Trượt du học có được thực tập sinh ngay không

 

Đợt vừa rồi có nhiều bạn inbox hỏi nhờ Trung tâm tư vấn về việc trượt COE du học rồi thì có chuyển sang đi thực tập sinh được không. Qua đây GotoJapan có bài viết để giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

52927514_2228892710684563_3446536935202357248_n

Về hình thức:
– Du học là để học.
– Thực tập sinh (hay mọi người vẫn hay gọi là xuất khẩu lao động): thực tập sinh sẽ sang làm việc tại Nhật để học hỏi các kỹ thuật tiên tiến của Nhật, sau đó đem về áp dụng để giúp phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Chính vì 2 hình thức là khác nhau nên quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ có sự khác nhau

Hồ sơ du học: 
Vì du học mục đích là để học nên cục sẽ chủ yếu xét vào mục đích đi học của bạn là gì, nhìn vào sơ yếu lý lịch để biết bạn có năng lực học tập hay không, quá trình học tập có bị gián đoạn hay không. Bên cạnh đó điều quan trọng là người bảo lãnh có đủ khả năng để chi trả trong thời gian bạn học tập tại Nhật hay không. Chính vì thế mà phần sơ yếu lý lịch sẽ khai đầy đủ và chính xác thông tin về học vấn của bạn. Càng có quá trình học tập tốt thì càng tăng khả năng đậu COE.

Hồ sơ thực tập sinh:
Vì mục đích chính của thực tập sinh là sang làm việc tại Nhật để học hỏi các kĩ thuật tiên tiến của Nhật, sau đó đem về áp dụng để giúp phát triển nền kinh tế nước nhà, do đó tiêu chí tuyển dụng thực tập sinh của các nghiệp đoàn là thời gian làm việc tại Việt Nam theo đúng ngành nghề mà bạn muốn sang làm việc.Thông thường kinh nghiệm làm việc sẽ khoảng tầm 3 năm. Vì thế để đưa được thực tập sinh sang Nhật, công ty sẽ làm hồ sơ cho bạn và khai thêm khoảng thời gian làm việc tại các công ty ở Việt Nam theo ngành nghề đó. Và vì thời gian yêu cầu khoảng 3 năm nên rất nhiều công ty môi giới đã bỏ bằng cấp thực tế của bạn đi, thay vào đó là 3 năm đi làm công nhân theo ngành nghề mà bạn muốn đi.

Chính vì những sự khác nhau về mục đích, cách thức xét duyệt hồ sơ nên khi bạn đã trượt COE du học thì bạn sẽ KHÔNG THỂ chuyển sang đi thực tập sinh ngay được. Hồ sơ du học đã khai bạn học cho đến thời điểm nộp hồ sơ lên thì không thể chuyển sang đi thực tập sinh vì bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm trong 3 năm trước đó. Nếu vẫn muốn thì bạn có thể đợi sau 3 năm hoặc các công ty môi giới sẽ gợi ý làm giả toàn bộ hồ sơ cho bạn.

Qua bài viết này, GotoJapan khuyên các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định, tránh làm mất cơ hội được sang Nhật Bản. Nếu như trượt vì tội làm giả hồ sơ thì sẽ không bao giờ có thể sang Nhật được, dù với bất kỳ hình thức nào.

———————————————
 Tham khảo các lớp học tiếng Nhật chất lượng: https://gotojapan.vn/tieng-nhat-eju/lich-khai-giang/
 Tham khảo các chương trình học bổng du học Nhật:https://gotojapan.vn/gotojapan-noi-ho-tro-apply-hoc-bong-du…/
———————————————–

Mọi thắc mắc và chi tiết vui lòng liên hệ:
⏩ Trụ sở: số 8G, ngõ 121 Chùa Láng. Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
⏩ Hotline: 024 6276 5022 hoặc Ms. Trang 0963682333

#duhocNhatban #trungtamuytin #gotojapan #tuyensinhthang7,10 #mienphihoso #tuvanduhoc #daotaotiengNhat

DANH MỤC :