TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHUBU GAKUIN

1. GIỚI THIỆU

 ĐH Chubu Gakuin là một trường đại học tư lập với 2 cơ sở tại thành phố Seki và thành phố Kakamigahara, tỉnh Gifu (cùng Chubu). Được thành lập năm 1918 dưới tên gọi Trường Dệt may Gifu dành cho nữ sinh, Chubu Gakuin trở thành một trường đại học Công giáo từ sau Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 với mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức hướng tới công lý, tự do và hoà bình. Hiện nay, trường có 1 khoa Đào tạo sau Đại học, 4 khoa đào tạo Đại học và 2 khoa đào tạo Cao đẳng, với tổng cộng khoảng gần 3000 sinh viên, tuy nhiên chưa có nhiều sinh viên quốc tế.

 

2. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BẰNG TIẾNG NHẬT

– Hệ Đại học:

+ Khoa Phúc lợi Con người: Đào tạo 4 chương trình Phúc lợi Xã hội; Phúc lợi Sức khoẻ Tinh thần; Hộ lý; Đóng góp cho Địa phương.

+ Khoa Giáo dục: Đào tạo 2 chương trình Giáo dục Tiểu học – Trung học; Giáo dục Mầm non – Nhà trẻ.

+ Khoa Điều dưỡng & Phục hồi Chức năng: Đào tạo 2 chương trình Vật lý Trị liệu; Điều dưỡng.

+ Khoa Sức khoẻ & Thể thao: Đào tạo 4 lĩnh vực Giáo dục Thể chất; Sức khoẻ Thể thao; Thể thao Người khuyết tật; Quản lý Thể thao.

 

– Hệ Cao đẳng:

+ Khoa Giáo dục Trẻ em: Đào tạo 3 chương trình Giáo dục Thể chất Trẻ em; Hỗ trợ Trẻ em Khuyết tật; Hỗ trợ Chăm sóc Trẻ em.

+ Khoa Phúc lợi Xã hội: Đào tạo 3 chương trình Phúc lợi Hộ lý; Công tác Y tế; Mĩ thuật & Thiết kế.

 

ĐH Chubu Gakuin tuyển sinh các chương trình học trên với thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT N3 trở lên.

 

3. HỌC PHÍ, HỌC BỔNG VÀ PHÍ SINH HOẠT

– Tất cả các chương trình hệ Đại học và Cao đẳng tại ĐH Chubu Gakuin đều kéo dài 2 năm, với tổng học phí từ 2.207.500 – 3.047.500 yên/2 năm (tuỳ ngành) với hệ Đại học, và 2.173.000 yên/2 năm (tất cả các ngành) với hệ Cao đẳng. Khoản phí này đã bao gồm phí nhập học, tiền học, phí cơ sở vật chất và một số loại phí đoàn hội khác.

 

–  Chubu Gakuin có một số chế độ hỗ trợ giảm phí nhập học, tiền học, cũng như học bổng dành cho sinh viên. Ngoài ra, các bạn cũng có cơ hội nhận học bổng JASSO và một số học bổng khác do các tổ chức nhà nước và tư nhân trao tặng.

 

–  Về vấn đề nơi ở, Chubu Gakuin không có KTX dành cho sinh viên quốc tế, tuy nhiên có hỗ trợ sinh viên tìm nhà ở xung quanh khu vực trường, với giá thuê khoảng 30.000 – 35.000 yên/tháng. Như vậy, cộng cả các chi phí sinh hoạt khác, các bạn sẽ mất khoảng trên dưới 100.000 yên/tháng khi học tập tại Chubu Gakuin.

 

4. CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ HOẠT ĐỘNG

– Chubu Gakuin có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất tại cả 2 cơ sở với các phòng học, phòng thực hành, thư viện và nhiều không gian chung khác cho các bạn sinh viên giao lưu. Các tiện ích khác như sân tập thể thao, cửa hàng tiện lợi cũng luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu học tập, sinh hoạt của sinh viên.

– Với vị trí tại tỉnh Gifu, ngoài hoạt động tại các CLB trong trường, các bạn còn có cơ hội khám nhiều danh lam thắng cảnh, đền chùa, di tích lịch sử và các lễ hội địa phương. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tới những thành phố lân cận như Kyoto, Osaka hay Nagoya (khoảng cách chưa đến 200 km) để có thêm cho mình nhiều trải nghiệm thú vị khác về đất nước, con người Nhật Bản.

DANH MỤC :