Trường Đại học Quốc gia Yokohama (横浜国立大学 – Yokohama National University)

1. Giới thiệu

Đại học Quốc gia Yokohama (YNU) là một trường đại học quốc gia của Nhật Bản, với 1 cơ sở chính toạ lạc tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa. Được thành lập năm 1874 với tên gọi “Trường Sư phạm Yokohama”, YNU được tổ chức theo mô hình hiện đại từ năm 1949 và chính thức trở thành một trường đại học quốc gia vào năm 2004. Hiện nay, trường có 5 khoa đào tạo Đại học, 6 khoa đào tạo sau Đại học, với tổng cộng hơn 10.000 sinh viên, trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế.

Với vị trí hết sức thuận lợi tại trung tâm thành phố Yokohama – thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản, cửa ngõ giao lưu giữa Nhật Bản và quốc tế, cách ga Yokohama 15 phút đi xe bus và cách sân bay Haneda 30 phút đi ô tô, cùng không gian tràn ngập màu xanh trong lành, môi trường học tập cởi mở, tôn trọng sự đa dạng văn hoá, YNU là một điểm đến học tập lí tưởng với các bạn sinh viên mong muốn một không gian yên tĩnh, thư giãn để học tập nhưng không quá xa so với trung tâm thành phố. Những con phố, danh lam thắng cảnh hay các địa điểm vui chơi giải trí cũng sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời đối với các bạn sinh viên khi lựa chon YNU.

Toàn cảnh khuôn viên trường

Toàn cảnh khuôn viên trường

2. Chương trình Đại học bằng tiếng Anh tại YNU

YNU đào tạo bậc Đại học với 5 ngành: Giáo dục, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Khoa học Kĩ thuật, Phát triển Đô thị. Tuy nhiên, với hệ Đại học 4 năm học hoàn toàn bằng tiếng Anh, trường chỉ có 1 chương trình là Yokohama Creative-City Studies (YCCS).

YCCS ra đời với mong muốn khuyến khích các bạn sinh viên từ các quốc gia khác nhau cùng giao lưu, chia sẻ kiến thức, làm việc nhóm để tôn trọng những khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá, tôn giáo; hiểu rõ những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân; hướng tới nâng cao các kĩ năng lãnh đạo và điều hành để bồi dưỡng các bạn trở thành những công dân toàn cầu.

Với mục tiêu đó, các bạn sinh viên sẽ trải qua các môn học liên ngành trên các lĩnh vực: giao tiếp liên văn hoá, công nghệ thông tin, kinh doanh, quản lí văn hoá – xã hội, v.v, cùng với đó là khoá luận tốt nghiệp vào năm 4. Ngoài ra, để phục vụ cho các môn học chuyên sâu hơn, cũng như cho quá trình làm việc sau này tại Nhật Bản, các bạn sinh viên vẫn sẽ phải tham gia các học phần tiếng Nhật do trường tổ chức (tương đương JLPT N2-N1). Sau khi ra trường, các bạn sẽ có cơ hội ở các vị trí lãnh đạo, điều phối viên trong các cơ quan, tổ chức trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực ngoại giao, quan hệ quốc tế,…

3. Điều kiện đăng kí chương trình YCCS, học phí, học bổng và kí túc xá

Để trở thành sinh viên chương trình YCCS, các bạn cần phải tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ TOEFL iBT trên 80 điểm hoặc IELTS Academic 6.0 còn thời hạn.

Tổng học phí cho sinh viên năm nhất chương trình YCCS là 822.800 yên/năm, trong đó gồm 535.800 yên tiền học 2 kì, 282.000 yên phí nhập học và 5000 yên phí xử lí hồ sơ.

Sinh viên có cơ hội được miễn giảm học phí từ 30 – 50 – 100% nếu có điểm đầu vào tốt hoặc thành tích tốt trong quá trình học tại trường. Tuy nhiên, để được xét duyệt miễn giảm học phí ngay trong kì học đầu tiên, các bạn cần nộp đơn xin xét duyệt kèm theo hồ sơ đăng kí nhập học nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng kí xét duyệt các học bổng quen thuộc như JASSO, JICA,…qua tiến cử của trường.

Về vấn đề nơi ở, các bạn sinh viên chương trình YCCS sẽ được trường hỗ trợ phòng ở trong KTX Minesawa, chỉ cách trường 5 phút đi bộ, với mức giá thuê vô cùng phải chăng 10.740 yên/tháng, bao gồm 5700 yên/tháng tiền phòng và 5.040 yên/tháng phí quản lí, không mất tiền đặt cọc.

KTX Minesawa

KTX Minesawa

4. Cơ sở vật chất

Ngoài hệ thống phòng học với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, YNU còn có các phòng hội nghị – hội thảo, thư viện lớn và các không gian chung khác như hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà ăn, xe bán đồ ăn và phòng gym, phục vụ đầy đủ các nhu cầu học tập, sinh hoạt, mua sắm của các bạn sinh viên. Trong trung tâm khuôn viên trường còn có 1 công viên với không gian xanh thoáng mát để bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Nếu có bất kì khó khăn gì trong quá trình học tập (chương trình học, sức khoẻ, tài chính, các mối quan hệ,…), trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế, phòng tư vấn sinh viên và dịch vụ hỗ trợ kĩ thuật luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn.

Công viên trong khuôn viên trường.

Công viên trong khuôn viên trường.

5. Hoạt động

Không chỉ có 40 CLB thể thao, 40 CLB văn hoá và mạng lưới kết nối sinh viên quốc tế cực lớn, YNU còn tổ chức các hoạt động giao lưu khác giữa sinh viên trong nước & quốc tế như các buổi giao lưu tại International Student Lounge để các bạn có thể trao đổi, giải đáp các thắc mắc trong quá trình sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Ngoài ra, khi trở thành sinh viên YNU, các bạn cũng được miễn phí vé tham quan (chỉ cần xuất trình thẻ sinh viên) vào một số bảo tàng như: Bảo tàng Mĩ thuật Quốc gia Tokyo, Bảo tàng Quốc gia Tokyo, hay Kho Lưu trữ phim Quốc gia Nhật Bản,…

Một buổi sinh hoạt tại International Student Lounge.

Một buổi sinh hoạt tại International Student Lounge.

Các bạn có hứng thú với những hoạt động này không? Nếu có, hãy liên lạc ngay với GotoJapan để được tư vấn về các thủ tục, quy trình, chi phí khi học tập tại YNU nhé.

———-
TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ GOTOJAPAN
– Hotline tư vấn : 0963 682 333 / 0246 276 5022
– Email: hoa.gotojapan@gmail.com
– Địa chỉ: 17 ngách 10 ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội

DANH MỤC :