Học gì ở Nhật để có thể phát triển sự nghiệp tốt cả ở Nhật và Việt Nam ? Kỳ 1: NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO TỪ NHẬT BẢN VỀ VIỆT NAM

Thời gian: 9h ngày 2/10/2016.

Địa điểm: tòa nhà VJCC, số 91 đại học Ngoại Thương, Chùa Láng, Hà Nội

>Học bổng các trường Đại học, Cao đẳng và Nhật ngữ 2018-2019

>Cách chọn trường Nhật ngữ phù hợp

Đăng ký tham gia tại ĐÂY

 HỌC NÔNG NGHIỆP, CÓ NÊN KHÔNG???
LAI TẠO GIỐNG HOA, QUẢ???
LAI TẠO GIỐNG VẬT NUÔI???
CHĂM SÓC THÚ CƯNG???
TRỒNG CÂY SẠCH CÔNG NGHỆ CAO???
BẢO VỆ THỰC VẬT???
CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHO CÂY TRỒNG, VẬT NUÔI???
…V.V… & …V.V…

Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng vô cùng lớn và hoàn toàn phù hợp để có thể theo kịp  xu hướng nông nghiệp hiện đại trên thế giới, bao gồm các yếu tố cả về tự nhiên lẫn con người. Tuy nhiên, từ việc không được định hướng, giải thích rõ về ngành nghề, vô hình tạo ra những suy nghĩ nhầm lẫn tệ hại về nông nghiệp như: học nông nghiệp sẽ về trồng lúa, trồng cây, nuôi gà, lợn với cảnh chân lấm tay bùn… khiến cho các bạn sinh viên, những người chuẩn bị học và tìm hiểu về nông nghiệp cảm thấy e ngại, hoang mang trên con đường lựa chọn chuyên môn.

 

Nông nghiệp, trên thực tế bao du học ngành nông nghiệp tại nhậtgồm rất nhiều ngành nghề mà hầu như ai trong chúng ta cũng có sở thích, mối quan tâm có liên quan tới một trong các ngành nghề đó.
Bạn yêu thú cưng? Bạn có thể chọn cho mình nghề chăm sóc vẻ đẹp của thú cưng hay làm bác sĩ chữa bệnh cho các bạn ấy.
Bạn yêu hoa? Bạn hãy chọn cho mình nghề chăm sóc hoa, thậm chí là lai tạo giống để cho ra loài hoa mới, đẹp hơn và sống lâu hơn.
Bạn thích trồng cây ăn quả? Bạn hãy chọn cho mình nghề lai tạo giống cây, nghiên cứu các cách trồng cây sao cho cây cho quả sai nhất, to nhất và ngon nhất. Bạn có biết không? ở Nhật, thậm chí người ta còn cho cây nghe nhạc để cây cho quả được ngon hơn đó!!!
Hoặc như bạn thích kinh doanh? Bạn cũng có thể chọn học kinh tế trong nông nghiệp, bạn sẽ có lợi thế hiểu biết ngành nghề này sâu hơn và làm kinh doanh tốt hơn các bạn học kinh tế thông thường đó!
Và còn rất nhiều, rất nhiều ngành nghề khác trong nông nghiệp mà chúng ta không nghĩ tới nhưng lại rất thú vị và hữu ích trong cuộc sống, đặc biệt hoàn toàn có thể phù hợp với chúng ta!!!
Nhật Bản ngoài phát triển các sản phẩm điện tử, công nghệ, còn rất phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là việc đem công nghệ cao áp dụng vào các lĩnh vực trong nông nghiệp. Vì vậy, học nông nghiệp ở Nhật, có lẽ cũng là một lựa chọn hay cho các bạn để sau này phát triển sự nghiệp kể cả với bạn muốn ở lại Nhật hay muốn quay về Việt Nam lập nghiệp!!!
Để mang lại cho các bạn học sinh, các bậc PHHS sự hiểu biết đúng hơn, sâu hơn về các lĩnh vực trong nông nghiệp, các ngành nghề có thể làm khi học nông nghiệp ở Nhật, GoToJapan sẽ cùng với các cựu du học sinh đã từng học về nông nghiệp ở Nhật và hiện nay đang về làm việc khá thành công trong lĩnh vực này trao đổi; giới thiệu về ngành học Nông nghiệp, tiềm năng phát triển mà nghề đem lại; môi trường học tập tại Nhật và những kinh nghiệm của chính bản thân các cực DHS về chuyên ngành đã theo học, về những cơ hội phát triển nghề sau khi học; định hướng phát triển nghề nghiệp tương  lai.

Mong là các bạn học sinh, các PHHS sẽ có một buổi giao lưu, trao đổi thật hiệu quả và tìm ra cho mình được hướng đi phù hợp và tốt cho tương lai!!!

Và, mình cùng nhau học cách làm việc bài bản của người Nhật nhé! Bằng cách đăng ký tại đây trước khi tới dự để buổi hội thảo diễn ra được tốt nhất có thể!!!

Thời gian: 9h ngày 2/10/2016.

Địa điểm: tòa nhà VJCC, số 91 đại học Ngoại Thương, Chùa Láng, Hà Nội

Đăng ký tham gia tại ĐÂY

7NHVs6c

maxresdefault

Vườn dâu tây sạch mà người Nhật trồng ở Đà Lạt theo phương pháp hiện đại, đạt năng suất rất cao

 

nhatban-1451013256265

 

 

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

 

TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT VÀ  ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT GOTOJAPAN .

Địa chỉ : 8/121, Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 6276.5022

Email: info-human@gotojapan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/gotojapan.vn/

 

 

DANH MỤC :