Trường Đại học Keio (慶應義塾大学 – Keio University)

1. Giới thiệu

ĐH Keio là một trường đại học tư lập với 6 cơ sở lớn: Mita (cơ sở chính), Shinanomachi, Shiba-Kyoritsu trong nội đô Tokyo và Yagami, Hiyoshi, Shonan Fujisawa tại Yokohama, cùng 6 cơ sở nhỏ khác tại vùng đô thị Tokyo, tỉnh Yamagata và tỉnh Osaka.

Được thành lập năm 1858 bởi Fukuzawa Yukichi – nhà tư tưởng, nhà giáo dục tiên phong của Nhật Bản cận đại, ĐH Keio là trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản tổ chức theo mô hình hiện đại. Nhờ triết lí giáo dục đề cao “thực học”, đến nay, trường đã trở thành một trong số các trường đại học tư lập hàng đầu Nhật Bản, với 10 khoa đào tạo Đại học, 14 khoa đào tạo sau Đại học và hơn 33.000 sinh viên, trong đó có gần 2000 sinh viên quốc tế. Nhiều sinh viên của trường đã trở thành những nhà lãnh đạo, những nhà khoa học và những vận động viên xuất sắc.

Cơ sở chính Mita của trường.

Cơ sở chính Mita của trường.

2. Các chương trình học bằng tiếng Anh

– Khoa Kinh tế – Chương trình PEARL (Programme in Economics for Alliances, Research and Leadership – Chương trình Kinh tế phục vụ Hợp tác, Nghiên cứu và Khả năng Lãnh đạo):

Cung cấp cho sinh viên những góc nhìn đa dạng và khả năng tư duy để giải quyết các vấn đề về kinh tế và phát triển toàn cầu. Sau khi học các môn đại cương ở năm nhất và năm 2, sinh viên sẽ dành 2 năm cuối để tập trung vào những lĩnh vực tài chính, thuế, vốn, bất bình đẳng, v.v. Sau khi ra trường, các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các vị trí liên quan trong các công ty, tổ chức Nhật Bản và quốc tế.

Một phần khuôn viên cơ sở Shonan Fujisawa của trường.

Một phần khuôn viên cơ sở Shonan Fujisawa của trường.

– Khoa Quản lí Chính sách + Khoa Môi trường và Nghiên cứu Thông tin – Chương trình GIGA (Global Information and Governance Academic Program – Chương trình Học thuật về Thông tin Toàn cầu và Quản trị):

Tập trung vào các khía cạnh quản trị (trong lĩnh vực nhà nước, tư nhân, phi lợi nhuận và các tổ chức khác) và thông tin (công nghệ, thiết kế, môi trường thông tin), với các môn học về đổi mới xã hội, thiết kế chính sách, hệ thống máy tính và thông tin, thiết kế môi trường, v.v. Hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những nhân lực thiết kế nên các hệ thống quản trị mới, phục vụ nhu cầu của xã hội.

ĐH Keio tuyển sinh 2 chương trình này với thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có một trong các chứng chỉ còn thời hạn IELTS, TOEFL, SAT, ACT đáp ứng tiêu chuẩn của trường.

Toà nhà chính tại cơ sở Yagami của trường.

Toà nhà chính tại cơ sở Yagami của trường.

3. Học phí, học bổng và chi phí sinh hoạt

Tổng học phí của sinh viên năm nhất chương trình PEARL là 1.348.350 yên, chương trình GIGA là 1.591.350 yên, trong đó đã bao gồm phí nhập học 200.000 yên, phí đăng kí/xử lí hồ sơ 60.000 yên và tiền học 2 kì. Tổng học phí này có thể thay đổi qua từng năm.

Sinh viên 2 chương trình có cơ hội nhận được hỗ trợ học phí 100% hoặc học bổng 150.000 yên – 450.000 yên/năm của trường (từ năm 2), tuỳ vào thành tích học tập. Ngoài ra, các bạn còn có thể đăng kí xét duyệt học bổng MEXT, JASSO và một số học bổng do các tổ chức nhà nước và tư nhân khác trao tặng.

Về vấn đề nơi ở, ĐH Keio cũng cấp cho các bạn sinh viên lựa chọn phòng ở trong hơn 10 KTX quanh khu vực Tokyo và Yokohama, với khoảng cách từ 5 phút di chuyển và mức giá từ 55.000 – 78.400 yên/tháng (đã bao gồm tiền điện nước, internet). Một số KTX còn miễn phí tiền internet cho các bạn, ngoài ra có kèm cả dịch vụ ăn trọng gói và thuê chăn gối. Các bạn cũng có thể nhờ trường tư vấn nếu muốn thuê nhà bên ngoài.

Tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng của các bạn sẽ rơi vào khoảng 100.000 yên trở lên tuỳ chi tiêu.

Một phòng KTX của trường.

Một phòng KTX của trường.

4. Cơ sở vật chất và hoạt động

Ngoài hệ thống phòng học hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị và các tiện ích đi kèm khác, ĐH Keio còn rất chú trọng việc khuyến khích sinh viên luyện tập thể thao. Trường có hệ thống sân tập thể thao phục vụ đủ các bộ môn từ bóng rổ, bóng bầu dục, tennis, bắn cung, đấu kiếm, v.v, và thậm chí còn có cả đại hội thể thao được phát sóng trên TV với kì phùng địch thủ là ĐH Waseda. Cũng chính nhờ sự đầu tư này mà trường đã vinh dự góp phần vào thành công của hơn 140 vận động viên Olympic & Paralympic, với gần 30 huy chương các loại.

Các hoạt động thể thao phong phú tại trường.

Các hoạt động thể thao phong phú tại trường.

Về các hoạt động, trường cũng có tới 400 CLB thể thao, văn hoá, âm nhạc, v.v, để các bạn sinh viên có thể thoải mái giao lưu, kết bạn. Ngoài ra, với vị trí ngay trong trung tâm Tokyo và Yokohama, các bạn còn có cơ hội trải nghiệm vui chơi, mua sắm ở rất nhiều khu vực lân cận như Shinjuku, Akihabara, Tokyo Skytree, Tokyo Disneyland, các bảo tàng, công viên, đền chùa và các danh lam thắng cảnh khác,…

Một số CLB âm nhạc và văn hoá tại trường.

Một số CLB âm nhạc và văn hoá tại trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình nhập học, học bổng, các khoản phí cũng như cuộc sống du học tại ĐH Keio, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với GotoJapan nhé!

———-
TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ GOTOJAPAN
– Hotline tư vấn : 0963 682 333 / 0246 276 5022
– Email: hoa.gotojapan@gmail.com
– Địa chỉ: 17 ngách 10 ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội

DANH MỤC :