Cách chọn trường Nhật ngữ phù hợp

Thời gian gần đây khi mà du học Nhật Bản được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hiện nay, để tiếp cận được nền giáo dục này không khó tuy nhiên làm thế nào để chọn được một trường Nhật ngữ tốt nhất để đi du học Nhật Bản.

>Tham khảo các loại học bổng trường Nhật ngữ

Đây là những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn trường Nhật ngữ:

Các yếu tố để đánh giá một trường Nhật ngữ tốt.

A. CƠ SỞ VẬT CHẤT
1. Quy mô trường học Trường học lớn, có uy tín lâu đời, chất lượng được kiểm chứng thường có quy mô lớn
2. Số lượng giáo viên, số lượng học sinh trung bình trên mỗi giáo viên Số lượng giáo viên và số lượng học sinh trung bình trên mỗi giáo viên càng thấp càng tốt
3. Quy mô lớp học Lớp học quá ít học viên đồng nghĩa với việc trường không làm tốt công tác tuyển sinh. Lớp học quá đông chứng tỏ trường học không có đủ cơ sở vật chất và số lượng giáo viên cho công tác giảng dạy. Số lượng cần ở mức vừa phải
B. MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP
1. Tỉ lệ sinh viên các nước Tỉ lệ sinh viên các nước không quá chênh lệch sẽ là một môi trường lý tưởng để học tốt tiếng Nhật vì mọi người có thể giao lưu với nhau ngoài giờ học, ngoài ra điều đó còn chứng tỏ nhà trường chú trọng đến chất lượng học sinh đầu vào. Các trường học có tỷ lệ số học sinh Việt Nam quá cao(40% trở lên), hoặc số lượng sinh viên Trung Quốc 50% trở lên thường là những trường không tốt. Tỷ lệ số sinh viên Việt Nam lý tưởng nằm vào khoảng từ 10 đến 25%.
2. Lớp học luyện thi EJU, Năng lực Nhật ngữ, luyện thi đại học, cao đẳng… Các trường tiếng Nhật tốt rất quan tâm tới chất lượng giảng dạy và đầu ra của sinh viên. Chính vì vậy họ có bộ phận tư vấn học lên cao, các lớp học luyện thi EJU, Năng lực Nhật ngữ, hoặc luyện thi đại học, cao đẳng… miễn phí.
3. Thành tích thực tế của trường + Số lượng đậu N1, N2
+ Số lượng đậu đại học, cao đẳng, senmon
C. MÔI TRƯỜNG SINH HOẠT
1. Giao thông đi lại Trường nằm không quá xa ga, khoảng từ 5-10ph đi bộ từ ga gần nhất. Khu vực trường gần với khu vực đông dân cư, thuận lợi cho việc sinh hoạt và làm thêm.
2. Kí túc xá Trường có hỗ trợ kí túc xá cho các bạn mới sang hoặc hỗ trợ trong việc tìm kiếm nhà ở. Thời gian được ở trong kí túc xá từ 1 năm trở lên với giá tiền trung bình.
3. Hỗ trợ cuộc sống Trường học tốt sẽ hỗ trợ bạn tìm việc làm thêm, hỗ trợ các vấn đề về giấy tờ gia hạn visa và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp vấn đề trong cuộc sống.

Các cách tìm hiểu thông tin về trường Nhật ngữ.

Chúng ta đã đề cập những tiêu chuẩn của một trường tiếng Nhật tốt ở trên, vậy làm thế nào để có được những thông tin từ một trường tiếng Nhật.

– Các số liệu về số lượng học sinh, số lượng học sinh, số lượng giáo viên và thành tích của trường được cập nhật

– Các thông tin khác về môi trường sinh hoạt sự hỗ trợ của trường bạn có thế email trực tiếp cho trường các bạn muốn tìm hiểu để nắm được thông tin. Tuy nhiên cách tốt nhất là liên lạc với những học sinh đã theo học tại trường vì họ là người nắm kĩ nhất về hoạt động về trường đó.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc liên lạc với trường ( khả năng tiếng Nhật…). Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có gặp bất kì khó khăn gì trong vấn đề chọn trường Nhật ngữ khi đi du học Nhật Bản.
Đăng ký nhận tài liệu và thông tin du học Nhật qua mail miễn phí:

DANH MỤC :