Trường Đại học Sophia của Nhật Bản

Giới thiệu thông tin về trường Đại học Sophia của Nhật Bản, một trong những trường thu hút nhiều sinh viên tới du học Nhật Bản

1. Giới thiệu

Trường Đại học Sophia (Sophia University – 上智大学) là một trong những trường đại học tư thục lâu đời và nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản. Tên “Sophia” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là trí tuệ (wisdom). Tiền thân trường là đại học Công giáo đầu tiên ở Nhật Bản, năm 2013 trường đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm thành lập.

Trường Sophia được biết đến là một trong những đại học có quan hệ quốc tế lớn nhất Nhật Bản. Trường có tới 86 giảng viên người nước ngoài đến từ nhiều nước trên thế giới, một số khoa ngành nghiên cứu có thể học bằng tiếng Anh.

2. Các ngành học

Điểm mạnh trong đào tạo của trường là ngôn ngữ và các ngành nhân văn. Các ngành đào tạo của trường gồm có các: Thần học, Văn học, Nhân văn tổng hợp, Luật, Ngoại ngữ, Kinh tế, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Công nghệ và Giáo dục quốc tế.
Trường có nhiều chương trình học bằng tiếng Anh dành cho du học sinh. Đây là môi trường giáo dục mang tính quốc tế và cực kỳ thích hợp cho những bạn muốn được sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Nhật.

mv3_eng

3. Du học sinh

Vì là trường đại học tư thục thuộc hàng top ở Nhật Bản, kỳ thi đầu vào khá khó khăn. Theo thống kê, tổng số lưu học sinh không tính diện trao đổi ở Sophia trong ngành Nhân văn hiện nay là khoảng 50 sinh viên, ngành Khoa học Xã hội (bao gồm Luật, Kinh tế, Global) là khoảng 140 sinh viên^^

4. Hoạt động ngoại khóa

Học ở một trường đại học lớn, có môi trường quốc tế hóa cao như Sophia, sinh viên có thể tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa trong trường như các câu lạc bộ thể thao, văn hóa, nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có mạng lưới liên kết rộng với các trường đại học khác trên thế giới nên các hoạt động tình nguyện, trao đổi văn hóa, giao lưu quốc tế cũng thường xuyên được tổ chức.

5. Học phí

Nằm trong top những trường đại học tư thục hàng đầu, trường Đại học Sophia có chi phí học tập khá cao. Học phí các ngành học nói chung khoảng 1.092.500 yên/năm học.
Riêng ngành Giáo dục Quốc tế học phí cao hơn một chút, khoảng 1.307.500 yên/năm học, và ngành Khoa học Công nghệ là 1.580.000 yên/năm học.

6. Chi phí sinh hoạt

Trụ sở chính của trường ở gần ga Yotsuya, rất thuận tiện vì nằm trong khu vực trung tâm của Tokyo. Trường có 25 tòa nhà lớn nhỏ, giảng đường được trang bị hiện đại cùng các tiện nghi khu thư viện lớn, nhà ăn, phòng tập. Vì nằm ở khu trung tâm Tokyo, thuận tiện đi lại nên du học sinh có thể lựa chọn sống ở gần trường hoặc chuyển ra xa một chút để tiết kiệm tiền thuê nhà. Xung quanh trường có rất nhiều nhà hàng và văn phòng, công sở, sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm khi học ở đây.

7. Kỳ thi đầu vào

Nếu bạn có nguyện vọng học các ngành học Ngoại ngữ, Giáo dục, Thần học, Văn học, Luật các môn thi EJU gồm có:
– Tiếng Nhật gồm 4 kỹ năng: nghe, đọc hiểu, nghe-đọc hiểu, và viết luận.
– Môn thi tổng hợp: kiến thức tổng hợp về lịch sử và địa lý, kinh tế, chính trị xã hội Nhật Bản và thế giới.
– Toán 1 hoặc 2
Riêng với ngành học Nhân văn tổng hợp (khoa hộ lý: thay cho môn thi tổng hợp sẽ là môn thi hóa học, sinh học). Đối với ngành khoa học và công nghệ sẽ là môn thi toán 2, và chọn 2 môn thi trong 3 môn thi (Vật lý, Hóa học, Sinh học)

 

Trung tâm Nhật ngữ và du học Nhật Bản Gotojapan

Địa chỉ: Số35 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024 6276 5022

Email: info-human@gotojapan.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/gotojapan.vn?ref=hl

Group này là tất cả các bạn đã đi, và chuẩn bị đi du học Nhật tại GotoJapan, và sẽ có rất nhiều thông tin bổ ích dành cho các bạn, các bạn có thể hỏi bất kỳ thắc mắc gì :)

https://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn/?fref=ts
Đăng ký nhận tài liệu và thông tin du học Nhật qua mail miễn phí:

DANH MỤC :