Chuỗi sự kiện Giao lưu cùng sinh viên Đại học Asia

 

Đại học Asia được thành lập vào năm 1941, tọa lạc tại Musashino- shi, thủ đô Tokyo. Trường được thành lập dựa trên tinh thần giáo dục là phải có sự gần gũi tinh thần giữa giáo viên và học sinh. Trường không chỉ cung cấp chuyên sâu về khóa học tiếng Nhật mà còn đào tạo kiến thức về đa dạng các ngành nghề.

Trong nhiều năm qua, GoToJapan và Đại học Asia vẫn luôn giữ được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Hằng năm nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan cho sinh viên tới trung tâm GoToJapan. Tháng 12 này, GoToJapan hân hạnh chào đón 06 bạn sinh viên trường Asia tới giao lưu cùng học viên GoToJapan.

 

Chương trình Exchange của các bạn sinh viên trường Asia kéo dài ba tuần. Do đó, tại GoToJapan đã diễn rất nhiều hoạt động giao lưu đầy thú vị. Hãy cùng khám phá chuỗi sự kiện này nhé:

Ngày đầu tiên là buổi giới thiệu – chào hỏi. Các bạn sinh viên trường Asia đã đến từng lớp để chào hỏi và giới thiệu với các bạn học viên Việt Nam. Mặc dù chỉ đang học các lớp N5 và N4, nhưng đa số các bạn học viên GoToJapan đều rất tự tin và hào hứng để giới thiệu về bản thân mình bằng tiếng Nhật. Bởi đây không phải lần đầu tiên các bạn đứng trước người bản địa, GoToJapan thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu giữa các bạn học viên và người Nhật để giúp các bạn có những phản xạ tự nhiên hơn trong giao tiếp.

 

 

Đối với các bạn lớp Kanji thì sẽ có một nhiệm vụ khó hơn một chút đó là các bạn sẽ nghe và nhớ tên của các bạn sinh viên Nhật, còn Sensei thì sẽ phải viết tên Kanji của các bạn. Các bạn sinh viên Nhật thì sao? Các bạn ấy cũng phải nhớ tên Việt của học viên, cũng không hề đơn giản chút nào đâu nha. Tuy nhiên các bạn có một ý kiến rất thông minh và hài hước đó là lấy điện thoại quay lại lời giới thiệu để có thể ghi nhớ. Vô cùng đáng yêu phải không nào.

 

Tiếp đó là “Bữa trưa vui vẻ”. Món ăn Việt đầu tiên mà các bạn học viên GoToJapan giới thiệu tới “các khách mời” là “Bún đậu mắm tôm”. Đây quả thật là một trải nghiệm khá thú vị và lạ lẫm đối với các bạn sinh viên xứ sở hoa anh đào.

 

 

Trong lúc đợi đồ ăn, thì có một tiết mục văn nghệ nho nhỏ đó là hát giao lưu. Sensei Đạt đã khiến tất cả mọi người ngạc nhiên bởi giọng ca vô cùng xuất sắc.

Món tráng miệng đó là “quả Mít”. Chị Hải giám đốc Trung tâm đã giới thiệu cho các bạn sinh viên trường Asia những món ăn đặc biệt cùng nhiều nét văn hóa khác nhau của Việt Nam. Vì đang học tiếng Việt, nên các bạn tỏ ra rất hào hứng với những điều thú vị này.

Hơn thế nữa, buổi tối mọi người còn cùng nhau cổ vũ bóng đá và hát Karaoke tại trung tâm GoToJapan.

Tiếp nối chuỗi sự kiện, các bạn sinh viên trường Asia hàng ngày lên các lớp học để tham gia việc giảng dạy và thực hành giao tiếp tiếng Nhật cùng học viên GoToJapan.

Tuần thứ nhất của chuỗi sự kiện đã trôi qua. Hứa hẹn sẽ còn rất nhiều các hoạt động thú vị khác trong các tuần tiếp theo của tháng 12.

 

*Trụ sở : Số 8- Ngõ 121 phố Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 Hotline: 024 6276 5022 hoặc Ms Trang 0963682333

………………………………..    …………………………………….
GoToJapan-Chắp cánh ước mơ cho bạn !

#tiengNhatgiaotiep #hoctiengNhat #GoToJapan #giaoluucungsinhvienNhat

 

 

 

 

 

DANH MỤC :