Tổng kết buổi TALKSHOW: Phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm cho con đi du học Nhật

Nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của các bậc cha mẹ trong việc đưa ra định hướng và những quyết định về việc du học Nhật Bản, chủ nhật ngày 11/09/2016 vừa qua, trung tâm GOTOJAPAN cùng tổ chức phi lợi nhuận của Nhật MPKEN đã tổ chức buổi Talkshow: “Phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm cho con đi du học Nhật”.

Buổi talkshow được các bậc phụ huynh đánh giá rất cao về nội dung và bày tỏ sự tin tưởng vào những thông tin mà GOTOJAPAN , MPKEN đem đến. Không chỉ ở Hà Nội, rất nhiều bậc cha mẹ từ các tỉnh như Nghệ An, Phú Thọ hay Hải Dương…..cũng vượt những chặng đường xa xôi tới tham dự.

Cô Thúy – Hà Nội có con gái đang học tập tại trường tiếng bên Nhật . Con gái cô là du học sinh kì tháng 4/2015 với thành tích vô cùng đáng nể khi e  được tuyển thẳng vào đại học quốc gia Hà Nội. Nhưng với niềm yêu thích với đất nước Nhật Bản văn hóa giáo dục Nhật, bạn lựa chọn du học Nhật cùng mục tiêu thi đỗ vào Todai_trường đại học top đầu Nhât Bản chắc chắn sẽ vất vả hơn so với  việc ở Việt Nam và được bố mẹ bao bọc . Trong quá trình học tập, Thư có tìm cho mình một vài công việc làm thêm để  cho những khoản phí như: tiền nhà, tiền tàu xe, …. Còn về khoản tiền học, gia đình hoàn toàn chi trả để e có nhiều thời gian trong việc học tập hơn.

Tiếp ngay sau đó là phần chia sẻ của anh Tanaka . Anh đã chia sẻ rất nhiều về cuộc sống thực tế cũng như các thông tin hữu ích về cuộc sống con người Nhật Bản .. đồng thời trả lời hàng loạt những thắc mắc từ phụ huynh như: con e họ nên học nghề gì thì có tiềm năng phát triển ở Nhật ? Làm thế nào để có thể gia hạn visa tiếp sau khi học xong trường tiếng?… và hàng loạt câu hỏi khác.

Không khí buổi hội thảo càng lúc càng sôi nổi  với sự chia sẻ nhiệt tình từ các vị phụ huynh và những người tham dự.

Chương trình còn có sự tham gia của một bạn du học sinh đang học tại Nhật về Việt Nam nhân dịp nghỉ hè. Đức đã cùng mẹ tham gia chia sẻ và gửi lời cảm ơn vì sự giúp đỡ nhiệt tình trong quá trình làm hồ sơ. Bạn đã chia sẻ hành trình đã trải qua – cuộc sống của du học sinh  với môi trường hoàn toàn xa lạ, bạn bè mới. “Với  những kinh nghiệm của mình,  tiếng Nhật cực ổn là hành trang quan trọng nhất mà bạn cần trang bị cho mình trước khi sang Nhật”. Đức chia sẻ.

(Bạn Đức đạt N1 sau khi học trường  tiếng  và suất sắc được học bổng  vào đại học  của Chính phủ Nhật). Chắc chắn rằng sau buổi hội thảo các vị phụ huynh đã có thể tự thấy được thực tế du học và xác định được cho mình cần làm gì, cần tư vấn thêm gì cho con mình để chuẩn bị kiến thức cũng như động viên cho con như thế  nào một cách phù hợp nhất.

GOTOJAPAN  rất vui vì đã có thể đưa đến cho mọi ngừoi các thông tin hữu ích và chân thực nhất về du học  Nhật góp phần nhỏ giúp các em học sinh và phụ huynh thấy được tổng quan bức tranh du học Nhật.

Buổi talkshow đã kết thúc với việc  thành lập được ban phụ huynh GOTOJAPAN.Đây chính là cầu nối vững chắc giữa trung tâm với các vị phụ huynh để cùng góp sức hỗ trợ cho các con trong con đường du học Nhật. Gotojapan sẽ sát cánh sẽ cùng phụ huynh chính là hậu phương vững chắc và cùng con em để các em yên tâm,tập trung và hoàn thiện các kỹ năng bản thân,tạo tiền đề cho các em vững vàng bước trên con đường đời cho dù có ở nơi đâu.Đối với chúng tôi đây chính là thành công của buổi  chia sẻ.

Cảm ơn các vị phụ huynh đã dành thời gian đến với trung tâm góp phần không nhỏ tạo lên sự  thành công của buổi talkshow .Trung  tâm cũng hy vọng sẽ ngày càng  có được những buổi chia sẻ bổ ích như  vậy trong tương lai.

 

 

 

DANH MỤC :