CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ DỰ THI EJU

Kỳ thi EJU (tiếng Nhật: 大学入学共通テスト) là một kỳ thi chuẩn hóa quốc gia của Nhật Bản, được tổ chức bởi 3 tổ chức lớn của đất nước này là Đại học quốc gia Tokyo, Đại học Kyoto và Đại học Tsukuba. Kỳ thi này nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật, toán và khoa học của thí sinh, và được sử dụng làm tiêu chuẩn để đánh giá năng lực của các thí sinh quốc tế đăng ký vào các trường đại học ở Nhật Bản. Kỳ thi EJU có thể được sử dụng cho việc xét tuyển vào trường đại học hoặc chuyển tiếp sang các chương trình sau đại học tại Nhật Bản.

Kỳ thi này diễn ra 2 lần/ năm vào tháng 6 tháng 11. Cùng GotoJapan xem cách đăng ký dự kỳ thi này là gì nhé: 

Bước 1: Quyết định trường đại học,…v.v…, bạn muốn dự thi

Danh sách các trường dùng kỳ thi EJU để tuyển sinh:

https://gotojapan.vn/danh-sach-cac-truong-dai-hoc-cong-lap-dung-ky-thi-eju-de-tuyen-sinh/

Bước 2: Xác nhận môn thi, ngôn ngữ thi được chỉ định

Các bạn hãy chú ý xem thật kỹ ngành, trường mình muốn đăng ký yêu cầu thi môn gì để tránh những sai sót không đáng có nha

Bước 3: Thu thập thông tin về việc hướng dẫn dự thi (Tham khảo dưới đây)

https://gotojapan.vn/huong-dan-dien-don-dang-ky-du-thi-eju-tai-viet-nam/

Bước 4: Ôn thi sao cho thật tốt

Hãy nỗ lực hết mình trong quá trình học tập để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi EJU. Đừng ngừng học tập và rèn luyện kỹ năng để đạt được điểm số cao nhất và trở thành một ứng viên vượt trội cho các chương trình du học Nhật Bản. 

Bước 5: Đi thi ngay thôi nào

Hãy đảm bảo có mặt ở hội trường thi đúng giờ để kịp giờ làm bài thi. Nên đến trước giờ thi khoảng 30 phút – 1 tiếng. Đừng quên kiểm tra kỹ trước khi ra khỏi nhà để chắc chắn đã mang đầy đủ các vật dụng cần thiết như Phiếu dự thi, Chứng minh nhân dân và vật dụng ghi chép. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có khi đến hội trường thi. Hãy cố gắng giữ tinh thần tự tin và bình tĩnh trong quá trình làm bài thi, thành công sẽ đến với những người chuẩn bị tốt nhất và sẵn sàng đối mặt với thử thách.

DANH MỤC :