Trường Đại học Sophia (上智大学 – Sophia University)

1. Giới thiệu

Trường ĐH Sophia là một trường đại học tư lập với tổng cộng 5 cơ sở, trong đó 3 cơ sở Yotsuya (cơ sở chính), Mejiro Seibo, Shakujii đặt tại trung tâm Tokyo, cơ sở Hanado đặt tại Kanagawa và cơ sở Osaka đặt tại thành phố Osaka.

Được thành lập năm 1913 với tư cách là trường đại học Công giáo đầu tiên và có nguồn gốc lịch sử từ thế kỉ XVI khi Công giáo bắt đầu được truyền bá tới Nhật Bản, ĐH Sophia vinh dự nằm trong top các trường đại học tư lập tốt nhất Nhật Bản cùng với ICU, ĐH Keio, ĐH Waseda và APU. Với mục tiêu giáo dục đề cao sự đa dạng, toàn cầu hoá và hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các nước, hiện nay ĐH Sophia có 10 khoa đào tạo Đại học, 10 khoa đào tạo sau Đại học cùng nhiều chương trình ngắn hạn khác, với tổng cộng gần 15.000 sinh viên, trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế.

Cơ sở chính ĐH Sophia.

Cơ sở chính ĐH Sophia.

2. Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

– Khoa Giáo dục Khai phóng: Sinh viên sẽ dành năm đầu tiên để học các môn đại cương như tiếng Anh, kĩ năng thuyết trình, tư duy logic, viết hàn lâm,v.v nhằm trang bị những nền tảng cần thiết cho quá trình học tập tại trường. Sau khi lên năm hai, các bạn sẽ được chọn một trong 3 chuyên ngành để theo học, bao gồm Giao thoa Văn hoá, Kinh doanh & Kinh tế Quốc tế, Khoa học xã hội.

+ Chuyên ngành Giao thoa Văn hoá: Tập trung vào các khía cạnh Lịch sử Nghệ thuật, Văn hoá Thị giác, Văn học, Tôn giáo, Triết học, v.v.

+ Chuyên ngành Kinh doanh & Kinh tế Quốc tế: Tập trung vào các khía cạnh Quản trị, Kế toán, Marketing Quốc tế, Quản lí Tài chính, Quản trị Nhân lực, v.v.

+ Chuyên ngành Khoa học Xã hội: Tập trung vào các khía cạnh Nhân loại học, Xã hội học, Lịch sử Văn minh, Chính trị, Quan hệ Quốc tế, v.v.

Một lớp học tại ĐH Sophia.

Một lớp học tại ĐH Sophia.

– Khoa Khoa học Công nghệ Môi trường: Sau khi học các môn đại cương như Toán, Vật lý, Sinh học, Hoá học, v.v, sinh viên sẽ tiếp tục học lên một trong 2 chuyên ngành Khoa học Xanh hoặc Công nghệ xanh.

+ Chuyên ngành Khoa học Xanh: Cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản về vật chất, môi trường sống và vật liệu xanh nhằm giải quyết các vấn đề môi trường hiện hữu ở cấp độ nguyên tử và phân tử.

+ Chuyên ngành Công nghệ xanh: Cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản về công nghệ và kĩ thuật điện năng nhằm phát triển nên các hệ thống cấp điện, phân phối điện và bảo toàn năng lượng một cách hiệu quả hơn.

– Chương trình Phát triển Bền vững (Sophia Program for Sustainable Futures – SPSF): Đây là chương trình tương đối mới của ĐH Sophia. Sau khi hoàn thành các môn chung ở năm nhất, các bạn sinh viên sẽ chọn một trong các chuyên ngành: Báo chí, Giáo dục, Xã hội học, Kinh tế, Quản trị, Quan hệ Quốc tế, Nghiên cứu Khu vực để học chuyên sâu. Các bạn sẽ được cấp bằng cử nhân tương ứng với chuyên ngành đã chọn.

ĐH Sophia tuyển sinh các chương trình học trên với thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có một trong các chứng chỉ TOEFL, IELTS, SAT hoặc ACT phù hợp với yêu cầu của trường.

Một lớp học tại ĐH Sophia.

Một lớp học tại ĐH Sophia.

3. Học phí, học bổng và chi phí sinh hoạt

Tổng học phí năm nhất của sinh viên ĐH Sophia như sau:

– Khoa Giáo dục Khai phóng: 1.490.650 yên

– Khoa Khoa học Công nghệ Môi trường: 1.814.650 yên

– Chương trình Phát triển Bền vững: 1.490.650 yên

Học phí này đã bao gồm phí nhập học, tiền học 2 kì và phí cơ sở vật chất, tài liệu trong thời gian học tại trường.

ĐH Sophia cũng có chế độ giảm học phí 30 – 50 – 100% và các học bổng khác cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt và đáp ứng các yêu cầu xét duyệt của nhà trường. Ngoài ra, các bạn có thể đăng kí xét duyệt hơn 100 học bổng do các tổ chức nhà nước và tư nhân khác cung cấp.

Về vấn đề nơi ở, ĐH Sophia cung cấp cho các bạn phòng ở tại 5 KTX trong khu vực Tokyo, với khoảng cách từ 10 – 60 phút di chuyển đến trường và giá thuê từ 45.000 – 106.800 yên/tháng, khá cao do trường ở nội đô Tokyo. Với những bạn sinh viên muốn thuê nhà bên ngoài, trường cũng có các chế độ hỗ trợ các bạn tìm người bảo lãnh để thuê nhà.

Một phòng KTX tại ĐH Sophia.

Một phòng KTX tại ĐH Sophia.

4. Cơ sở vật chất và hoạt động

Cũng như các trường đại học khác, ngoài hệ thống phòng học hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị, ĐH Sophia còn có hệ thống thư viện, sân tập thể thao, các canteen, quán café, siêu thị và ATM, cùng với đó là các phòng khám và phòng tư vấn trong khuôn viên trường, v.v, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên tất cả mọi vấn đề trong quá trình học tập, sinh sống tại Nhật Bản.

Trường cũng có hàng trăm CLB thể thao, văn hoá, âm nhạc, v.v, để các bạn sinh viên có thể thoải mái giao lưu, kết bạn. Ngoài ra, với vị trí ngay trong trung tâm Tokyo, các bạn còn có cơ hội trải nghiệm vui chơi, mua sắm ở rất nhiều khu vực lân cận như Shinjuku, Akihabara, Tokyo Skytree, Tokyo Disneyland, các bảo tàng, công viên, đền chùa và các danh lam thắng cảnh khác,…

Một hoạt động do sinh viên ĐH Sophia tổ chức.

Một hoạt động do sinh viên ĐH Sophia tổ chức.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình nhập học, học bổng, các khoản phí cũng như cuộc sống du học tại ĐH Sophia, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với GotoJapan nhé!

———-
TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ GOTOJAPAN
– Hotline tư vấn : 0963 682 333 / 0246 276 5022
– Email: hoa.gotojapan@gmail.com
– Địa chỉ: 17 ngách 10 ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội

DANH MỤC :