Trường Đại học Toyo (東洋大学 – Toyo University) – Chương trình tiếng Nhật

1. Giới thiệu

ĐH Toyo là một trường đại học tư lập với 2 cơ sở chính trong nội đô Tokyo là Hakusan (quận Bunkyo) Akabanedai (quận Kita), cùng 3 cơ sở khác trong vùng thủ đô Tokyo gồm Asaka, Kawagoe (tỉnh Saitama) và Itakura (tỉnh Gunma).

Được thành lập năm 1887 bởi Inoue Enryo dưới tên 哲学館 (Tetsugakukan – Trường Triết học), trường bắt đầu mang tên ĐH Toyo vào năm 1906 và được chính thức công nhận là một trường đại học vào năm 1928. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, năm 1949, trường chính thức chuyển đổi sang mô hình đào tạo hiện đại, và hiện nay đã trở thành một trong các trường đại học với môi trường quốc tế hàng đầu do MEXT công nhận, với 13 khoa đào tạo Đại học, 15 khoa đào tạo sau Đại học và hơn 31.000 sinh viên, trong đó có hơn 1600 sinh viên nước ngoài.

Cơ sở chính Hakusan của trường tại quận Bunkyo, Tokyo.

Cơ sở chính Hakusan của trường tại quận Bunkyo, Tokyo.

2. Các chương trình học bằng tiếng Nhật

Với 13 khoa đào tạo Đại học, ĐH Toyo cung cấp cho sinh viên lựa chọn ở đa dạng các ngành học khác nhau từ Văn học, Kinh tế cho đến Luật, Xã hội học hay Khoa học Thông tin,…

– Khoa Văn học: Đào tạo các ngành Triết học; Triết học & Văn hoá phương Đông; Văn học & Văn hoá Nhật Bản; Văn học Anh – Mỹ; Lịch sử; Giáo dục (chuyên ngành Phát triển Con người, Giáo dục Tiểu học); Nghiên cứu Văn hoá & Truyền thông Quốc tế.

– Khoa Kinh tế: Đào tạo các ngành Kinh tế; Kinh tế Quốc tế; Nghiên cứu Chính sách.

– Khoa Quản trị Kinh doanh: Đào tạo các ngành Quản trị Kinh Doanh; Marketing; Kế toán & Tài chính.

– Khoa Luật: Đào tạo các ngành Luật; Luật Kinh doanh.

– Khoa Xã hội học: Đào tạo các ngành Xã hội học; Nghiên cứu Đa dạng Toàn cầu; Phúc lợi Xã hội; Thông tin & Truyền thông; Tâm lý học Xã hội.

– Khoa Nghiên cứu Toàn cầu & Khu vực: Đào tạo các ngành Nghiên cứu Đổi mới Toàn cầu; Nghiên cứu Phát triển Khu vực (chuyên ngành Nghiên cứu Phát triển Khu vực, Nghiên cứu Khu vực).

– Khoa Quản trị Du lịch Quốc tế: Đào tạo ngành Quản trị Du lịch Quốc tế.

Cơ sở Akabanedai của trường tại quận Kita, Tokyo.

Cơ sở Akabanedai của trường tại quận Kita, Tokyo.

– Khoa Mạng lưới Thông tin Phục vụ Đổi mới & Thiết kế: Đào tạo ngành Mạng lưới Thông tin Phục vụ Đổi mới & Thiết kế.

– Khoa Thiết kế Lối sống Con người: Đào tạo ngành Chăm sóc & Hỗ trợ Con người (chuyên ngành Chăm sóc & Hỗ trợ Con người; Hoạt động Xã hội & Chăm sóc Trẻ em); Chăm sóc Sức khoẻ & Thể thao; Thiết kế Môi trường sống.

– Khoa Khoa học & Kĩ thuật: Đào tạo ngành Kĩ thuật Cơ khí; Kĩ thuật Y – Sinh; Kĩ thuật Điện – Điện tử & Truyền thông; Hoá học Ứng dụng; Kĩ thuật Dân dụng & Môi trường; Kiến trúc.

– Khoa Khoa học Thông tin & Nghệ thuật: Đào tạo ngành Khoa học Thông tin & Nghệ thuật.

– Khoa Khoa học Sự sống: Đào tạo ngành Khoa học Sự sống; Khoa học Sinh học Ứng dụng.

– Khoa Nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng: Đào tạo ngành Khoa học Sự sống & Thực phẩm (chuyên ngành Khoa học Thực phẩm; Thể thao và Vai trò của Thực phẩm); Khoa học Dinh dưỡng & Sức khoẻ.

Hầu hết các ngành chỉ tuyển sinh kì tháng 4, tuy nhiên cũng có một số ngành tuyển sinh cả kì tháng 10, nên các bạn hãy chú ý để không bị nhầm lẫn nhé.

ĐH Toyo tuyển sinh các ngành học trên đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có các chứng chỉ tiếng Anh HOẶC tiếng Nhật như sau:

– Tiếng Anh: TOEFL iBT từ 79 điểm, IELTS Academic từ 6.0, hoặc TOEIC Listening & Reading từ 780 điểm.
– Tiếng Nhật: JLPT N2 từ 100 điểm, hoặc EJU tiếng Nhật từ 300 điểm.

Một số khoa và ngành học đặc thù có thể yêu cầu các chứng chỉ khác như EJU các môn tự nhiên, v.v.

Một góc cơ sở Itakura của trường.

Một góc cơ sở Itakura của trường.

3. Học phí và học bổng

Học phí năm nhất của sinh viên các chương trình tiếng Nhật tại ĐH Toyo là từ 1.185.000 – 1.590.000 yên tuỳ ngành, trong đó đã bao gồm phí nhập học, tiền học 2 kì, tiền cơ sở vật chất, phí dụng cụ học tập và tiền phí hội sinh viên. Sang các năm sau, học phí sẽ giảm còn từ 935.000 – 1.340.000 yên/năm tuỳ ngành.

Đối với các bạn sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, trường có các chế độ trợ cấp như giảm học phí 30% cho sinh viên năm nhất, 20 – 30 – 40% cho sinh viên năm 2 trở lên; học bổng khuyến khích học tập 300.000 yên/năm; cũng như một số chương trình học bổng khác do các cơ quan, tổ chức nhà nước và tư nhân tài trợ. Tuy nhiên, một số học bổng không được phép nhận kèm với các loại học bổng khác, cho nên các bạn nhớ chú ý khi đăng kí xét học bổng nhé!

Một lớp học tại ĐH Toyo. (Ảnh: https://www.toyo.ac.jp/)

Một lớp học tại ĐH Toyo. (Ảnh: https://www.toyo.ac.jp/)

4. Cơ sở vật chất

ĐH Toyo vô cùng chú trọng đến trải nghiệm của các bạn sinh viên tại Nhật Bản khi trang bị hệ thống phòng máy tính khang trang, rộng rãi, hiện đại phục vụ đa dạng các nhu cầu học tập. Đồng thời, trường cũng rất chú ý đến sức khoẻ của sinh viên khi đầu tư nhà ăn với rất nhiều lựa chọn phong phú từ menu kiểu Nhật, Hàn, Trung, cho đến Ý, Thổ Nhĩ Kì hay Ấn Độ; hay khu nhà thể thao với sân bóng rộng và đầy đủ các trang thiết bị cho sinh viên tập luyện.

Về vấn đề chỗ ở, ĐH Toyo cung cấp cho sinh viên quốc tế 2 kí túc xá: AI-House tại Akabanedai (mở cửa tháng 3 năm 2022)International House tại Sendagi, đều trong khu vực nội đô Tokyo, rất tiện cho việc sinh hoạt, di chuyển, mua sắm cũng như vui chơi giải trí của các bạn. Cả 2 kí túc xá đều được trang bị đầy đủ nội thất, wifi, bếp ăn, không gian giặt đồ, v.v,…, trong đó riêng AI-House sắp mở cửa tới đây còn có cả dịch vụ ăn trọn gói 2 bữa sáng và tối, từ T2 – T6 cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, vì ở trung tâm thủ đô nên tiền thuê phòng kí túc xá sẽ hơi đắt một chút với 91.000 yên/tháng tại AI-House (chỉ có phòng đơn) từ 51.000 – 81.000 yên/tháng cho International House (có cả phòng đơn và đôi).

Một phòng KTX tại ĐH Toyo. (Ảnh: https://www.cisabroad.com/)

Một phòng KTX tại ĐH Toyo. (Ảnh: https://www.cisabroad.com/)

5. Hoạt động

Tại ĐH Toyo, ngoài 41 CLB thể thao và hơn 300 CLB do sinh viên thành lập, các bạn còn có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm văn hoá như thử mặc kimono, thưởng thức trà đạo hay luyện tập thư pháp. Đặc biệt, các bạn còn có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình và gặp gỡ thêm nhiều người bạn mới qua các hoạt động, sự kiện của English Community Zone (ECZ), hay qua chương trình Language Exchange Partner (LEP). Tuy nhiên, độc đáo nhất chính là trải nghiệm homestay tại Itakura – tỉnh Gunma, nơi bạn có thể tận hưởng những bữa ăn gia đình của người Nhật, cũng như tham gia vào rất nhiều hoạt động thú vị khác như leo núi, tắm suối nước nóng, chơi trống taiko, hay giã bánh mochi, v.v,…

Một hoạt động tình nguyện của các bạn sinh viên ĐH Toyo tại Fiji. (Ảnh: https://oisca-international.org/)

Một hoạt động tình nguyện của các bạn sinh viên ĐH Toyo tại Fiji. (Ảnh: https://oisca-international.org/)

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình nhập học, học bổng, các khoản phí cũng như cuộc sống du học tại ĐH Toyo, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với GotoJapan nhé!

———-

TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ GOTOJAPAN
– Hotline tư vấn : 0963 682 333 / 0246 276 5022
– Email: hoa.gotojapan@gmail.com
– Địa chỉ: 17 ngách 10 ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội

DANH MỤC :