Trường Đại học Hosei (法政大学 – Hosei University)

1. Giới thiệu

ĐH Hosei là một trường đại học tư lập với 3 cơ sở Ichigaya, Tama và Koganei đều nằm trong khu vực nội đô Tokyo, cách 2 sân bay Haneda và Narita từ 1 – 2 tiếng di chuyển. Được thành lập năm 1880 với tên gọi Trường Luật Tokyo, sau rất nhiều lần tách nhập, trường chính thức được tổ chức theo mô hình hiện đại và mang tên Hosei từ năm 1920.

Với mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục toàn cầu vào năm 2030, ĐH Hosei hướng tới đào tạo sinh viên trở thành những nhân lực với khả năng tư duy độc lập, sáng tạo, tinh thần tiên phong, tự chủ, linh hoạt, sẵn sàng hội nhập quốc tế. Với mục tiêu đó, ĐH Hosei đã có cho mình 15 khoa đào tạo Đại học và 16 khoa đào tạo sau Đại học, trải dài trên các lĩnh vực: Luật, Kinh tế, Khoa học Xã hội, Kĩ thuật, IT; cùng các trường phổ thông trực thuộc, với tổng cộng hơn 40.000 học sinh – sinh viên.

Một phần khuôn viên trường.

Một phần khuôn viên trường.

2. Các chương trình học

Ngoài các chương trình truyền thống bằng tiếng Nhật, ĐH Hosei còn có 4 chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh sau:

– GIS (Chương trình Nghiên cứu Toàn cầu và Khoa học Liên ngành): Học tại cơ sở Ichigaya. Hướng tới triết lí giáo dục khai phóng trên các lĩnh vực Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học Quản lí, v.v. Nhận sinh viên vào tháng 4 và tháng 9, với điều kiện đã tốt nghiệp THPT và có TOEFL iBT 80 trở lên, hoặc IELTS Academic 6.0 trở lên.

– GBP (Chương trình Quản trị Kinh doanh Toàn cầu): Học tại cơ sở Ichigaya, với các môn học về Kinh doanh, Quản trị, Marketing, Tài chính, Kế toán, v.v. Nhận sinh viên vào tháng 9, với điều kiện đã tốt nghiệp THPT và có TOEFL iBT 80 trở lên, hoặc IELTS Academic 6.0 trở lên.

– SCOPE (Chương trình Phát triển Bền vững và Đồng Sáng tạo): Học tại cơ sở Ichigaya, với trọng tâm là lĩnh vực phát triển bền vững, trong đó bao gồm các môn học về Môi trường, Năng lượng, Tài nguyên, Phát triển Xã hội, v.v. Nhận sinh viên vào tháng 9, với điều kiện đã tốt nghiệp THPT và có TOEFL iBT 72 trở lên, hoặc IELTS Academic 6.0 trở lên.

– IGESS (Chương trình Kinh tế Toàn cầu và Khoa học Xã hội): Học tại cơ sở Tama, với trọng tâm là lĩnh vực kinh tế, trong đó bao gồm các môn học về Kinh tế Nhật Bản, Kinh tế Thế giới, Kinh tế Khu vực, Giao tiếp Kinh doanh, v.v. Nhận sinh viên vào tháng 9, với điều kiện đã tốt nghiệp THPT và có một trong các chứng chỉ TOEFL iBT, IELTS Academic hoặc TOEIC để chứng minh năng lực tiếng Anh, không yêu cầu mức điểm.

Một giờ học tại ĐH Hosei.

Một giờ học tại ĐH Hosei.

3. Học phí, học bổng và chi phí sinh hoạt

Tổng học phí của sinh viên năm nhất tại ĐH Hosei là 1.543.000 yên với chương trình GIS và 1.436.000 yên với chương trình GBP/SCOPE/IGESS, trong đó đã bao gồm 240.000 yên tiền phí nhập học. Sang các năm tiếp theo, tổng học phí sẽ là 1.303.000 yên/năm với chương trình GIS và 1.196.000 yên/năm với chương trình GBP/SCOPE/IGESS.

Sinh viên năm nhất sẽ có cơ hội được giảm 30% học phí, năm 2 – năm 4 sẽ có cơ hội được giảm 40 – 50% học phí nếu có thành tích học tập tốt và đáp ứng yêu cầu của nhà trường. Ngoài ra, đối với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trường còn có các khoản học bổng hỗ trợ từ 200.000 – 250.000 yên/năm. Các bạn cũng có thể đăng kí xét duyệt các học bổng do các tổ chức nhà nước và tư nhân khác trao tặng như JASSO, JEES, Mitsubishi, v.v thông qua tiến cử của trường.

Về vấn đề ăn ở, ĐH Hosei cung cấp cho các bạn KTX ở cả 2 cơ sở Ichigaya và Tama nơi các bạn học, cách trường từ 10 – 20 phút di chuyển. Kí túc xá có phòng cho cả sinh viên nam và sinh viên nữ, với đầy đủ nội thất và các không gian sinh hoạt chung, đồng thời có cả dịch vụ ăn trọn gói, với mức phí thuê hàng tháng từ 75.588 – 104.768 yên (đã bao gồm tiền điện nước, internet, có thể trừ tiền ăn nếu bạn ăn ngoài). Cộng với tiền ăn và các chi phí khác, các bạn sẽ mất khoảng 130.000 – 160.000 yên/tháng tiền sinh hoạt, hơi đắt hơn các vùng khác một chút do trường ở nội đô.

Một phần khuôn viên trường.

Một phần khuôn viên trường.

4. Cơ sở vật chất và hoạt động

Cũng như các trường đại học khác, ĐH Hosei có cho mình hệ thống phòng học với hơn 1200 máy tính với kết nối internet và đầy đủ các trang thiết bị khác; thư viện đồ sộ với hơn 1.700.000 đầu sách và tài liệu (trong đó có nhiều tài liệu gốc quý hiếm); các canteen, quán café, siêu thị và ATM; cùng với đó là các phòng khám và phòng tư vấn trong khuôn viên trường, v.v, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên tất cả mọi vấn đề trong quá trình học tập, sinh sống tại Nhật Bản.

Trường cũng có tới hơn 200 CLB thể thao, văn hoá, âm nhạc, v.v, để các bạn sinh viên có thể thoải mái giao lưu, kết bạn. Ngoài ra, với vị trí ngay trong trung tâm Tokyo, các bạn còn có cơ hội trải nghiệm vui chơi, mua sắm ở rất nhiều khu vực lân cận như Shinjuku, Akihabara, Tokyo Skytree, Tokyo Disneyland, các bảo tàng, công viên, đền chùa và các danh lam thắng cảnh khác,…

Các bạn sinh viên ĐH Hosei trong một trận bóng chày tổ chức tại trường.

Các bạn sinh viên ĐH Hosei trong một trận bóng chày tổ chức tại trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình nhập học, học bổng, các khoản phí cũng như cuộc sống du học tại ĐH Hosei, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với GotoJapan nhé!

———-
TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ GOTOJAPAN
– Hotline tư vấn : 0963 682 333 / 0246 276 5022
– Email: hoa.gotojapan@gmail.com
– Địa chỉ: 17 ngách 10 ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội

DANH MỤC :