Trường Đại học Eikei (叡啓大学 – Eikei University of Hiroshima)

1. Giới thiệu

ĐH Eikei (EUH) là một trường đại học công lập do tỉnh Hiroshima quản lí, với 1 cơ sở duy nhất tại thành phố Hiroshima, tỉnh Hiroshima.

Mới được thành lập năm 2021, EUH có thể nói là trường đại học trẻ nhất Nhật Bản, với triết lí đào tạo nên những con người giàu tư duy, tôn trọng đa dạng văn hoá, có khát vọng cống hiến và tạo ra các giá trị mới cho công đồng – xã hội, tập trung vào 5 khía cạnh chính: tầm nhìn, chiến lược, hợp tác quốc tế, động lực và phát triển bản thân. Tuy nhiên, do mới thành lập nên trường còn khá vắng, hiện tại chỉ có hơn 80 sinh viên ở cả 2 hệ Đại học và sau Đại học.

Toà nhà chính trong khuôn viên của trường.

Toà nhà chính trong khuôn viên của trường.

2. Chương trình học bằng tiếng Anh

EUH cung cấp cho các bạn duy nhất một chương trình đào tạo Đại học bằng tiếng Anh thuộc ngành Xây dựng Hệ thống Xã hội. Kiến thức của chương trình được chia thành 2 nhóm chính là kiến thức lý thuyết nền tảng và kiến thức thực tế qua quá trình học tập theo dự án (Project-based learning – PBL).

– Cụ thể, ở năm nhất, các bạn sẽ được trang bị những kĩ năng cơ bản về tiếng Anh, cũng như các môn chung về Phương pháp Học tập, Công nghệ Thông tin – Khoa học Dữ liệu, Con người, Phát triển, Tình hình Quốc tế, v.v để có nền tảng kiến thức cho các năm học sau.

– Sau đó, các bạn sẽ được tham gia vào quá trình học tập theo dự án qua các môn học cơ bản (năm 2) và nâng cao (năm 3) về 3 chuyên ngành: Bản sắc Văn hoá, Kinh doanh và Hệ Sinh thái Phát triển, tương ứng với các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ. Các bạn có thể học tại Nhật Bản hoặc đi trao đổi, học chuyển tiếp, thực tập tại nước ngoài.

– Sang năm 4, các bạn sẽ làm một đồ án tốt nghiệp liên quan đến các vấn đề xã hội và giải pháp cho các vấn đề đó. Sau khi ra trường, các bạn có cơ hội được làm việc tại đa dạng các cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực học thuật, phát triển xã hội, quy hoạch, v.v.

EUH tuyển sinh chương trình ICT Global với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có năng lực tiếng Anh tương đương mức CEFR B2, tức có một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn sau: TOEFL iBT từ 72, IELTS Academic từ 7.0, TOEIC 4 kĩ năng từ 1560 điểm, Cambridge English A2/B1/B2/C1/C2 từ 160 điểm trở lên.

Một không gian sinh hoạt chung của các bạn sinh viên ĐH Eikei.

Một không gian sinh hoạt chung của các bạn sinh viên ĐH Eikei.

3. Học phí, học bổng và chi phí sinh hoạt

Tổng học phí của sinh viên năm nhất chương trình tiếng Anh tại EUH là từ 817.800 – 930.600 yên, trong đó có 535.800 yên tiền học 2 kì và từ 282.000 – 394.800 yên phí nhập học tuỳ tư cách lưu trú của bạn.

EUH có chế độ miễn giảm học phí 50 – 100% cho sinh viên. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng kí xét duyệt học bổng MEXT, JASSO và một số học bổng do các tổ chức nhà nước và tư nhân khác trao tặng.

Về vấn đề nơi ở, EUH cung cấp cho các bạn nhiều lựa chọn KTX đầy đủ tiện nghi ngay trong khuôn viên trường, với mức tiền thuê là 32.500 – 46.000 yên/tháng tuỳ loại phòng (chưa tính tiền đặt cọc, điện nước, tiền ăn, tiền internet). Các bạn cũng có thể nhờ trường hỗ trợ nếu muốn thuê nhà bên ngoài, tuy nhiên tiền thuê sẽ cao hơn một chút.

Như vậy, tổng cộng chi phí ăn, ở, sinh hoạt, các bạn sẽ mất khoảng 82.500 – 100.000 yên/tháng sinh hoạt phí khi học tập tại EUH.

Sơ đồ phòng KTX của trường.

Sơ đồ phòng KTX của trường.

4. Cơ sở vật chất và hoạt động

Cũng như các trường đại học khác, EUH có cho mình hệ thống phòng học hiện đại, tân tiến, đầy đủ trang thiết bị; thư viện, các canteen, quán café, siêu thị và ATM; cùng với đó là các phòng tư vấn trong khuôn viên trường, v.v, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên tất cả mọi vấn đề trong quá trình học tập, sinh sống tại Nhật Bản.

Trường cũng có nhiều không gian sinh hoạt chung như các phòng giao lưu, học tập để các bạn sinh viên có thể thoải mái chia sẻ, kết bạn. Ngoài ra, với vị trí tại trung tâm thành phố Hiroshima, gần các thành phố như Okayama, Fukuoka hay Beppu, các bạn còn có cơ hội trải nghiệm vui chơi, mua sắm ở rất nhiều khu vực lân cận, cũng như các bảo tàng, công viên, đền chùa và các danh lam thắng cảnh khác,…

Khu Tưởng niệm Hoà bình Hiroshima - một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng tại thành phố Hiroshima.

Khu Tưởng niệm Hoà bình Hiroshima – một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng tại thành phố Hiroshima.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình nhập học, học bổng, các khoản phí cũng như cuộc sống du học tại EUH, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với GotoJapan nhé!

———-

TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ GOTOJAPAN
– Hotline tư vấn : 0963 682 333 / 0246 276 5022
– Email: hoa.gotojapan@gmail.com
– Địa chỉ: 17 ngách 10 ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội

DANH MỤC :