Những điều cần biết về EJU – Kì thi du học Nhật bản

EJU là kì thi nhằm đánh giá năng lực, là tiếu chuẩn đầu vào để các trường Đại học, Cao đẳng Nhật Bản lựa chọn và tuyển sinh các du học sinh quốc tế. Hiện tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng công lập và dân lập Nhật Bản đã áp dụng EJU để tuyển sinh . Kỳ thi này không khác nhiều so với kỳ thi đại học của Việt Nam. Vậy để hiểu rõ hơn về kỳ thi EJU mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

>Làm sao để thi EJU đạt kết quả cao

>Danh sách các trường công lập tuyển sinh bằng EJU

tbl_news_1437040382

1. Kỳ thi EJU là gì?

EJU (Examination for Japanese University Admission) là kỳ thi được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học v.v. của Nhật bản.

Trước đây, du học sinh người nước ngoài muốn du học Nhật Bản, phải trải qua 2 kỳ thi mà nhiều trường đại học (khoa) của Nhật bắt buộc tham dự là “kỳ thi năng lực tiếng Nhật” và “kỳ thi dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài”. Nhưng kể từ khi bãi bỏ từ tháng 12 năm 2001, Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) chính thức thay thế và tổ chức ở cả trong và ngoài nước Nhật 2 lần một năm (tháng 6 và tháng 11) bắt đầu từ năm 2002.

Đa s các trường đi hc ca Nht s dng kết qu thi EJU đ xét tuyn nhp hc. Như vy, thí sinh ch cn d thi nước mình mà không cn trc tiếp sang Nht thi đu vào.

2. Các môn thi trong kỳ thi EJU?

 • Tiếng Nhật: kiểm tra trình độ tiếng Nhật để học tại trường Đại học của Nhật Bản, bao gồm 4 kỹ năng Viết, Nghe hiểu, Nghe đọc hiểu, Đọc hiểu.
 • Khoa học tự nhiên: có thể chọn 2 trong 3 môn thi gồm Vật lý, Hóa, Sinh học.
 • Nhật Bản và thế giới (Khoa học xã hội): kiến thức tổng hợp về lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội Nhật Bản và Thế giới.
 • Toán học: Toán thông thường và toán nâng cao

* Lưu ý:

Thí sinh không thể đồng thời chọn thi cả 2 môn khoa học tự nhiên và môn khoa học xã hội cùng lúc.

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI TẠI VIỆT NAM

– Thời gian: Được tổ chức 2 lần/năm vào tháng 6tháng 11

– Địa điểm liên hệ nộp hồ sơ và dự thi ở Việt Nam:

 • Tại Hà Nội: Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội
 • Tại TP.Hồ Chí Minh: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh.

NGÔN NGỮ SỬ DỤNG

Tiếng Nhật hoặc tiếng Anh (riêng môn tiếng Nhật chỉ ra đề bằng tiếng Nhật)

* Lưu ý:

Đề thi bằng tiếng Nhật và bằng tiếng Anh được in tách biệt ở hai tập khác nhau nên khi nộp đơn dự thi, thí sinh phải lựa chọn ngôn ngữ thi theo yêu cầu của trường địa học có nguyện vọng dự thi.

MỘT VÀI THÔNG TIN KHÁC VỀ KÌ THI EJU

 • Được thi EJU nhiều lần và nộp điểm cao nhất. Quy định nộp kết quả EJU nào là tùy mỗi trường. Kết quả EJU có hiệu lực 2 năm.
 • EJU không có “đậu” hay “rớt” mà chỉ có điểm số.
 • Tôi có nhn được hc bng nếu thi EJU đim cao không?
  Nếu bạn thi EJU đạt thành tích xuất sắc (và đậu đại học), bạn sẽ nhận được Học bổng khuyến học (Gakushu Shoreihi) của bộ giáo dục Nhật (MEXT) dành cho lưu học sinh thông qua JASSO. Cách đăng ký hc bng: Đánh dấu vào ô đăng ký học bổng khi viết hồ sơ dự thi EJU. Bạn sẽ được xét theo thành tích thi của bạn.

Có cách nào không cn thi EJU mà vn vào đi hc Nht Bn không?
Có, hãy làm hồ sơ học chương trình dự bị đại học tại Nhật được giới thiệu tại GotoJapan. 

Với sự hỗ trợ của GoToJapan con đường du học của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:

» Đội ngũ tư vấn và ban giám đốc dày dạn kinh nghiệm của GoToJapan gồm nhiều người từng giành được học bổng toàn phần chính phủ Nhật và có thời gian dài học tập, sinh sống tại Nhật.

» GoToJapan cam kết hỗ trợ các du học sinh trong suốt quá trình du học, từ khi còn ở Việt Nam cho tới khi sang Nhật Bản.

GOTOJAPAN – Trung tâm du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Hà Nội

→ Mọi thắc mắc hoặc hồ sơ, các bạn vui lòng gửi về GoToJapan :

» Địa chỉ: Số 8G, ngõ 121 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

» Tel: 024.6276.5022 – Email: info-human@gotojapan.vn 

» Tham gia group để nhận chia sẻ từ các senpai: https://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn/  

DANH MỤC :