Trường Đại học Kyushu (九州大学 – Kyushu University)

1. Giới thiệu

ĐH Kyushu (KU) là một trường đại học quốc gia của Nhật Bản, với 5 cơ sở Ito (cơ sở chính), Byouin, Chikushi, Ohashi, Hakozaki trong trung tâm thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka và cơ sở Beppu tại thành phố Beppu, tỉnh Oita.

Được thành lập năm 1879 với tiền thân là Trường Y Fukuoka, trường mang tên ĐH Hoàng gia Kyushu từ năm 1911. Năm 1947, trường đổi tên thành ĐH Kyushu như hiện nay, và trải qua nhiều lần tách nhập, thay đổi cơ cấu, năm 2004, KU chính thức được công nhận là một trong số các trường thuộc hệ thống đại học quốc gia Nhật Bản.

Hiện này, KU có 10 khoa đào tạo Đại học và 18 khoa đào tạo sau Đại học, với hơn 18.000 sinh viên, trong đó có hơn 2000 sinh viên quốc tế, con số cao thứ 4 Nhật Bản. Trường cũng có quan hệ hợp tác với gần 300 trường đại học ở khắp các châu lục và 11 văn phòng đại diện tại nước ngoài, trong đó có Việt Nam (tại Hà Nội).

Toàn cảnh cơ sở chính của trường.

Toàn cảnh cơ sở chính của trường.

2. Các chương trình học bằng tiếng Anh và điều kiện tuyển sinh

Khoa Kĩ thuật

– Ngành Hoá học Ứng dụng: Sinh viên sẽ được học các môn như Hoá học Vô cơ, Hoá học Hữu cơ, Hoá học Polymer, Kĩ thuật Phản ứng Hoá học, v.v, nhằm nghiên cứu ra các vật liệu tiên tiến, góp phần bảo vệ và môi trường thúc đẩy sự phát triển bền vững của xã hội.

– Ngành Kĩ thuật Dân dụng: Với mục tiêu xây dựng xã hội xanh, bền vững và lành mạnh hơn, sinh viên sẽ được học các môn như Cơ học Xây dựng, Cơ học Đất, Thuỷ lực, Quy hoạch Đô thị, Vật liệu Xây dựng, v.v, cũng như được tiếp xúc với các kĩ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực này.

– Ngành Kĩ thuật Điện & Khoa học Máy tính: Sinh viên sẽ được học các môn như Mạch Tuyến tính, Mạch Logic, Phương pháp luận Lập trình, Khoa học Dữ liệu, v.v để trang bị những kiến thức cơ bản cho công việc nghiên cứu, phát triển các kĩ thuật, sản phẩm mới phục vụ hạ tầng xã hội sau này.

– Ngành Kĩ thuật Cơ khí & Hàng không Vũ trụ: Sinh viên sẽ được học các môn như Độ bền Vật liệu, Nguyên lý Máy, Động cơ Đốt trong, Quản lí Dữ liệu, v.v với đa dạng các kiến thức về cơ khí và hàng không để ứng dụng vào lĩnh vực sản xuất – chế tạo ô tô, robot, máy bay, tên lửa.

Mặt tiền cơ sở chính Ito của trường.

Mặt tiền cơ sở chính Ito của trường.

Khoa Nông nghiệp

– Ngành Tài nguyên Sinh học & Môi trường Sinh học: Với mục tiêu trang bị những kiến thức chuyên sâu về tài nguyên, sản xuất và môi trường, sinh viên sẽ được học các môn như Sinh học Tế bào, Hoá học Ứng dụng, Kinh tế Nông nghiệp, Quản lí Rừng, Sản xuất Nông nghiệp, v.v.

– Chương trình bằng kép giữa ĐH Kyushu và ĐH Bắc Arizona (NAU – Mỹ): Sinh viên dành năm 1 & 2 tại KU và sang năm 3 sẽ đi học chuyển tiếp 1 năm tại NAU, sau đó quay trở lại KU để hoàn thành khoá luận tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận được bằng Cử nhân Khoa học Nông nghiệp từ KU và bằng Cử nhân Khoa học Sinh học từ NAU.

Sinh viên tất cả các ngành đều phải học các môn chung vào năm nhất trước khi học các môn chuyên ngành nêu trên ở các năm sau.

Sinh viên trong một lớp học tại KU.

Sinh viên trong một lớp học tại KU.

Điều kiện tuyển sinh

– Chương trình bằng kép chỉ tuyển tối đa 3 sinh viên/năm với điều kiện GPA sau năm nhất trên 3.0 và có TOEFL iBT từ 70 (hoặc IELTS từ 6.0) trở lên. Sau năm 2, KU sẽ đánh giá lại các thí sinh và chốt danh sách sinh viên trúng tuyển.

– Các ngành còn lại KU tuyển sinh các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có một trong các chứng chỉ còn thời hạn sau: TOEFL iBT từ 80, IELTS từ 6.5, SAT Reasoning Test từ 710, ACT từ 31 điểm. Chỉ có ngành Kĩ thuật Cơ khí & Hàng không Vũ trụ là yêu cầu cao hơn với SAT Reasoning Test từ 740 và ACT từ 33 điểm.

Cơ sở Hakozaki của trường.

Cơ sở Hakozaki của trường.

3. Học phí, học bổng và chi phí sinh hoạt

Tổng học phí cho sinh viên năm nhất của tất cả các ngành là 827.800 yên, trong đó bao gồm 535.800 yên tiền học 2 kì, 282.000 yên phí nhập học và 10.000 yên phí đăng kí – xử lí hồ sơ.

Sinh viên có hoàn thành khó khăn có cơ hội được giảm 25 – 50 – 100% học phí tuỳ vào thành tích học tập, đồng thời có thể đăng kí xét duyệt các học bổng khác do KU trao tặng và các học bổng do các tổ chức nhà nước và tư nhân khác trao tặng như MEXT, JASSO, ASEP,…

Về vấn đề nơi ở, KU cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn KTX đầy đủ tiện nghi và gần trường với mức giá vô cùng phải chăng từ 16.500 – 37.000 yên/tháng tiền thuê phòng, 30.000 yên tiền đặt cọc và 5500 yên tiền thuê chăn đệm cho 6 tháng; còn lại phí dịch vụ từ 4500 yên/tháng tuỳ KTX và tiền điện nước trả theo mức sử dụng.

Một phòng KTX đôi tại KU.

Một phòng KTX đôi tại KU.

4. Cơ sở vật chất và hoạt động

Ngoài hệ thống phòng học đầy đủ trang thiết bị, KU còn rất đầu tư cho hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu thể thao của sinh viên với các nhà thể chất, phòng gym, sân bóng đá/tennis/ bóng chày, hồ bơi. Một số cơ sở còn có cả khu vực cho các bạn luyện tập bắn cung và chèo thuyền. Các canteen, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê và nhà sách có mặt tương đối dày đặc ở tất cả các cơ sở cũng hứa hẹn đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm thực phẩm và các vật dụng hằng ngày của các bạn.

KU còn có trạm y tế và một bệnh viện trực thuộc với hơn 1000 giường sẵn sàng hỗ trợ các bạn khi bị bệnh. Ngoài ra, nếu có bất kì vấn đề khó khăn gì trong quá trình sinh sống và học tập tại Nhật Bản, các bạn có thể đến gặp quản lí KTX hoặc các thầy cô tại phòng tư vấn để được giúp đỡ.

Cơ sở Ohashi của trường.

Cơ sở Ohashi của trường.

Các bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề hoạt động ngoại khoá, vì với vị trí thuận lợi trong trung tâm thành phố Fukuoka, khi học tập tại KU, các bạn không chỉ được tham gia nhiều buổi hội thảo, giao lưu và sự kiện trong trường mà còn có cơ hội tham quan các bảo tàng, di tích lịch sử, danh lắm thắng cảnh trong khu vực lân cận, cũng như khám phá văn hoá và cuộc sống qua nhiều lễ hội địa phương.

Bảo tàng ĐH Kyushu - một trong những địa điểm các bạn có thể tham quan.

Bảo tàng ĐH Kyushu – một trong những địa điểm các bạn có thể tham quan.

Để biết thêm chi tiết về quy trình nhập học, học phí, học bổng cũng như chi phí sinh hoạt và cuộc sống khi du học tại ĐH Kyushu, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với GoToJapan nhé!

———-
TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ GOTOJAPAN
– Hotline tư vấn : 0963 682 333 / 0246 276 5022
– Email: hoa.gotojapan@gmail.com
– Địa chỉ: 17 ngách 10 ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội

DANH MỤC :