Cẩm nang du lịch Nhât Bản trong năm 2018

Quý khách thường hỏi, du lịch Nhật Bản thời gian nào thì đẹp? Câu trả lời là Nhật Bản quanh năm hoa trái mùa nào cũng đẹp. Để quý vị có thể lựa chọn cho mình chuyến đi thích hợp, chúng tôi xin tổng hợp một số thông tin cơ bản về điều kiện thời tiết cũng như đưa ra một số lời khuyên để lựa chọn cho mình một chuyến đi thích hợp, tùy vào mục đich, sở thích và điều kiện của từng người?

nhatban-4_mua-620x415

Tháng 1:

Thành Phố Nhiệt độ trung bình ban ngày Nhiệt độ trung bình ban đêm
Sapporo -1 C -8 C
Tokyo 10 C 2 C
Takayama 3 C -5 C
Osaka 9 C 3 C
Fukuoka 10 C 3 C
Naha 19 C 14 C

Dịp năm mới là một trong ba mùa du lịch chính của Nhật Bản với nhiều hoạt động du lịch trong nước và quốc tế. Lưu ý là nhiều cửa hàng, nhà hàng và các điểm tham quan du lịch sẽ đóng cửa ít nhất một ngày từ ngày 29-12 đến ngày 4-1. Phần thời gian còn lại của tháng Giêng là thời điểm tốt để đến thăm Nhật Bản, khi thời tiết thường nắng, khô và các điểm tham quan không đông đúc. Chỉ có ở miền bắc Nhật Bản và dọc theo các bờ Biển mới có nhiều tuyết rơi, và điều kiện tốt cho các môn thể thao mùa đông. Nhược điểm của chuyến thăm trong mùa đông là thời gian ban ngày tương đối ngắn (hoàng hôn là khoảng 5 giờ chiều tại Tokyo) và cây cỏ chưa được xanh tươi.

Tháng 2: Du lịch Nhật Bản Tết

Thành phố Nhiệt độ trung bình ban ngày Nhiệt độ trung bình ban đêm
Sapporo 0 C -7 C
Tokyo 10 C 2 C
Takayama 4 C -5 C
Osaka 9 C 3 C
Fukuoka 11 C 4 C
Naha 19 C 14 C

Giống như tháng Giêng, tháng Hai  cũng là thời điểm tốt để đến thăm Nhật Bản khi kiểu thời tiết thường nắng, khô và các điểm tham quan không đông đúc. Nhược điểm của chuyến thăm trong mùa đông là những ngày tương đối ngắn (hoàng hôn là khoảng 5:30 chiều tại Tokyo). Hoa lá bắt đầu đâm chồi, nhưng chưa nở rộ.
Ở miền bắc và dọc theo các bờ biển Nhật Bản có rất nhiều tuyết rơi. Tại thời điểm giữa của mùa đông-tháng 2 là thời gian tốt nhất cho các hoạt động thể thao và ngắm phong cảnh mùa đông, chẳng hạn như băng trôi Hokkaido và tuyết bao phủ ngôi nhà nông của Shirakawago.

Tháng 3: Du lịch Nhật Bản mùa hoa anh Đào cuối tháng 3, đầu tháng 4

Thành phố Nhiệt độ trung bình ban ngày Nhiệt độ trung bình ban đêm
Sapporo 4 C -4 C
Tokyo 13 C 5 C
Takayama 9 C -2 C
Osaka 13 C 5 C
Fukuoka 14 C 6 C
Naha 21 C 16 C

Đầu tháng ba, thời tiết đã trở nên dễ chịu hơn cho cây và hoa: như cây mận nở hoa báo hiệu những dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân. Đến cuối tháng ba hoa anh đào bắt đầu ở một số vùng, trong khi ở miền bắc Nhật Bản điều kiện khí hậu vẫn còn tốt cho các hoạt động thể thao mùa đông. Trong nước các hoạt động du lịch được tăng cường trong thời gian cuối tháng ba, do ở Nhật các học sinh được nghỉ học vào kỳ nghỉ mùa xuân. Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là thời điểm tuyệt vời nhất Du lịch nhật bản ngắm hoa anh đào.
Tháng 4: Du lịch nhật bản tháng 4 với hương sắc mùa xuân

Thành phố Nhiệt độ trung bình ban ngày Nhiệt độ trung bình ban đêm
Sapporo 11 C 3 C
Tokyo 18 C 11 C
Takayama 17 C 3 C
Osaka 20 C 11 C
Fukuoka 19 C 11 C
Naha 24 C 19 C

Bên cạnh tháng mười một, tháng tư được coi là thời gian tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản vì hoa anh đào đang trong mùa nở rộ ở hầu hết các vùng của đất nước và thời tiết trở nên dễ chịu hơn nhiều. Các hoạt động du lịch trong nước được tăng lên vào đầu tháng tư do kỳ nghỉ học mùa xuân và vào cuối tháng Tư và bắt đầu của Tuần lễ  Vàng. Các hoạt động này diễn ra trong hầu hết các phần còn lại của tháng do mùa hoa anh đào.

Tháng 5: Du lịch Nhật Bản tháng 5 vào mùa “Hoa tình yêu”

Thành phố Nhiệt độ trung bình ban ngày Nhiệt độ trung bình ban đêm
Sapporo 17 C 8 C
Tokyo 23 C 15 C
Takayama 22 C 9 C
Osaka 24 C 15 C
Fukuoka 24 C 15 C
Naha 26 C 22 C

Tuần lễ Vàng là một trong những mùa du lịch bận rộn nhất của Nhật Bản, diễn ra vào cuối tháng Tư và đầu tháng năm. Nó là lý do tại sao nhiều khách du lịch đến với Nhật Bản hơn.

Tuy nhiên, thời gian còn lại của tháng năm cũng là một trong những thời gian tốt nhất cho quý khách đến thăm Nhật Bản, khi các thảm thực vật đã trở nên tươi tốt, nhiệt độ trở nên ấm áp hơn và khách du lịch không còn đông như trước. Ở Hokkaido, mùa xuân đang đến chậm hơn khoảng một tháng so với Tokyo. Còn ở đầu kia của đất nước Okinawa, mùa mưa (tsuyu) thường kéo dài từ đầu tháng năm đến giữa tháng sáu.

Tháng 6: Du lịch Nhật Bản tháng 6 ngắm hoa cẩm tú cầu mùa hè

Thành phố Nhiệt độ trung bình ban ngày Nhiệt độ trung bình ban đêm
Sapporo 21 C 12 C
Tokyo 25 C 19 C
Takayama 26 C 15 C
Osaka 26 C 20 C
Fukuoka 27 C 19 C
Naha 29 C 25 C

Từ đầu tháng sáu, mùa mưa (tsuyu) bắt đầu trên hầu hết các vùng ở Nhật Bản, ngoại trừ Hokkaido. Thời gian và cường độ của các mùa mưa có thể thay đổi từ năm này sang năm khác. Đây cũng là thời gian mà cây cỏ, hoa lá Nhật Bản phát triển mạnh mẽ nhất, đâm chồi này lộc, đặc biệt là hoa cẩm tú cầu – loài hoa ưa nước.

Các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng như Hakone và chùa Koyasan là một số nơi mà có thể khá hấp dẫn trong mùa mưa. Hokkaido là một điểm đến hấp dẫn trong tháng Sáu vì nó ít bị ảnh hưởng nhất bởi mùa mưa. Ngoài ra, thời tiết ở Okinawa chuyển biến mạnh theo xu hướng tốt hơn sau khi kết thúc mùa mưa vào cuối tháng sáu.

Tháng 7: Du lịch Nhật Bản tháng 7 với nhiều sự kiện hấp dẫn

Thành phố Nhiệt độ trung bình ban ngày Nhiệt độ trung bình ban đêm
Sapporo 25 C 17 C
Tokyo 29 C 23 C
Takayama 29 C 19 C
Osaka 31 C 24 C
Fukuoka 31 C 24 C
Naha 31 C 26 C

Mùa mưa (tsuyu) thường kết thúc trong nửa đầu của tháng Bảy. Trời vẫn nóng và ẩm nhất ở nhiều vùng, và chỉ đứng ở ngoài trời mới có thể làm cho bạn đổ mồ hôi. Các điều kiện khí hậu thoải mái hơn khi nhiệt độ cao cao hơn. Và ở Hokkaido một điểm đến rất phổ biến cho những người yêu thích các hoạt động ngoài trời trong những tháng mùa hè.

Nhiều lễ hội tại địa phương và pháo hoa được tổ chức. Núi Phú Sĩ được mở cửa để đón khách du lịch. Thời gian này cũng là khoảng thời gian rất tốt của năm cho các kỳ du lịch biển tại Okinawa. Hoạt động du lịch trong nước tăng đáng kể do những ngày nghỉ học hè từ cuối tháng bảy đến tháng tám.

Tháng 8: Du lịch Nhật Bản tháng 8 với lễ hội carnival đường phố

Thành phố Nhiệt độ trung bình ban ngày Nhiệt độ trung bình ban đêm
Sapporo 26 C 19 C
Tokyo 31 C 20 C
Takayama 31 C 24 C
Osaka 33 C 25 C
Fukuoka 32 C 25 C
Naha 31 C 26 C

Thời tiết tháng tám khá nóng và ẩm ở nhiều vùng của Nhật Bản. Các điều kiện hoạt động thoải mái hơn khi độ cao cao hơn. Ở Hokkaido-một điểm đến rất phổ biến cho những người yêu thích các hoạt động ngoài trời trong những tháng mùa hè. Nhiều lễ hội tại địa phương và pháo hoa được tổ chức vào tháng tám. Hoạt động du lịch được đẩy cao trong tháng do kỳ nghỉ học mùa hè, nhưng là đặc biệt chuyên sâu trong tuần Obon vào giữa tháng tám.

Tháng 9: Du lịch Nhật Bản tháng 9 với các sự kiện và đại hội thể thao lớn

Thành phố Nhiệt độ trung bình ban ngày Nhiệt độ trung bình ban đêm
Sapporo 22 C 14 C
Tokyo 27 C 21 C
Takayama 26 C 16 C
Osaka 29 C 21 C
Fukuoka 28 C 21 C
Naha 30 C 25 C

Khoảng thời gian vào cuối tháng tám và đầu tháng chín được gọi là mùa bão ở Nhật Bản. Với các cơn bão thường đổ bộ vào các bờ biển của Okinawa, Kyushu và Shikoku, gây mưa và gió mạnh ở các vùng rộng. May mắn thay, bão thường được báo trước bởi các kiểu thời tiết hoàn toàn rõ ràng.

Tháng 10: Du lịch Nhật Bản tháng 10 và tận hưởng mùa thu êm đềm

Thành phố Nhiệt độ trung bình ban ngày Nhiệt độ trung bình ban đêm
Sapporo 16 C 7 C
Tokyo 20 C 15 C
Takayama 22 C 9 C
Osaka 23 C 15 C
Fukuoka 23 C 15 C
Naha 28 C 23 C

Tháng mười là một trong những tháng đẹp nhất để đi du lịch ở Nhật Bản khi thời tiết vẫn ấm áp, nhưng không phải nóng ẩm ướt nữa. Cây bắt đầu chuyển màu ở các tỉnh miền bắc và nhiệt độ cao độ cao hơn.

Tháng 11: Du lịch Nhật Bản tháng 11 ngắm lá đỏ

Thành phố Nhiệt độ trung bình ban ngày Nhiệt độ trung bình ban đêm
Sapporo 8 C 1 C
Tokyo 17 C 10 C
Takayama 13 C 2 C
Osaka 17 C 10 C
Fukuoka 18 C 10 C
Naha 24 C 20 C

Tháng mười một cũng được xem là một trong những thời gian tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản, khi thời tiết tương đối khô và ấm, và sắc thu đã phổ biến ở nhiều nơi trên đất nước. Các hoạt động du lịch có xu hướng thấp ngoại trừ bệnh đốm lá xung quanh phổ biến hơn.

Tháng 12: Du lịch Nhật Bản tháng 12 ngắm tuyết trắng

Thành phố Nhiệt độ trung bình ban ngày Nhiệt độ trung bình ban đêm
Sapporo 2 C -4 C
Tokyo 12 C 5 C
Takayama 6 C -2 C
Osaka 12 C 5 C
Fukuoka 13 C 5 C
Naha 21 C 16 C

Tháng mười hai là một tháng tốt để đi du lịch nhờ vào điều kiện thời tiết thường khô ráo. Các hoạt động du lịch trong nước vẫn ở mức thấp trong nửa đầu của tháng cho đến khi nghỉ học mùa đông khoảng 23-12 được bắt đầu. Nhưng nhược điểm của chuyến du lịch trong mùa đông là thời gian ban ngày tương đối ngắn (hoàng hôn bắt đầu khoảng 4:30 chiều tại Tokyo) và các thảm thực vật thường cằn cỗi. Có một lưu ý là thời gian khoảng 29-12 đến 4-1 một số điểm du lịch sẽ đóng cửa cho ngày lễ năm mới.

Nguồn: nhatbanaz.com

Trung tâm Du hc và đào to Nht ng GoToJapan.

Đa ch: S 8G, ngõ 121, ph Chùa Láng, Đng Đa, Hà Ni.

Tel: 024-6276 5022

Email: info-human@gotojapan.vn

Group: http://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/gotojapan.vn

DANH MỤC :