳ thi EJU? Cũng như phương pháp để đạt được kết quả thi EJU cao sẽ được GoToJapan giải đáp ở bài viết dưới đây.

1. Kỳ thi EJU là gì?

EJU – Examination for Japanese University Admission for International Student là kỳ thi dành cho các sinh viên quốc tế có dự định học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở Nhật. Các trường đại học sẽ dựa vào kết quả này để lựa chọn các sinh viên đến từ ngoài nước Nhật. Với kỳ thi này các trường Đại học, Cao đẳng Nhật sẽ đánh giá được tổng quát khả năng tiếng Nhật và các kiến thức cơ bản cần thiết để có thể vào học tại các trường đại học, cao đẳng ở Nhật. Với kỳ thi EJU bạn sẽ tham gia thi tiếng Nhật, toán học, và các môn khối khoa học xã hội (kiến thức xã hội tổng hợp về lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội Nhật Bản và Thế giới), khoa học tự nhiên (2 trong 3 môn Vật lí, Hóa, Sinh học) như của Việt Nam, vì thế đây sẽ là một lợi thế của các du học sinh Việt Nam.

thi EJU
– Hiện tại hầu hết các trường Đại học, Cao Đẳng tại Nhật đã sử dụng kỳ thi EJU để tuyển sinh sinh viên quốc tế với khoảng 200 trường cả công lập và tư thục. Vì thế tham gia kỳ thi EJU bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn được ngôi trường mong muốn. Số điểm càng cao càng có nhiều cơ hội học tại các trường top đầu Nhật Bản.

>Các trường Đại học và Cao đẳng công lập Nhật Bản có sử dụng kỳ thi EJU.
>Các trường Đại học và Cao đẳng tư thục Nhật Bản có sử dụng kỳ thi EJU.

2. Làm sao để thi EJU đạt được kết quả cao?

Thi EJU là kỳ thi bao gồm các môn thi: Toán, Tiếng Nhật, các môn Vật lí, Hóa, Sinh học, lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội Nhật Bản và Thế giới. Ngoài các môn học liên quan đến Nhật bản thì các môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh đều là các môn học quen thuộc với học sinh Việt Nam. Để đạt kết quả cao trong kỳ thi EJU cần có một quá trình ôn luyện nghiêm túc và tích cực tham gia các kỳ thi thử (nếu có cơ hội) để xác định được trình độ và bản lĩnh khi thi.
– Tuy nhiên hàng năm kỳ thi EJU chỉ được tổ chức 2 lần vào tháng 6 và tháng 11, ngoài 2 kỳ thi này thì hầu như không có bất cứ cơ hội nào để bạn tham gia một kỳ thi thử EJU. Đó thực sự là một thiệt thòi và sẽ ảnh hưởng đến kết quả EJU của các bạn.
– Hiểu được điều đó, Ngày 11/ 8/2018 này GoToJapan và đối tác Nhật Bản trường Nhật Ngữ EHLE tổ chức một buổi thi thử EJU duy nhất tại trụ sở của GoToJapan theo format chuẩn của kỳ thi EJU bên Nhật, cơ hội này sẽ dành cho 30 bạn duy nhất. Với kỳ thi này các bạn sẽ có cơ hội đánh giá được đúng năng lực của bản thân, và tích lũy kinh nghiệm phòng thi.
– Giới thiệu về trường EHLE, đây là một trong những trường Nhật ngữ hàng đầu Nhật Bản có khóa học EJU chuyên biệt để giúp học sinh đỗ vào các trường đại học hàng đầu Nhật Bản. Trường EHLE là một trong số ít những trường có những học sinh đỗ vào các đại học hàng đầu Nhật Bản như Tokyo, Kyoto,…
Liên hệ ngay GoToJapan: 024 6276 5022 để được tham gia kỳ thi này hoặc đăng ký tại đây:

DANH MỤC :