Chia sẻ rất có tâm từ cô nàng đỗ học bổng toàn phần Nhật bằng tiếng Anh

Chào mọi người, mình là Ánh, sinh viên năm 2 khoa Pháp luật Kinh tế trường Đại học Luật Hà Nội. Mình mới nhận được tin đỗ học bổng toàn phần của Đại học Toyo chuyên ngành Global Innovation Studies vài ngày trước, và hôm nay mình ở đây để chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm quý báu cực kì mà mình nghĩ các bạn nên note lại nếu có ý định apply học bổng này nhé :>

học bổng đại học toyo

Mình sẽ nói qua một chút về bản thân. Mình chưa từng có ý định đi du học vì thật sự cuộc sống ở Việt Nam quá đủ đầy với mình: sống cùng ba mẹ, học làng nhàng đi học như đi chơi, kiếm thêm công việc parttime là đủ tiền để ăn chơi bay nhảy khắp Hà Nội. Và sống sướng quá thành ra bị “tiến hóa ngược” luôn. Mình trở thành một con người lười nhác, sống vô trách nhiệm, không lí tưởng, không cần biết ngày mai ra sao. Điểm mạnh duy nhất của mình là Ngoại Ngữ thì hoàn toàn không có đất dụng ở Đại học, cộng với việc không có đam mê học Luật (mình học vì ba mẹ bảo thế J – điều cực kì dễ thấy ở học sinh, sinh viên Việt Nam ) khiến mình càng cảm thấy bản thân vô dụng và còn sống buông thả hơn trước. May mắn thay mình đã được chị gái ruột của mình, hiện đang là sinh viên năm 2 của trường Đại học Toyo cảnh tỉnh và giới thiệu luôn về học bổng toàn phần học hoàn toàn bằng Tiếng Anh của trường. Thế là mình apply vội và tèn ten mình đã trở thành 1 trong 9 bạn đỗ học bổng toàn phần của Đại học Toyo kì Mùa Xuân 2020.

Mình may mắn khi trúng tuyển học bổng ngay từ lần apply đầu tiên, vậy nên em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc cực kì đến chị Hoa – người đã cung cấp thông tin đầy đủ về học bổng và kiên nhẫn giải đáp những thắc mắc ngớ ngẩn của em, chị Trang – người cũng kiên nhẫn không kém sửa và định hướng cho em từ đầu về bài luận, cô Hải – người đã tỉ mỉ sửa và đưa cho em toàn idea độc chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn… Còn về lí do chọn GoToJapan thì đơn giản thui mình thấy đây là trung tâm uy tín nhất hướng dẫn apply học bổng của Toyo mí lại lúc đến nghe phổ biến qua thông tin mọi người cũng thân thiện quá trời nên là “đóng họ” cho GoToJapan luôn J

Không dài dòng nữa, vào phần chính nào:

Mình sẽ chia sẻ quá trình mình apply học bổng toàn phần Đại học Toyo, cùng với đó là:

 1. Quá trình chuẩn bị hồ sơ: Việc đầu tiên phải chuẩn bị là chứng chỉ Tiếng Anh, vì thường khi mình thi xong với IELTS phải mất 13 ngày mới lấy được bằng, nên hãy chuẩn bị chứng chỉ Tiếng Anh trước không thì muộn deadline. Tiếp đó là thư giới thiệu, mình xin thư giới thiệu của thầy cô giáo dạy Tiếng Anh ở cấp 3, thầy cô dạy mình 3 năm liền nên rất hiểu mình, thêm vào đó thầy cô cũng dạy Tiếng Anh nên mình không phải lo lắng quá nhiều về thư giới thiệu, các bạn nếu được thì xin hẳn thư của thầy Hiệu trưởng hay xin của thầy cô giáo bộ môn ở trường Đại học cũng được nhớ. Còn lại Bằng Tốt nghiệp, Học bạ, Hộ chiếu thì chuẩn bị dễ rồi, mình không nhắc đến nữa. Tiếp đó là chọn ngành. Quan trọng nha, mọi người hãy xác định trước mình muốn làm gì trong tương lai đã rồi hẵng chọn, phải đọc và tìm hiểu thật kĩ về các ngành và hãy chọn ngành nào mà bạn cảm thấy sẽ phát huy được mọi điểm mạnh của bản thân. Chọn xong rồi thì mình đi tiếp nào.
 2. Quá trình viết luận: Hỡi ôi, quá trình đầy máu mồ hôi và nước mắt. Mình thiếu trầm trọng kĩ năng viết luận, lại còn bằng Tiếng Anh chứ.. Mình bị lạc lối và hoang mang rất nhiều trong khâu này. Và chị Trang đã đến với mình như một vị thần vậy J Chị giúp mình làm nổi bật những điểm mạnh và thẳng thắn phê bình những điểm yếu hay chỗ thừa thãi trong bài luận. Và vì quá trình viết với sửa luận rất tốn thời gian nên để có kết quả tốt nhất mọi người hãy chuẩn bị thật là sớm nhé.
 3. Luyện phỏng vấn: Hãy chuẩn bị kĩ nhất có thể. Đừng bỏ qua một câu nào trong bộ dự đoán, và đương nhiên nó là chỉ bộ dự đoán nên hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đương đầu với mọi câu hỏi thêm. Trường hợp của mình có đến 4-5 câu hỏi phụ liên quan đến câu trả lời của từng câu. Mọi người hãy cố gắng link tất cả câu trả lời của mình đến ngành học và nghề nghiệp tương lai nhé. Em xin cảm ơn cô Hải một lần nữa vì giúp em chuẩn bị và luyện kĩ đến từng chân tơ kẽ tóc.
 4. Phỏng vấn: Tự tin, tự tin và tự tin. Điều quan trọng phải nói đi nói lại 3 lần. Hãy mỉm cười thật nhiều và coi như là đang nói chuyện với một người bạn (dù chẳng giống lắm J). Quan trọng nó là ở thần thái :>

Có vậy thôi à. Một lần nữa em xin cảm ơn GoToJapan đã giúp đỡ em hết mình trong lần apply này. Chúc các bạn apply kì sau may mắn nhé. Mong rằng lời khuyên của mình giúp được phần nào.

GOTOJAPAN – Trung tâm hỗ trợ apply học bổng Nhật duy nhất toàn quốc hỗ trợ các bạn toàn bộ quá trình apply học bổng từ làm hồ sơ, hỗ trợ luận, đến training phỏng vấn… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn ngay từ lớp 10, 11.

  Đăng ký nhận tư vấn

  Nhập mã xác thực: Để sử dụng CAPTCHA, bạn cần cài đặt plugin Really Simple CAPTCHA.


   

   

   

  DANH MỤC :